7 loại rau củ quả được xem là thần dược phòng ung thư

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm có thể tấn công bất kỳ ai, do đó các biện pháp phòng tránh bệnh rất quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe và tính mạng của bạn trước sự đe dọa của căn bệnh này. Chế độ dinh dưỡng khoa học là một biện pháp quan trọng giúp đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh. Dưới đây là 7 loại rau củ quả được xem là thần dược phòng ung thư bạn nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày.

  1. Cam quýt

Từ lâu, những trái cây thuộc họ cam quýt đã được biết đến với tác dụng phòng chống và ức chế sự phát triển của ung thư. Trong cam quýt có chứa hàm lượng cao vitamin C và vitamin E cùng chất limonene – chất chống ung thư cực mạnh.

7 loại rau củ quả được xem là thần dược phòng ung thư 1

Cam quýt là loại hoa quả có tác dụng phòng chống và ức chế sự phát triển của ung thư

Không những vậy, trong cam quýt còn chứa lượng lớn zeaxanthin β có tác dụng ức chế tế bào ung thư và các khối u ác tính tốt hơn gấp 5 lần so với carotene β có trong cà rốt. Do đó mỗi ngày bổ sung 2 quả cam hoặc quýt sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe và đẩy lùi ung thư.

Bạn lưu ý không ăn các loại quả thuộc họ cam quýt cùng với sữa để tránh phát sinh các phản ứng không mong muốn.

  1. Dâu tây

tác dụng phòng chống và ức chế sự phát triển của ung thư 2

Dâu tây giàu chất chống oxy hóa giúp đẩy lùi các gốc oxy hóa tự do

Dâu tây là loại quả giàu chất chống oxy hóa anthocyanins có tác dụng ngăn ngừa các gốc tự do gây ung thư.

Thành phần axit ellagic có trong dâu tây đã được chứng minh có tác dụng ngăn chặn sự hình thành của các khối u trong thực quản, phổi, ung thư vú, ung thư cổ tử cung và lưỡi.

Chất chống oxy hóa có trong dâu tây có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ác tính ở gan.

Ngoài ra, một nghiên cứu của Mỹ cho thấy dâu tây có khả năng làm giảm những ảnh hưởng của chất gây ung thư có trong khói thuốc lá.

  1. Nho

Nho là một trong những loại quả giàu chất chống oxy hóa và chống viêm, được mệnh danh là “vũ khí” tự nhiên chống lại ung thư.

Ngoài chứa hàm lượng cao acid caffeic – chất chống ung thư công hiệu, trong thành phần mỗi quả nho còn chứa bioflavonoid giúp tăng cường khả năng hấp thụ vitamin C đồng thời giúp tế bào khỏe mạnh đủ sức ngăn chặn và tiêu diệt các tế bào ung thư.

tác dụng phòng chống và ức chế sự phát triển của ung thư 3

Nho được mệnh danh là “vũ khí” tự nhiên chống lại ung thư

Trong quả nho còn chứa dưỡng chất revestratrol, đây được xem là thành phần hữu ích góp phần ngăn chặn ung thư, đặc biệt là ung thư phổi, gan, vú và ung thư tuyến tiền liệt.

  1. Táo

Những người thường xuyên ăn táo sẽ giảm thiểu nguy cơ phải đối mặt với các bệnh ung thư như ung thư vòm họng, miệng, thực quản.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đã chứng minh táo có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư đồng thời ngăn ngừa, đẩy lùi ung thư.

7 loại rau củ quả được xem là thần dược phòng ung thư 4

Để phát huy tối đa tác dụng chống ung thư của quả táo thì nên ăn cả vỏ (lưu ý rửa sạch) và không ăn phần lõi bởi lõi táo có chứa acid cyanhytri, nếu tích tụ quá nhiều chất này trong cơ thể sẽ gây ra hiện tượng đau đầu, chóng mặt, khó thở, thậm chí có thể hôn mê nặng.

  1. Củ cải trắng

Củ cải không chỉ giàu các dưỡng chất như vitamin A, C, photpho,… mà còn có tác dụng tốt trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư thận.

Trong củ cải trắng còn chứa hàm lượng lớn vitamin C cao gấp 5 lần so với quả lê, có tác dụng ngăn chặn sự sinh sản và phát triển của các tế bào ung thư, giúp loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể đồng thời giúp nâng cao khả năng miễn dịch và tăng cường khả năng chống lại bức xạ gây ung thư.

7 loại rau củ quả được xem là thần dược phòng ung thư 5

Trong củ cải trắng có chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp giảm nguy cơ mắc ung thư kết tràng. Ngoài ra hàm lượng ccyl cao có trong loại củ này còn giúp giảm nguy cơ ung thư phổi.

  1. Bông cải xanh

Đây là một trong những loại rau được ví như thần dược chống ung thư. Trong bông cải xanh có chứa sulforaphane có tác dụng kích thích cơ thể sản sinh ra các enzyme chống ung thư.

Các enzyme đó có vai trò đào thải các chất độc gây ung thư ra khỏi cơ thể, giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư phổi, ung thư ruột kết, dạ dày.

7 loại rau củ quả được xem là thần dược phòng ung thư 6

  1. Bắp cải tím

Bắp cải tím có chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa. Thường xuyên ăn bắp cải tím sẽ giúp cơ thể chống lại các phân tử gốc tự do – nguyên nhân gây tổn hại tế bào và dẫn tới ung thư.

Do đó để phòng chống ung thư, bạn có thể bổ sung thêm bắp cải tím vào thực đơn hàng ngày của bạn và gia đình.

7 loại rau củ quả được xem là thần dược phòng ung thư 7

Trên đây là 7 loại rau củ quả được xem là thần dược giúp phòng tránh ung thư. Để phòng tránh ung thư cho bản thân và cả gia đình, bạn nên bổ sung các loại rau củ quả trên vào các bữa ăn hàng ngày. Nó sẽ giúp bạn đẩy lùi tử thần ung thư ra xa và tránh gõ cửa nhà bạn.

Xem thêm video: Rau cải xoong có tác dụng trong phòng chống ung thư.

 

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

scroll_top