Ngăn ngừa 6 nguy cơ gây ung thư trong nhà

Bạn có thể ngăn ngừa, giảm thiểu nguy cơ mắc các loại ung thư bằng cách ăn uống lành mạnh, khoa học và luyện tập, vận động cơ thể nhiều hơn. Nhưng bạn có biết rằng những mối nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà bạn cũng có thể vô tình làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư?

6 việc làm đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa và giảm nguy cơ mắc ung thư.

  1. Không sử dụng chất tẩy rửa độc hại

Các chất tẩy rửa độc hại mà bạn thường sử dụng trong nhà làm gia tăng đáng kể nguy cơ mắc ung thư, đặc biệt là nguy cơ ung thư vú đối với những phụ nữ thường xuyên sử dụng.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, phụ nữ hấp thụ khoảng 0,45 kg chất độc qua da mỗi ngày. Bởi vậy, bạn hãy nên thay đổi thói quen của mình, đó là thử sử dụng những nguyên liệu tự nhiên để làm sạch như: giấm, banking soda và dầu cỏ xạ hương.

Ngăn ngừa 6 nguy cơ gây ung thư trong nhà 1

Hạn chế sử dụng các chất tẩy rửa giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh

  1. Tránh sử dụng các loại thực phẩm đóng hộp

Các lớp lót được sử dụng trong các loại thực phẩm đóng hộp có chứa hàm lượng rất cao chất Bisphenol A (BPA) – một chất độc thường được sử dụng trong sản xuất lon, nhựa.

Các thực phẩm lên men như giấm, sữa chua, bánh mỳ va pho mát sẽ giúp bạn hạn chế tác hại của các chất độc này.

Ngăn ngừa 6 nguy cơ gây ung thư trong nhà 2

Nên từ bỏ thói quen sử dụng các thực phẩm đóng hộp

  1. Lựa chọn thực phẩm hữu cơ

Hãy lựa chọn các loại rau hữu cơ và sản phẩm động vật hữu cơ bất cứ khi nào có thể, bạn sẽ hạn chế được tình trạng phơi nhiễm thuốc trừ sâu nguy hiểm và kích thích tố có trong các loại rau củ quả và thực phẩm bẩn.

  1. Tránh sử dụng các dụng cụ nấu nướng chống dính

Hãy sử dụng các dụng cụ nấu nướng không chống dính bằng gang, sắt hoặc gốm sứ tráng men titan, bởi chúng không chứa các hóa chất PTFE – một loại hóa chất được tìm thấy trong hầu hết các sản phẩm chống dính sinh ra chất gây nên bệnh ung thư khi bị đốt nóng.

  1. Nói không với bắp rang bơ

Bắp rang bơ có liên quan tới nhiều vấn đề hô hấp và thậm chí dẫn đến suy hô hấp. Các hợp chất gây ung thư và một loại khí gây chết người đang ẩn chứa trong các loại bắp rang bơ được quay trong lò vi sóng khi bị nung nóng ở nhiệt độ cao.

Ngăn ngừa 6 nguy cơ gây ung thư trong nhà 3

Bắp rang bơ khi được quay trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao dễ sản sinh các chất gây hại cho cơ thể

  1. Hạn chế trang điểm thường xuyên

Nếu bạn sử dụng các loại mỹ phẩm để trang điểm hàng ngày, bạn có thể hấp thụ một lượng hóa chất độc hại thông qua da mỗi năm.

Trong các món đồ trang điểm mà bạn sử dụng hàng ngày ít nhiều sẽ có những chất không tốt cho cơ thể, nhất là đối với những mỹ phẩm bán trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Do đó, hạn chế trang điểm thường xuyên là cách giúp bạn hạn chế hấp thu các chất có nguy cơ gây ung thư.

Ngăn ngừa 6 nguy cơ gây ung thư trong nhà 4

Hãy hạn chế sử dụng mỹ phẩm để bảo vệ sức khỏe của mình

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

Bình luận
scroll_top