Chữa ung thư đại tràng bằng thuốc nam

Hiện nay, ngoài lựa chọn phương pháp điều trị theo y học hiện đại, có nhiều bệnh nhân lựa chọn chữa ung thư đại tràng bằng thuốc nam. Tuy nhiên, bệnh nhân chỉ nên xem đây là phương pháp bổ trợ cho các phương pháp điều trị y học hiện đại, không nên xem đây là phương pháp điều trị chính.

Bài thuốc nam chữa ung thư đại tràng

Các bài thuốc cho bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn đầu

Ở giai đoạn đầu, bệnh thường chưa có triệu chứng rõ ràng nên thường rất khó để phát hiện sớm. Tuy nhiên, nếu có các triệu chứng như đau bụng, táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, chướng bụng, chán ăn, sút cân không rõ nguyên nhân, có máu trong phân,… bệnh nhân cần lưu ý.

Thành phần: 12g đẳng sâm, 12g bạch truật, 12g bạch linh, 12g xích thược, 12g quy đầu, 12g hồng đằng, 8g nhục đậu trấu, 8g bán hạ, 8g hạnh nhân, 8g hậu phát, 8g xa phân, 8g mộc hương, 16g bại tương thảo, 20g ý dĩ.

Chữa ung thư đại tràng bằng thuốc nam 1

Bạch truật

Cách làm: Rửa sạch rồi cho tất cả vị thuốc trên vào ấm, cho lượng nước vừa đủ, sắc lấy nước uống. Mỗi ngày 1 thang, chia thành 2 lần sắc, sắc lần nào uống hết lần đó.

Bài thuốc nam chữa ung thư đại tràng giai đoạn tiến triển

Ở giai đoạn tiến triển (giai đoạn 2,3), khối u phát triển to, các triệu chứng của bệnh cũng xuất hiện với tần suất liên tục hơn và nặng hơn. Bệnh nhân bị tiêu chảy nhiều lần trong ngày, có thể có lẫn máu trong phân.

Thành phần: 6g hoàng liên, 4g cam thảo, 8g bán hạ, 8g hoa hồng, 8g chỉ xác, 8g đào nhân, 6g hoàng liên, 12g bán liên chi, 12g tiên hạc thảo, 12g bạch hoa xà, 16g hoa hèo, 16g sinh địa, 20g hoạt thạch, 20g ý dĩ.

Chữa ung thư đại tràng bằng thuốc nam 2

Chỉ xác

Cách làm: Đem tất cả các vị thuốc trên rửa sạch rồi đem sắc uống mỗi ngày 1 thang, chia làm 2 lần uống trong ngày.

Lưu ý: Tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe của từng bệnh nhân mà có thể cắt giảm hoặc thêm bớt liều lượng của các vị thuốc cho phù hợp. Do đó, nếu bệnh nhân có nhu cầu sử dụng thuốc nam, nên tìm đến các thầy thuốc để bắt mạch và được kê toa thuốc phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Bài thuốc nam dành cho bệnh nhân ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Ở giai đoạn cuối, tế bào ung thư đã di căn sang các bộ phận khác trên cơ thể, do đó bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng như đau nhức xương đặc biệt là đau lưng và hai bên mạn sườn, sút cân mạnh, đau đầu, chóng mặt.

Thành phần: 9g bạch linh, 9g đan bì, 9g hoàng bá, 9g trạch tả, 10g tri mẫu, 12g sơn thù, 12g hoài sơn, 16g hà thủ ô.

Chữa ung thư đại tràng bằng thuốc nam 3

Trạch tả

Cách làm: Rửa sạch tất cả các vị thuốc trên, sắc lên, uống mỗi ngày 1 thang.

Lưu ý khi chữa ung thư đại tràng bằng thuốc nam

Hiệu quả điều trị ung thư đại tràng bằng thuốc nam còn phụ thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân. Bệnh nhân không được tự ý sử dụng các bài thuốc trên mà phải đi khám và được sự chỉ định của thầy thuốc. Tùy vào tình trạng bệnh, bệnh nhân và người nhà nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Xem thêm:

>>> Triệu chứng ung thư đại tràng di căn

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

scroll_top