Cảnh giác với biểu hiện không ngờ tới của bệnh ung thư phổi

Đau ngực là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh ung thư phổi. Tuy nhiên, nếu phát hiện một số dấu hiệu khác như ho dai dẳng hay yếu cơ, bạn vẫn phải hết sức cẩn trọng. Chúng thường được cho là dấu hiệu của cảm lạnh hay hậu quả của vận động gắng sức. Nhưng đây cũng chính là những biểu hiện của ung thư phổi.

Dưới đây là một số dấu hiệu liên quan đến căn bệnh ung thư phổi mà bạn cần chú ý:

1. Ho kéo dài: Phần lớn bệnh nhân ung thư phổi bị ho, đôi khi ho ra máu. Đờm đặc, có màu xám cũng là một dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư phổi. Bạn hãy đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe khi bị ho khan kéo dài cả tháng liền không giảm.

2. Cơ bắp yếu: Ung thư phổi cũng ảnh hưởng tới cơ bắp. Một trong những vùng bị ảnh hưởng đầu tiên là hông. Bạn có thể cảm thấy khó nhấc mình lên khỏi ghế. Các vùng khác cũng cần chú ý là vai, cánh tay, chân…

3.Mệt mỏi quá mức: Cảm giác này khác với mệt mỏi thông thường, mệt mỏi kiểu này khiến bạn không thể bước đi và dù nghỉ ngơi nhiều cũng không khỏe hơn. 80% người bị ung thư đều cảm thấy dấu hiệu "mệt mỏi cực độ" này

4. Đau xương: Nếu ung thư phổi lây lan sang các nội tạng khác, bạn có thể cảm thấy đau nhức sâu trong xương hoặc khớp. Lưng và hông thường là điểm bị nhức nhiều nhất, dù đây cũng có thể là dấu hiệu thiếu vitamin D.

5. Tăng canxi máu

Một số dạng ung thư phổi làm tăng canxi máu, gây ra những triệu chứng sau đây:

- Thường xuyên đi tiểu.

- Táo bón.

- Khát quá mức.

- Nôn.

- Đau dạ dày.

Phương pháp duy nhất để biết những biểu hiện này có liên quan đến ung thư phổi không đó là làm các xét nghiệm máu phù hợp.

Hãy luôn cảnh giác với bất kỳ biểu hiện lạ dù là nhỏ nhất ở chính cơ thể bạn, đặc biệt khi bản thân không có bất cứ thay đổi nào về chế độ ăn uống, luyện tập hay sử dụng thuốc. Và hãy hy vọng rằng, đó không phải là dấu hiệu của ung thư phổi.

Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng, dù là ung thư phổi, nếu được phát hiện kịp thời vẫn mang lại cơ hội sống cao hơn!

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

scroll_top