Chiến thắng ung thư tuyến giáp nhờ tình yêu và sự lạc quan

“Nhiều lúc nghĩ chán quá, chỉ muốn chết đi, nhưng chồng con cần mình, mình cần phải sống và cố gắng!”

Nhìn mái tóc đen, da hồng hào, nụ cười tươi khi trò chuyện không ai nghĩ rằng chị Trần Kiều Phượng (Sóc Trăng) đã từng tuyệt vọng và kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến giáp.

Vốn là một thợ may, cuộc sống của chị có phần vất vả nhưng chị luôn hạnh phúc vì có 2 đứa con ngoan và người chồng tần tảo, thương yêu vợ con. Những tưởng cuộc sống cứ êm đềm trôi thì chị phát hiện mình mắc ung thư tuyến giáp. Giữa năm 2018, khi thấy ho nhiều uống thuốc không đỡ chị mới tới bệnh viện thăm khám, kết quả sinh thiết bác sĩ kết luận chị bị ung thư tuyến giáp. Những ngày đầu hay tin mình mắc bệnh, cảm giác đấy thật kinh khủng, nó bóp nghẹt hơi thở và sức lực của chị. Đã từng nghĩ tiêu cực, chán nản có, tuyệt vọng có. “Lúc biết mình bị ung thư, điều đầu tiên tôi nghĩ đến là cái chết, nhưng rồi hình ảnh hai con bé nhỏ, chúng rất cần có mẹ tôi như bừng tỉnh và bắt đầu gượng dậy”.

Sau những phút yếu lòng, chị nghĩ đến chồng đến các con để bình tâm và mạnh mẽ tìm mọi cách để chiến đấu với bệnh. Được sự động viên của chồng, chị quyết định nhập viện điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Sau khi phẫu thuật, sức khỏe của chị yếu hẳn, rối loạn tiêu hóa, da xanh xao, người gầy rộc, thi thoảng vẫn bị cảm giác vướng nghẹn ở cổ….

Mệt mỏi sau thời gian điều trị và biết trước rằng đoạn đường phía trước sẽ còn nhiều khó khan, thử thách nhưng chị Phượng luôn cảm thấy mình may mắn hơn rất nhiều người. Bởi bên chị luôn có chỗ dựa tinh thần vững chắc là người chồng và hai thiên thần nhỏ. Anh Châu Việt Quất – chồng chị Phượng chia sẻ: “Từ khi phát hiện vợ bị bệnh anh cũng thường xuyên động viên vợ cố gắng lạc quan sống vì chồng, vì 2 đứa con, anh cũng cố gắng đi làm hàng ngày kiếm tiền trị bệnh cho vợ.

Được sự động viên và tình yêu thương của chồng chị Phượng lạc quan hơn, chị tâm niệm rằng: “Cuộc sống là vô thường và bến đỗ cuối cùng của con người thì ai cũng phải đến, chỉ là đến sớm hay muộn mà thôi”. Chính vì điều đó đã giúp cho chị đối diện và chiến đấu với bệnh ung thư nhẹ nhàng hơn. Nhẹ nhàng chấp nhận điều vốn khó khăn – làm bạn với ung thư, nhẹ nhàng vượt qua mọi khó khăn thử thách để hạnh phúc bên chồng con.

Chính vì suy nghĩ tích cực, tinh thần lạc quan  chị Phượng luôn tìm kiếm những giải pháp tốt nhất cho bệnh của mình. Trong một lần tìm hiểu trên Internet chị biết đến Ancan với thành phần là những thảo dược quý Curcumin, xạ đen, thông đỏ, linh chi….giúp hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, hỗ trợ rất tốt cho người bệnh u bướu, hạn chế những tác dụng phụ của phương pháp Tây y, nâng cao thể trạng và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân ung thư . Hơn nữa sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược, không gây tác dụng phụ, an toàn cho sức khỏe, nên chị Phượng quyết định sử dụng.

Vừa tuân thủ phác đồ của bác sĩ chị Phượng vừa dùng Ancan. Sau một thời gian dùng Ancan sức khỏe của chị được cải thiện rõ rệt, các đợt thăm khám định kỳ tại bệnh viện đều cho kết quả tốt. Chị Phương vui mừng chia sẻ : “Chị uống 3 tháng rồi chị đi tái khám lại. lúc chưa uống tháng thứ 2 chị siêu âm là có hạch ở nách, xong chị dùng 3 tháng đi siêu âm thì hạch hết, không có hạch nữa

Trước chị uống Ancan chị dùng thêm các thứ thuốc Bắc, thuốc Nam xong cuối cùng chị quyết định chị dùng Ancan không, chị ko kết hợp gì hết, uống mình Ancan thôi nhưng kết quả gần đây nhất của chị tốt lắm.

Chưa dùng thì khi mổ về cổ mình vẫn thấy hơi nghẹn nghẹn cổ uống thì thấy đỡ hơn, ăn ngủ tốt hơn, cải thiện hơn cái giấc ngủ của mình, ngủ được sâu hơn

Với người bệnh ung thư, tinh thần thoải mái là liều thuốc quan trọng nhất. Ngoài việc tuân thủ phác đồ điều trị và dùng các sản phẩm hỗ trợ, sự động viên của chồng, của các con chính là bí quyết giúp chị  hồi sinh!

Lắng nghe chia sẻ của chị Trần Kiều Phượng về hành trình chiến đấu với bệnh ung thư tuyến giáp 

 

 

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

scroll_top