Bệnh Bướu cổ: Nguyên nhân, triệu chứng & cách điều trị

Bướu cổ là một trong những biểu hiện của tình trạng rối loạn tuyến giáp. Dấu hiệu thường không đặc hiệu nên người bệnh thường chủ quan, không đi thăm khám. Việc xác định nguyên nhân gây bệnh đóng vài trò vô cùng quan trọng trong việc điều trị bệnh bướu cổ.

Tìm hiểu thêm
U bã đậu và cách chữa trị

U bã đậu và cách chữa trị

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh u bã đậu thường hoang mang lo lắng và gửi câu hỏi về cho chuyên gia Ancan rằng loại u này có gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh không? Cách chữa trị u bã đậu như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Dưới đây, chuyên gia Ancan xin chia sẻ một số kiến thức về bệnh u bã đậu và cách chữa trị để mọi người có thể nắm rõ hơn về căn bệnh này.

Ngày đăng May,20 2017
Các phương pháp chẩn đoán và điều trị u bã đậu

Các phương pháp chẩn đoán và điều trị u bã đậu

U bã đậu là u lành tính, có cấu trúc là một bọc có vỏ bao quanh, bên trong có tổ chức nhìn giống bã đậu và không phát triển thành ác tính. Tuy nhiên nếu không được chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Mỗi người nên có kiến thức về bệnh u bã đậu để có cách phòng ngừa thích hợp.

Ngày đăng February,16 2017
Dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân hình thành u bã đậu

Dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân hình thành u bã đậu

U bã đậu là một dạng u lành tính, có cấu tạo bởi lớp vỏ bọc, bên trong là chất bã mềm, màu vàng nhạt hoặc vàng đục.... U thường xuất hiện ở những vùng da tiết nhiều mồ hôi, nhiều dầu, chất bã như vùng mặt, vai, lưng, ngực,… U thường không đau, không gây ác tính, to dần gây khó chịu và có thể tấy đỏ, đau nhức khi có viêm.

Ngày đăng February,16 2017
scrolltop