Khi chế biến thực phẩm, chúng ta thường có thói quen bỏ đi một số phần. Nhưng ít ai biết rằng có thể phần thực phẩm chúng ta vô tình bỏ đi ấy chính là “vũ khí” giúp bảo vệ chúng ta trước căn bệnh ung thư nguy hiểm.
Những phần thực phẩm tưởng chừng như là phần thừa bỏ đi, không thể sử dụng được nhưng sự thực, nó có thể mang đến cho chúng ta những công dụng không ngờ đến, giúp chúng ta chữa trị và ngăn ngừa một số căn bệnh gây hại đến sức khỏe.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong vảy cá có chứa chất lecithin – chất tham gia và quá trình cấu tạo nên màng tế bào đồng thời có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa và giúp tăng cường trí nhớ.
Ngoài ra, chúng còn có tác dụng giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, bệnh tim và tăng khả năng hấp thụ thức ăn, rất tốt đối với hệ tiêu hóa.
Vảy cá giúp cơ thể phòng ngừa một số bệnh nguy hiểm
Bã đậu nành rất tốt đối với những bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp và mỡ máu bởi trong bã đậu nành không chứa cholesterol.
Mặt khác hàm lượng chất xơ cao còn có tác dụng làm giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư đường ruột, ung thư đại tràng và tiểu đường.
Bã đậu nành giúp giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư đường ruột, ung thư đại tràng và tiểu đường, cao huyết áp
Chất xơ và vitamin C không chỉ có ở phần thân của các loại rau mà còn có trong phần rễ của các loại rau như cần tây, mùi tây, vỏ củ cải. Chúng có tác dụng giúp giảm thiểu triệu chứng huyết áp thấp, táo bón. Tuy nhiên, để sử dụng phần rễ, bạn cần làm sạch kỹ, đảm bảo vệ sinh để tránh gây phản tác dụng cho cơ thể.
Để sử dụng phần rể, bạn cần làm sạch kỹ, đảm bảo vệ sinh
Trong vỏ cà tím có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể như vitamin K, B6, C, Kali... Chúng có tác dụng giúp làm giảm tình trạng cholesterol cao trong máu đồng thời giúp bổ sung chất xơ và các dưỡng chất giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Vỏ cà tím có nhiều công dụng rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là giúp giảm thiểu nguy cơ mắc ung thư
Nhiều người thường có thói quen bóc bỏ hết xơ cam quýt trước khi ăn. Đó chính là thói quen khiến chúng ta bỏ lỡ đi phần chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể.
Hàm lượng rutin cao có trong xơ của các loại trái cây họ cam quýt này giúp duy trì hoạt động của mao mạch. Nhờ đó giúp giảm thiểu các triệu chứng như tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, đột quỵ, xuất huyết võng mạc...
Nguy cơ ung thư luôn tiềm ẩn xung quanh chúng ta, cho nên bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cách lựa chọn và sử dụng thực phẩm đúng cách nhằm hạn chế những tác nhân gây ung thư đồng thời giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Xem thêm video: 7 loại thực phẩm là kẻ thù của UNG THƯ