Tình yêu của chồng giúp vợ thoát án tử ung thư tuyến giáp di căn hạch

Ngày 14/4/2017, khi cầm trên tay tờ phiếu kết luận ung thư tuyến giáp di căn hạch, vợ chồng anh Tuấn – chị Thảo (sống tại TT Diên Khánh, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) dường như chết lặng. Cả gia đình đã phải trải qua biết bao nhiêu nỗi sợ hãi, lo lắng và cả những khó khăn chồng chất khi các con còn đang tuổi ăn học, nhưng rồi với bản lĩnh của người đàn ông trụ cột trong gia đình và tình yêu thương dành cho vợ và các con, anh Tuấn đã vững vàng tinh thần trở lại và sát cánh cùng vợ trên con đường chiến đấu với tử thần “ung thư”. 

Những dấu hiệu đầu tiên giúp chị Thảo phát hiện bệnh ung thư tuyến giáp

Anh Tuấn (chồng chị Thảo) nhớ lại: “Tháng 4 năm 2017, vợ tôi là Phan Thị Uyên Thảo có các triệu chứng đau đầu, chóng mặt rồi xây xẩm, nên đã vào thành phố Hồ Chí Minh, đến bệnh viện Đa Khoa Hòa Hảo để kiểm tra bệnh. Sau một ngày, người ta phát bệnh ra là có khối u tuyến giáp và đưa ra phác đồ điều trị là mổ để xạ trị. Lúc đó tôi rất là bi quan nhưng vẫn giữ bình tĩnh để tìm cách điều trị bên đông y. Tôi được biết từ những người hàng xóm, những anh chị em thì điều trị xạ trị thì cơ thể có cảm giác rất là nóng bức, khó chịu.”

ung thư tuyến giáp di căn hạch - câu chuyện chị Thảo 2

Phiếu chẩn đoán tế bào học của chị Thảo ngày 14/4/2017

ung thư tuyến giáp di căn hạch - câu chuyện chị Thảo 3

Kết quả siêu âm ngày 14/4/2017

Tình yêu của chồng tiếp thêm động lực giúp vợ chiến thắng "tử thần" ung thư

“Trong thời gian điều trị bệnh, được sự giúp đỡ của chồng con thì mình cũng lạc quan, bớt lo đi, với lại tinh thần, đầu óc thoải mái. Chồng thường xuyên nhắc nhở uống thuốc đúng giờ, sáng cũng nhắc, trưa cũng nhắc, chiều cũng nhắc, cũng đỡ lo.” – Chị Thảo nhớ lại.

ung thư tuyến giáp di căn hạch - câu chuyện chị Thảo 1

Niềm vui của chị Phan Thị Uyên Thảo khi vượt qua căn bệnh ung thư tuyến giáp di căn hạch

Là trụ cột của gia đình và hơn lúc nào hết anh Tuấn biết rằng người bạn đời luôn cần anh bên cạnh để cùng nhau vượt qua những khó khăn như lúc này. Anh gác lại công việc của mình, dành nhiều thời gian bên vợ hơn, sát cánh cùng vợ chiến đấu với bệnh tật.

Tìm hiểu và tham khảo nhiều thông tin, các câu chuyện về bệnh nhân và nghị lực vượt qua ung thư, anh Tuấn nhận ra rằng yếu tố có thể quyết định một nửa cơ hội chiến thắng bệnh ung thư tuyến giáp của vợ mình chính là liệu pháp tâm lý. Bởi vậy, anh luôn là điểm tựa tinh thần vững chắc cho chị. Anh biết rằng những lúc như thế này hơn ai hết chị Thảo cần anh bên cạnh. Anh hỏi han khắp nơi với mong muốn tìm được giải pháp để giúp vợ mình vượt qua căn bệnh quái ác này. Và rồi may mắn đã mỉm cười với gia đình anh chị.

“Lúc đó tôi có lên mạng tìm hiểu thì tìm ra sản phẩm Ancan, và nghiên cứu cho vợ tôi dùng. Đọc thấy trong Ancan có những thành phần để hỗ trợ tiêu cái u hạch đó thì vợ tôi mới liên hệ với nhãn hàng Ancan.” – Anh Tuấn chia sẻ.

Khi sử dụng Ancan, cơ thể chị Thảo bắt đầu có những thay đổi: “Từ lúc dùng sản phẩm Ancan thì thấy sức khỏe có cải thiện, có lên ký, huyết áp ổn định. Trước khi dùng sản phẩm Ancan, tìm hiểu về Ancan thì thấy trong Ancan có những thành phần làm tiêu giảm khối u, nên mình bắt đầu sử dụng. Sử dụng tháng đầu tiên thì thấy mệt, khó ngủ, đi cầu ngày 2 - 3 lần, ra mồ hôi nhiều. Dùng hết một tháng thì mình đặt thêm hai tháng nữa.”

Hy vọng bắt đầu nhen nhóm trở lại khi sức khỏe của chị Thảo ngày một tốt lên, đó cũng là sự đền đáp cho những cố gắng, quyết tâm của vợ chồng chị: “Uống hết 3 tháng đó, mình đi Đà Nẵng khám lại, sau hai ngày có kết quả, bác sĩ có kết luận là u lành tính, lúc đó cũng mừng.”

ung thư tuyến giáp di căn hạch - câu chuyện chị Thảo 4

Phiếu chỉ định khám bệnh tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng ngày 11/7/2017

ung thư tuyến giáp di căn hạch - câu chuyện chị Thảo 5

Kết quả khám siêu âm ngày 11/7/2017

Anh Tuấn không dấu nổi niềm hạnh phúc của mình: “Nói chung là bệnh cũng có giảm bớt là cũng mãn nguyện rồi. Từ ngày ở Đà Nẵng về là tâm lý cũng thoải mái hơn.”

Cứ thế, mỗi ngày sức khỏe của chị biến chuyển dần, để rồi sau bao nhiêu cố gắng, nỗ lực niềm vui vô bờ bến đã đến với gia đình anh chị.

Chị Thảo chia sẻ, bên cạnh phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp, những yếu tố không thể thiếu để giúp chị chiến thắng bệnh tật chính là yếu tố tinh thần và chế độ dinh dưỡng hàng ngày: “Về chế độ ăn uống, dinh dưỡng thì từ lúc mà phát hiện bệnh thì mình cắt luôn sữa, đường, thịt, thịt bò, thịt gà với lại hải sản, cắt bỏ hết không có dùng mấy thực phẩm đó. Chủ yếu ăn rau củ với lại cá, lâu lâu thèm thịt thì ăn một miếng hai miếng. Mình khuyên tới những người mà bị bệnh u bướu, ung thư là trước hết mình phải có tinh thần lạc quan, ăn uống kiêng cữ, có chế độ ăn uống hợp lý, lạc quan để mình chống chọi với bệnh tật của mình. Mình cứ nghĩ và tin tưởng cái sản phẩm đó cho nên mình nghĩ là mình không có bệnh, mình cứ lạc quan và cứ dùng sản phẩm đúng giờ rồi khối u nó sẽ hết.

Nhìn lại quãng thời gian vừa qua, chị Thảo luôn thầm cảm ơn ông trời đã cho mình một người bạn đời thật sự tuyệt vời. Có lẽ chính tình yêu, niềm tin và nghị lực của anh Tuấn mới là liều thuốc tốt nhất giúp chị vượt qua được bạo bệnh.

Giờ đây, chị Thảo cảm thấy cuộc sống của chị thật ý nghĩa hơn bao giờ hết khi luôn có anh Tuấn kề vai sát cánh bên cạnh chị, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn và vun vén, xây dựng cho tổ ấm gia đình. Và chính vì lẽ đó, dù khó khăn nhường nào thì hạnh phúc của chị Thảo vẫn sẽ luôn tồn tại ở đây, bên cạnh người chồng hết mực yêu thương trong ngôi nhà nhỏ của mình cùng với khát khao sống khỏe đang lớn lên từng ngày.

Xem thêm video clip: Chị Thảo và chồng chia sẻ về hành trình vượt qua căn bệnh ung thư tuyến giáp di căn hạch

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

scroll_top