Ung thư phổi và những giải pháp tối ưu

Theo thống kê, ung thư phổi đứng thứ nhất trong số 10 loại ung thư thường gặp. Nguyên nhân gây ung thư phổi có thể kể đến như: thuốc lá, nghề nghiệp, di truyền, giới tính…Là một bệnh khá đặc thù nên biểu hiện bệnh không rõ ràng với những dấu hiệu thường gặp như: ho chiếm khoảng 70% các trường hợp, khó thở, ho ra máu, viêm phổi tái diễn, đau ngực. Có thể kèm triệu chứng khan tiếng, do khối bướu xâm lấn trực tiếp hay do các hạch bạch huyết ở trung thất bị di căn và làm liệt dây thanh âm.

Sụt cân cũng là dấu hiệu phổ biến nhưng thường kết hợp với các triệu chứng khác, cho nên nếu bạn không gặp bất kỳ bệnh nào khác thì cần phải kiểm tra sức khỏe. Ngoài ra, khi các tế bào ung thư xâm lấn còn xuất hiện những triệu chứng khác như sa mí mắt, đổng tử co lại, lõm mắt. Ung thư phổi chia làm hai dạng: Ung thư phổi không tế bào nhỏ, ung thư phổi tế bào nhỏ, tùy vào mỗi dạng mà có phương hướng điều trị khác nhau. Dựa trên thể trạng người bệnh cũng như dạng tế bào mà các bác sĩ có thể tiến hành một trong ba phương pháp Phẫu thuật, Hóa trị, Xạ trị hoặc điều trị kết hợp.

Phẫu thuật cắt bỏ khối u

Trong điều trị ung thư, phẫu thuật cắt bỏ là phương pháp thường được chỉ định nhất. Phương pháp này được sử dụng hiệu quả nhất ở giai đoạn sớm khi khối u khu trú, chưa lây lan sang các khu vực khác.

Phẫu thuật ung thư phổi

Hóa trị liệu

Hóa trị liệu có thể được sử dụng để tiêu diệt tất cả những tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể sau phẫu thuật, hoặc mục đích làm nhỏ kích thước khối u trước khi tiến hành phẫu thuật cắt bỏ. Hóa trị liệu là phương pháp điều trị toàn thân, thuốc đi đến hầu hết các tế bào trong cơ thể. Đây cũng là lý do khiến việc truyền hóa chất phải chia làm nhiều đợt nhỏ nhằm đảm bảo tế bào thường không bị chết cùng tế bào ung thư.

Xạ trị ung thư

Xạ trị là dùng những hạt năng lượng cao hoặc sóng để phá hủy hay tiêu diệt các tế bào ung thư. Liệu pháp này sẽ giết chết vật chất di truyền trong các tế bào ung thư dẫn tới làm mất khả năng phát triển và lây lan của chúng. Đây là phương pháp điều trị tại chỗ, chỉ tiêu diệt được khối u trong phạm vi chiếu xạ. Xạ trị có thể được tiến hành trước phẫu thuật để làm nhỏ kích thước khối u trước khi cắt bỏ hoặc sau phẫu thuật nhằm tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót lại trong vùng phẫu thuật.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

Thông thường bệnh nhân ung thư phổi thường được chỉ định sử dụng một trong các phác đồ phẫu thuật, hóa trị, xạ trị hoặc kết hợp các phương pháp tuy nhiên tác dụng phụ của những phương pháp này ảnh hưởng nghiêm trọng nên sức khỏe của người bệnh. Chính vì vậy, bệnh nhân luôn được tư vấn sử dụng các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe trong quá trình điều trị để giúp bệnh nhân giảm đau đớn, mệt mỏi, và hạn chế tối đa tac dụng phụ của những phương pháp trên gây ra.

 


Hiện nay giải pháp Ancan đang được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Bởi Ancan được bào chế từ các thảo dược quý như Curcumin (Nghệ vàng), Xạ đen, Linh chi, Thông đỏ, Rau má, Trà xanh,… và một số khoáng tố vi lượng, tốt cho nâng cao hệ miễn dịch và tuần hoàn, tăng sức đề kháng, đồng thời giúp thanh nhiệt, giải độc, khử các gốc tự do, hỗ trợ giảm thiểu sinh ra khối u do tác nhân oxy hóa. Do đó Ancan mang lại hiệu quả rất tốt, phù hợp với những người đang hóa trị, xạ trị, sau phẫu thuật các khối u bướu. Và đặc biệt sử dụng Ancan thường xuyên sẽ giúp phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh tật, đặc biệt là các khối u và ung thư.

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

scroll_top