Thiếu vitamin C cơ thể rất dễ mắc ung thư

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh vitamin C trong thực đơn hàng ngày đóng vai trò quan trọng giúp phòng chống ung thư. Nếu bổ sung vitamin C đều đặn mỗi ngày, bạn có thể phòng tránh được ung thư.

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh vitamin C trong thực đơn hàng ngày đóng vai trò quan trọng giúp phòng chống ung thư. Nếu bổ sung vitamin C đều đặn mỗi ngày, bạn có thể phòng tránh được ung thư. 1

Bổ sung vitamin mỗi ngày giúp bạn phòng tránh được ung thư

Vitamin C – thành phần chống ung thư nổi trội

Vitamin C là chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể. Vitamin C có thể làm giảm tính thấm mao mạch, kích thích quá trình đông máu, thúc đẩy sự hấp thụ sắt, kích thích chức năng tạo máu, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tham gia vào chức năng giải độc, thúc đẩy lipid máu, chống dị ứng, cùng với nhiều công dụng khác.

Thiếu vitamin C cơ thể rất dễ mắc ung thư 2

Vitamin C - chất dinh dưỡng không thể thiếu để giúp cơ thể khỏe mạnh

Ngoài ra, trên thực tế, vitamin C còn có vai trò quan trọng không thể thiếu để góp phần phòng chống khối u và ung thư.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các gốc tự do và quá trình lão hóa của cơ thể có liên quan chặt chẽ với các tế bào ác tính. Vitamin C trong cơ thể đóng vai trò loại bỏ một trong những tác nhân gốc tự do quan trọng nhất.

Những người bổ sung đầy đủ vitamin C mỗi ngày sẽ có nguy cơ mắc ung thư thấp hơn so với những người bị thiếu vitamin C trong cơ thể. Đặc biệt, những người có thói quen ăn nhiều thịt, ít rau củ quả, trái cây tươi, cơm và các thức ăn khác sẽ càng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Vitamin C – vũ khí giúp ngăn chặn nguy cơ gây ung thư

Chất nitrosamine là một trong những chất gây ung thư phổ biến, được hấp thu vào cơ thể thông qua các thực phẩm hàng ngày, nó có quan hệ mật thiết đối với sự hình thành các bệnh ung thư đường tiêu hóa như ung thư dạ dày, ung thư thực quản, ung thư đại tràng và các bệnh ác tính khác.

Nhưng vitamin C lại có thể ngăn chặn được các phản ứng nitrosation sản sinh trong cơ thể, hạn chế quá trình sản xuất thêm nitrosamine, mang lại hiệu quả trong phòng chống ung thư.

Thiếu vitamin C cơ thể rất dễ mắc ung thư 3

Vitamin C có nhiều trong các rau củ quả, đặc biệt là các loại quả có màu vàng, cam

Đối với những bệnh nhân có tổn thương tiền ung thư, nếu bổ sung đều đặn vitamin C mỗi ngày thông qua các loại rau củ quả tươi có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư.

Vitamin C còn đóng vai trò duy trì tính toàn vẹn các ma trận tế bào chống lại cuộc tấn công của tế bào ung thư, giúp ngăn chặn sự phát triển, lây lan của các tế bào ác tính.

Do đó, đối với những bệnh nhân mắc bệnh ung thư, vitamin C cũng là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng hàng đầu cần bổ sung cho cơ thể. Bệnh nhân có thể bổ sung qua đường thực phẩm hoặc sử dụng theo đường uống với một liều lượng thích hợp theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt hơn.

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

Bình luận
scroll_top