Chữa u mỡ ở đâu?

Gần đây, bạn phát hiện dưới da xuất hiện một số khối u nhỏ, mềm và không đau. Bạn nghi ngờ mình bị u mỡ và phân vân nên khám u mỡ ở bệnh viện nào và nên chữa trị bằng phương pháp gì? Có nên cắt bỏ không? Bài viết sau sẽ giải đáp phần nào những thắc mắc đó của bạn.

U mỡ là gì và có nguy hiểm không?khám u mỡ ở bệnh viện nào 1

Hình ảnh mô tả cấu tạo của u mỡ

U mỡ được tạo thành từ các tế bào mỡ trưởng thành, thường có hình tròn, mềm, di động, không gây đau, phồng lên dưới da. Khi ấn mạnh đầu ngón tay vào, khối u thường lõm xuống. Chúng không nằm ngay dưới da mà hình thành và phát triển ở lớp tế bào mỡ dưới biểu bì và hạ bì ngay trên lớp cơ. Khi các khối u lớn lên, nó tiến sát dần đến bề mặt da nên bệnh nhân có thể quan sát rõ bằng mắt thường.

U mỡ to dần theo thời gian, và phát triển ở nhiều vị trí trên cơ thể, thường tìm thấy ở tổ chức dưới da hơn tổ chức nội tạng, thường gặp nhất ở vùng cổ, vai, ngực, bụng, lưng, cánh tay, đùi. Có những bệnh nhân chỉ có một khối u (u mỡ đơn) nhưng có những người có nhiều khối u (đa u mỡ).

Tuy lành tính nhưng có những trường hợp khối u có thể gây đau đớn cho người bệnh nếu chúng đè lên dây thần kinh hoặc có nhiều mạch máu bên trong khối u, hoặc phần da phủ kín lên u mỡ bị viêm. Do đó, khi có các triệu chứng nghi ngờ u mỡ, bạn nên đi khám để được bác sĩ chẩn đoán và tư vấn chính xác.

Có phải phẫu thuật cắt bỏ u mỡ không?

Trước tiên, để xác định chính xác đó có phải u mỡ không, bạn nên đi khám để được bác sĩ chẩn đoán và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Vậy nên khám u mỡ ở bệnh viện nào? Bạn nên đến các bệnh viện ung bướu hoặc có chuyên khoa ung bướu để làm xét nghiệm. Sau khi khám lâm sàng, nếu nhận thấy khối u có kích thước lớn, có tính chất bất thường hoặc khối u nằm dưới sâu hơn mô mỡ, bác sĩ sẽ chỉ định bạn làm sinh thiết, siêu âm hoặc thực hiện các chẩn đoán hình ảnh khác như CT scan hoặc MRI. Dựa vào các kết quả đó, bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác, tránh nhầm lẫn với ung thư tế bào mỡ.

khám u mỡ ở bệnh viện nào 2

Nên khám u mỡ ở bệnh viện nào? Bệnh viện Ung bướu Hà Nội là một trong những bệnh viện chuyên khoa u bướu hiện nay của Việt Nam

Khi được chẩn đoán chính xác là u mỡ, tùy tình trạng các khối u để quyết định có cần điều trị hay không. Bởi không phải tất cả các trường hợp u mỡ đều phải điều trị, chỉ điều trị trong trường hợp các khối u gây đau, phát triển nhanh hoặc có kích thước lớn hơn 5cm, gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày hoặc ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

khám u mỡ ở bệnh viện nào 3

Khối u mỡ ở vai

Tùy vào vị trí của khối u, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị u mỡ phù hợp. Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ các khối u mỡ là một can thiệp nhỏ, đơn giản, thông thường chỉ cần gây tê tại chỗ. Phẫu thuật thường được chỉ định đối với những khối u có đường kính dưới 3cm, u ở sâu hoặc có lẫn nhiều thành phần xơ. Sau khi phẫu thuật, bệnh thường ít tái phát nhưng để lại sẹo mổ trên cơ thể. Còn phương pháp chích Steroid thì chỉ có tác dụng làm nhỏ khối u chứ không làm nó biết mất hoàn toàn, thường được chỉ định với những mỡ to ở những vùng dễ tiếp cận.

Ngoài các phương pháp điều trị trên, bệnh nhân có thể tham khảo các phương pháp chữa u mỡ bằng đông y. Ancan là thực phẩm bảo vệ sức khỏe được bào chế theo nguyên lý đông y, từ các thảo dược quý như linh chi, curcumin, xạ đen, thông đỏ, rau má,… có tác dụng khử các gốc tự do, thanh nhiệt, giải độc, giảm thiểu sinh ra khối u do tác nhân oxy hoa. Do đó, Ancan được xem là một trong những sản phẩm hỗ trợ tiêu u bướu hiệu quả hiện nay.

khám u mỡ ở bệnh viện nào 4

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan hỗ trợ tiêu u bướu

Xem thêm: >>>> Dấu hiệu nhận biết u mỡ

                 >>>> Bướu mỡ

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

Bình luận
scroll_top