6 món ăn dân dã hàng ngày tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư

Có thể bạn sẽ giật mình, bởi những món ăn dân dã, thậm chí là những món quà vặt thường ngày lại chứa các chất độc làm tăng nguy cơ mắc ung thư. Sau đây là 6 món ăn trong số đó. Bạn có thể tham khảo cụ thể trong bài viết sau để kiểm tra xem mình có mắc phải thói quen ăn uống nào không nhé.

Đùi gà rán

Đùi gà rán là món ăn thường ngày mà rất nhiều người ưa thích, nhất là trẻ nhỏ bởi sức hấp dẫn về hương vị cũng như màu sắc của nó.

Có nhiều phụ huynh thường cho trẻ ăn đùi gà rán và xem nó như là món ăn “vỗ béo” trẻ bởi có nhiều trẻ rất biếng ăn nhưng lại thích các món ăn vặt, đặc biệt là đồ chiên rán.

Tuy nhiên, các món ăn khi được chế biến dưới nhiệt độ cao cùng với nhiều dầu mỡ sẽ thường gây phát sinh ra các chất độc làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày nếu thường xuyên ăn chúng.

6 món ăn dân dã hàng ngày tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư 1

Gà rán được chế biến ở nhiệt đồ cao với lượng dầu mỡ lớn luôn tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư

Dưa muối

Dưa muối còn xanh hay chưa được xử lý qua việc phơi nắng hay rửa qua bằng nước nóng trước khi muối sẽ chứa hàm lượng cao chất nitrosamin gây ung thư, đặc biệt là các bệnh ung thư về đường tiêu hóa.

Ngoài ra, nếu muối dưa bằng các dụng cụ làm bằng nhựa không đảm bảo chất lượng, khi kết hợp với các chất axit sinh ra trong quá trình lên men của dưa muối cũng sẽ tạo ra chất gây ung thư.

Bắp rang bơ

Bắp rang bơ là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là với các bạn trẻ. Mọi người thường có thói quen ăn bắp rang bơ kết hợp với uống nước ngọt có gas khi đi xem phim.

Trong bắp rang bơ có chứa diacetyl và axít perfluorooctanoic được sinh ra khi bắp rang bơ đang ở nhiệt độ cao tiếp xúc với hộp nhựa hay túi nilon đựng bắp rang bơ chính là những chất độc gây bệnh cho cơ thể của chúng ta.

6 món ăn dân dã hàng ngày tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư 2

Hãy từ bỏ bắp rang bơ để giảm thiểu nguy cơ phải đối mặt với ung thư

Phao câu gà, vịt

Phao câu gà vịt với vị bùi, béo ngậy là món ăn ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên ít ai biết rằng phao câu là một trong những món ăn có thể gây bệnh ung thư. Bởi nó chính là bộ phận sản sinh ra hạch bạch huyết, chứa nhiều vi khuẩn, vi trùng có hại đối với sức khỏe.

Đậu phụ rán

Những miếng đậu phụ vàng ruộm, cháy cạnh, nóng hổi rất khó để khiến người khác có thể kiềm lòng. Đậu phụ rán là món ăn quen thuộc tại các gia đình, rất dễ dàng để mua ở chợ, quán vỉa hè hoặc có thể tự làm ngay tại nhà.

Tuy nhiên, trong quá trình chế biến với dầu ăn và nhiệt độ cao, nó dễ sản sinh ra chất acrylamid gây ung thư.

6 món ăn dân dã hàng ngày tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư 3

Cà chua đóng hộp

Những người thường xuyên ăn cà chua đóng hộp sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh lý về tim mạch, hạn chế khả năng sinh sản, ảnh hưởng tới chức năng hệ tiêu hóa, và nguy hiểm nhất là đẩy cao nguy cơ mắc ung thư.

Bởi vì vỏ hộp dùng để đóng hộp cà chua thường chứa bisphenol-A (BPA), đây là chất có thể gây gián đoạn hoạt động nội tiết của cơ thể. Trong khi cà chua chứa nhiều axit và rất dễ bị nhiễm chất độc này.

Do đó, tránh ăn các sản phẩm cà chua đóng hộp sẽ giúp làm giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư cùng các bệnh lý về tim mạch, tiêu hóa,…

Xem thêm video: Ăn nhiều xúc xích có nguy cơ mắc ung thư cao

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

scroll_top