[Soha.vn] : Ancan - giải pháp hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu gây bởi quá trình oxy hóa

Cuộc sống hiện đại, chúng ta nghe nhiều đến chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa hình thành các khối u bướu. Vậy quá trình oxy hóa là gì? Và cơ chế tác dụng hỗ trợ hạn chế quá trình oxy hóa của giải pháp Ancan cụ thể như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp giúp bạn.

1. Tổng quan về quá trình oxy hóa

Một trong những nguyên nhân dẫn tới sự hình thành các khối u bướu đó là do các tế bào phát triển không bình thường và sinh sôi mất kiểm soát. Nguyên nhân khiến tế bào lạ xuất hiện có thể do di truyền hoặc sự hình thành các gốc tự do. Và những chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa sự phát triển của chúng.

Các gốc tự do là gì?

Các gốc tự do là các hóa chất phản ứng cao có khả năng gây hại cho các tế bào. Các gốc tự do được hình thành tự nhiên trong cơ thể và đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của nhiều tế bào bình thường. Tuy nhiên, khi hoạt động không theo quy luật tự nhiên của cơ thể, các gốc tự do có thể gây nguy hiểm cho cơ thể và làm hỏng tất cả các thành phần chính của tế bào, bao gồm DNA, protein và màng tế bào.

Trong hầu hết trường hợp, rối loạn của các gốc tự do thường được cơ thể tự chữa lành. Nhưng có thể trong một số ít trường hợp còn lại, sự phá hủy các tế bào gây ra bởi các gốc tự do, đặc biệt là sự phá hủy DNA, có thể đóng một vai trò trong sự phát triển các bệnh u bướu và ung thư.

Các gốc tự do có chứa oxy nguyên tố là loại gốc tự do phổ biến nhất được tạo ra trong mô sống. Một tên gọi khác của chúng là oxy hóa

Chất chống oxy hóa và nguyên nhân của sự oxy hóa trong cơ thể con người

Chất chống oxy hóa là các hóa chất tương tác và trung hòa các gốc tự do, do đó ngăn ngừa thiệt hại (nếu có) gây ra từ chúng. Chất chống oxy hóa còn được gọi là chất tẩy gốc tự do.

Gốc tự do dễ dàng được tạo ra bằng nhiều cách, từ những căng thẳng tinh thần, các bệnh lý trong cơ thể, mệt mỏi do ô nhiễm môi tường, tia phóng xạ, ánh nắng mặt trời, thuốc lá, dược phẩm, thực phẩm có màu tổng hợp, nước có nhiều chlorine và ngay cả oxygen…

Một số cơ chế chính mà các gốc tự do có thể sinh ra u bướu

+ Gây tổn thương DNA, gây đột biến tế phân tử, tế bào

+ Kích hoạt gen sinh ung, còn gọi là oncogene

+ Ức chế hệ miễn dịch cơ thể – bất hoạt hàng rào phòng thủ bảo vệ cơ thể

+ Kích hoạt các chất sinh ung hoặc tiền sinh ung, khởi động những phản ứng hóa học có thể gây u bướu và ung thư

+ Làm tổn thương màng tế bào và bất hoạt cơ chế nhận diện của cơ thể chống lại sự hình thành và phát triển của các tế bào bất thường

2. Giải pháp Ancan hỗ trợ giảm nguy cơ u bướu gây ra bởi sự rối loạn quá trình oxy hóa trong cơ thể

Ancan được bào chế hoàn toàn từ các loại thảo dược quý như: Curcumin tinh chất nghệ vàng, Xạ đen, Linh chi, Thông đỏ, Rau má, Trà xanh,Selen... Rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước đã chứng minh các hoạt chất có nguồn gốc từ các loại thảo dược này có khả năng chống oxy hóa cao, có tác dụng ức chế và hỗ trợ ngăn chặn quá trình hình thành và phát triển của các khối u bướu.

Curcumin - Làm tăng khả năng chống oxy hóa của cơ thể, hỗ trợ tiêu diệt gốc tự do

Công dụng của Curcumin thu hút được sự quan tâm của y học trên toàn thế giới với trên 1.000 nghiên cứu và 6.000 bài báo. Qua đó thấy được Curcumin là một trong những tinh chất thiên nhiên tốt nhất cho sức khỏe, trong đó không thể không kể đến khả năng chống gốc tự do, chống oxy hóa.

Tổn thương do oxy hóa được cho là một trong những cơ chế đằng sau sự lão hóa và là nguyên nhân gây ra nhiều loại bệnh, đặc biệt là có thể gây ra các khối ung bướu. Vì vậy, chất chống oxy hóa rất có lợi là chúng bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do "nổi loạn". Curcumin là một polyphenol, có tác dụng hỗ trợ chống oxy hóa mạnh, có thể trung hòa các gốc tự do, đồng thời thúc đẩy hoạt động của các men (enzymes) chống oxy hóa của cơ thể.

Tinh chất thông đỏ - có khả năng hỗ trợ chống oxy hóa vô cùng mạnh mẽ

Những nghiên cứu khoa học chuyên sâu về tinh chất thông đỏ cho thấy những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho sức khỏe con người. Ngoài khả năng kháng khuẩn, kháng virus, chống ung thư, chống lão hóa, chống viêm và chống dị ứng, chiết xuất thông đỏ ( Pine bark extract) có chứa hợp chất oligomeric proanthocyanidin (OPC) là hoạt chất được chứng minh chống oxy hóa vô cùng mạnh mẽ và ức chế sự hoạt hóa của NFkB - yếu tố phiên mã thường bị hoạt hóa quá mức trong tế bào của các khối u bướu.

Selen: nguyên tố vi lượng có tác dụng lớn trong việc hỗ trợ chống oxy hóa

Selen là một nguyên tố hiếm, có trong cơ thể với hàm lượng rất ít nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Từ những năm 70 của thế kỷ trước, các nhà khoa học đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu và phát hiện ra rất nhiều bệnh liên quan tới thiếu hụt hàm lượng Selen trong cơ thể như: u bướu, tim mạch, ung thư, bệnh gan và đái tháo đường.

Trong giải pháp Ancan, các hoạt chất được chứng minh có tác dụng hỗ trợ chống oxy hóa, chống gốc tự do có hàm lượng khá cao như Curcumin tinh chất củ nghệ vàng tới 500mg, tinh chất thông đỏ 60mg, selen 10mcg nên tăng khả năng hỗ trợ hạn chế chống oxy hóa từ đó góp phần ức chế và ngăn chặn quá trình hình thành cũng như phát triển các khối u bướu.

Cùng lắng nghe chuyên gia đánh giá về tác dụng của các thành phần trong Ancan tại đây

Link bài viết trên báo Soha: http://soha.vn/ancan-giai-phap-ho-tro-giam-nguy-co-u-buou-gay-boi-qua-trinh-oxy-hoa-20190516164739562.htm

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

Bình luận
scroll_top