Phòng ngừa tái phát sau phẫu thật u xơ tử cung

U xơ tử cung là sự phát triển bất thường của các u cục trên lớp cơ trơn tử cung. U xơ tử cung đa phần lành tính, kích thước khác nhau, nhưng nếu không được điều trị sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nữ giới cũng như tiềm ẩn nhiều biến chứng. Phụ nữ trong độ tuổi từ 30 - 50 là nhóm đối tượng dễ mắc u xơ tử cung.

Các nghiên cứu cũng cho thấy, phụ nữ độ tuổi mãn kinh, các khối u xơ tử cung có thể co nhỏ lại và giảm kích thước. Do đó, nếu bạn đã hoàn thành việc sinh đẻ, hoặc bước sang độ tuổi mãn kinh thì việc điều trị sẽ có nhiều biện pháp hiệu quả hơn. Phẫu thuật bóc tách là một kỹ thuật an toàn, bảo tồn tử cung và giúp người bệnh duy trì được khả năng sinh sản. Tuy nhiên, theo nghiên cứu từ các chuyên gia sản phụ khoa, khoảng 25% bệnh nhân bị tái phát u xơ tử cung sau phẫu thuật. Vậy tại sao u xơ tử cung sau phẫu thuật lại dễ tái phát như vậy? Đó là vì bản chất nguyên nhân gây u xơ tử cung là do sự cường estrogen, khi phẫu thuật chỉ loại bỏ những khối u lớn còn các khối u nhỏ thì tiếp tục phát triển. Do đó, người bệnh cần hết sức chú ý và có biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Vậy làm sao để phòng ngừa tái phát sau phẫu thuật u xơ tử cung?

Theo các chuyên gia, để phòng ngừa u xơ không bị tái phát thì chị em cần thực hiện những lưu ý sau:

- Giữ nội tiết ổn định: Đây là việc làm ưu tiên sau phẫu thuật, giữ nội tiết cân bằng là cách phòng bệnh hiệu quả.

- Dinh dưỡng hợp lý: Xây dựng một chế độ ăn uống khỏe mạnh và cân bằng, tăng cường các loại trái cây và rau quả hữu cơ là rất quan trọng. Một số dưỡng chất cần có trong chế độ ăn uống là vitamin B và C, magiê, kali, kẽm, các amino axít, mangan và protein. Các dưỡng chất này đặc biệt cần thiết trong việc chống lại sự mất cân bằng nội tiết tố.

- Bổ sung sản phẩm Ancan, sử dụng theo đợt từ 3 đến 6 tháng, để phòng ngừa và giảm kích thước khối u sau phẫu thuật. Ancan có chứa các thành phần thảo dược quý như curcumin, xạ đen, thông đỏ, linh chi… giúp ngăn ngừa hình thành khối u, tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân sau phẫu thuật

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

scroll_top