Những điều cần biết về bệnh bướu mỡ

Bướu mỡ là căn bệnh lành tính, không gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh tuy nhiên nhiều trường hợp chủ quan, bướu phát triển to trên các vị trí như lưng, mặt, mũi, cổ, cánh tay sẽ gây mất thẩm mĩ. Nếu không có các phương pháp điều trị kịp thời, bướu có xu hướng lan rộng ra nhiều vùng khác trên cơ thể gây khó khăn cho việc chữa trị sau này.

Tìm hiểu bướu mỡ là gì?

Bướu mỡ là một tổ chức mỡ bất thường xuất hiện bên dưới da, có thể hình thành ở mọi nơi như vai, cánh tay, mặt, chán, gáy,…. Bướu mỡ có cấu tạo một lớp màng mỏng bao bọc bên ngoài, bên trong là các tế bào mỡ, có mạch máu nuôi dưỡng. Chúng có kích thước đa dạng từ vài milimét đến vài chục cm.

Ở khu vực nền xương tiếp giáp với da như trán, bướu sẽ lan toả theo chiều rộng. Còn ở nơi nhiều mỡ hoặc cơ như lưng, bụng, mông, nách,.. bướu thường phát triển theo cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Một hoặc nhiều bướu có thể hình thành cùng một lúc nhưng đa phần là lành tính. Nhiều trường hợp bướu mỡ phát triển lớn về kích thước, chèn ép các dây thần kinh gây ra cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.

Bệnh bướu mỡ

Nguyên nhân gây bệnh bướu mỡ

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng nguyên nhân gây bướu mỡ chủ yếu là do rối loạn chức năng chuyển hóa lượng mỡ trong cơ thể. Để đánh giá được mức độ rối loạn chuyển hóa mỡ, người bệnh nên đến các bệnh viện uy tín để làm xét nghiệm. Bệnh bướu mỡ không gây nguy hiểm nên bệnh nhân có thể từ từ theo dõi, không nhất thiết phải điều trị loại bỏ chúng nếu chúng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thẩm mĩ người bệnh.

Các phương pháp điều trị bướu mỡ

Căn bệnh này lành tính, không gây nguy hại đến tính mạng người bệnh tuy nhiên trong nhiều trường hợp các cục bướu phát triển to lên gây đau nhức sưng tấy, thậm chí bị nhiễm khuẩn tái đi tái lại nhiều lần, chảy mủ, chảy dịch có mùi hôi tanh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làm mất thẩm mĩ.  Trong các trường hợp nghiêm trọng, bệnh nhân không được chủ quan mà nên nhanh chóng điều trị bướu bằng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ hoặc bóc tách. Cách này giúp lấy bướu ra nguyên khối, không bị vỡ nên có thể hạn chế nhiễm trùng hoặc tái phát.

Phương pháp phẫu thuật bướu mỡ

Phương pháp điều trị không gây sẹo như chích hút làm tiêu hủy mỡ hoặc dùng sóng siêu âm để phá hủy mô mỡ tuy nhiên phương pháp này không triệt để hết bướu, thường tái phát trở lại.

Ngoài các cách chữa bướu mỡ kể trên, người bệnh có thể kết hợp thực phẩm bảo vệ sức khỏe chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược như Thực phẩm bảo vệ sức khỏe ANCAN. Năm 2008, nhóm các Nhà khoa học nguyên công tác tại Bệnh viện Quân y 108, Học viện Quân Y, Viện Y học Cổ truyền Quân đội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội,… kế thừa, phát huy các bài thuốc cổ truyền. Năm 2012, cho ra đời Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan bào chế từ các thảo dược quý như Curcumin (Nghệ vàng), Xạ đen, Linh chi, Thông đỏ, Rau má, Trà xanh,… và một số khoáng tố vi lượng, ANCAN mang lại hiệu quả rất tốt với những người đang hóa trị, xạ trị, sau phẫu thuật. Đặc biệt, sử dụng Ancan thường xuyên sẽ hỗ trợ tiêu u  bướu và giúp phòng ngừa nguy cơ hình thành và phát triển của các khối u.

Xem thêm:

                >>>> Bệnh u mỡ là gì

                >>>> Nguyên nhân nổi hạch ở nách

Tags: Cách điều trị bướu mỡ, cách trị bệnh bướu mỡ, bướu mỡ và cách điều trị

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

scroll_top