Tổng đài tư vấn
0812 903 903

Giải đáp thắc mắc: Thuốc tránh thai có gây ung thư không?

Sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày để kế hoạch hóa chuyện sinh nở là lựa chọn của nhiều gia đình Việt hiện nay. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài khiến nhiều người lo lắng về những tác dụng phụ gặp phải, đặc biệt trong đó là câu hỏi thuốc tránh thai có gây ung thư không?

Thuốc tránh thai là gì?

Thuốc tránh thai là các loại thuốc được thiết kế để ngăn chặn quá trình ovulation (rụng trứng) hoặc làm thay đổi niêm mạc tử cung và dịch âm đạo, từ đó ngăn chặn việc thụ tinh hoặc làm cho tinh trùng khó tiếp cận trứng, làm giảm khả năng thụ thai.

Thuốc tránh thai có thể chứa một hoặc hai hormone sinh dục là progestin (tổng hợp dạng tự nhiên của progesterone) hoặc estrogen và progestin kết hợp. Các loại thuốc tránh thai có thể được dùng qua đường miệng dưới dạng viên, dùng dây (như viên ngậm, que đặt vào âm đạo), hoặc qua da (như biểu kiện dính, miếng dán).

Thuốc tránh thai có thể được sử dụng không chỉ để ngăn chặn thai kỳ mà còn để điều trị nhiều vấn đề sức khỏe phụ nữ khác nhau, bao gồm chu kỳ kinh nguyệt không đều, chu kỳ kinh nguyệt đau đớn, mụn trứng cá, và các vấn đề liên quan đến niêm mạc tử cung. Tuy nhiên để điều trị các vấn đề về sức khỏe khác ngoài tránh thai cần được thảo luận và theo dõi của bác sĩ. 

Thuốc tránh thai mang lại những lợi ích nhất định như vậy, liệu khi sử dụng thuốc tránh thai có gây ung thư không?

Sử dụng thuốc tránh thai có gây ung thư không?

Thuốc tránh thai có hai loại là loại thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp. Trong đó, thuốc tránh thai hằng ngày để sử dụng hàng ngày, còn thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ sử dụng sau khi quan hệ tình dục, và loại thuốc này không được khuyến cáo sử dụng. Vậy cụ thể thuốc tránh thai có gây ung thư không?

  • Tìm hiểu thuốc tránh thai hàng ngày có gây ung thư không? Một số nghiên cứu đã đề xuất rằng sử dụng các loại thuốc tránh thai này có thể tăng nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư tử cung và ung thư gan. Tuy nhiên, mức độ tăng nguy cơ này thường rất thấp và có thể được cân nhắc so với lợi ích trong việc ngăn chặn thai kỳ và điều trị các vấn đề sức khỏe phụ nữ khác. Nguy cơ mắc ung thư có thể tăng lên khi sử dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài. Tuy nhiên, khi ngừng sử dụng, nguy cơ này thường giảm đi.

    hotline
  • Tìm hiểu thuốc tránh thai khẩn cấp có gây ung thư không? Có một số nghiên cứu đã điều tra về tác động của việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đến nguy cơ mắc ung thư, nhưng dữ liệu về vấn đề này vẫn còn hạn chế. Tuy nhiên, các chất trong thuốc tránh thai khẩn cấp thường được sử dụng ở liều lượng thấp và trong thời gian ngắn, nên nguy cơ gây ung thư thường được coi là thấp. Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp không được khuyến cáo sử dụng nên nếu không thực sự cấp bách bạn không nên dùng, đặc biệt nếu dùng nhiều sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, trong đó nguy cơ ung thư cũng tăng cao.

Nhìn chung thuốc tránh thai gây ung thư nhưng nguy cơ không cao, chỉ cần bạn biết cách sử dụng đúng mục đích, lợi ích của việc sử dụng thuốc tránh thai vẫn được coi là lớn hơn so với nguy cơ của chúng.

Phòng ngừa ung thư từ chế độ dinh dưỡng lành mạnh Nutri Ancan

Bạn đừng quá lo lắng về việc sử dụng thuốc tránh thai gây ung thư, vì nếu bạn sử dụng đúng mục đích và có lối sống lành mạnh thì nguy cơ ung thư cực kỳ thấp. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày không lo nguy cơ mắc ung thư khi áp dụng chế độ dinh dưỡng lành mạnh với Nutri Ancan.

Nutri Ancan là dòng sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất từ thực vật 100%, đồng thời tăng cường đề kháng và đảm bảo cân bằng âm dương phòng ngừa bệnh tật hiệu quả, đặc biệt là ung bướu. Có Nutri Ancan giúp bạn chủ động sống khỏe.

Với những thông tin về thuốc tránh thai có gây ung thư không hy vọng đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình. Và đừng quên sử dụng ngay Nutri Ancan để xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh phòng ngừa ung thư hiệu quả. Chi tiết liên hệ theo số 0899181998.

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop