Móng tay có vệt đen, cảnh báo về bệnh ung thư

Nếu bạn nhận thấy trên móng tay của mình xuất hiện những điều bất thường như xuất hiện các vệt đen, vệt vàng, móng tay nhợt nhạt,.... thì hãy cẩn trọng và đến ngay bệnh viện để kiểm tra, vì rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh ung thư ác tính.

Đã có nhiều trường hợp phát hiện trên móng tay có vệt màu thâm tím, dần dần vết bầm này lan rộng ra và dần chuyển sang màu đen. Khi đi kiểm tra thì phát hiện ra ung thư móng tay.

Móng tay có vệt đen, cảnh báo về bệnh ung thư 1

Điều đặc biệt, những vệt đen trên móng tay không hề khiến bệnh nhân cảm thấy đau hay ngứa, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Theo một bác sĩ chuyên gia về móng cho biết, ung thư móng tay tương tự như ung thư da. Khi mới chớm sẽ bắt đầu bằng một nốt ruồi, nhưng sau đó lại phát triển thành vết thương và dần là khối u. Còn đối với móng tay, không phải tất cả các đường sọc trên móng đều là dấu hiệu của bệnh ung thư nhưng quan trọng là khi phát hiện phải đến bệnh viện kiểm tra gấp. Họ cho rằng, tình trạng của móng tay liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cơ thể. Do vậy, khi thấy những dấu hiệu bất thường cần phải chú ý, đừng phớt lờ!

Dưới đây là những dấu hiệu khác ở móng tay cảnh báo bạn đang bị bệnh:

1. Móng tay nhợt nhạt:

Có thể bạn đang thiếu máu. Đây là một rối loạn máu do lượng hồng cấu thấp. Bên cạnh đó, đây cũng là dấu hiệu của bệnh tiểu đường sớm hoặc bệnh gan, nguyên nhân dẫn đến lưu lượng máu bị suy giảm.

Móng tay có vệt đen, cảnh báo về bệnh ung thư 2

2. Móng tay dày lên và có màu vàng là dấu hiệu nhiễm nấm

Móng tay có vệt đen, cảnh báo về bệnh ung thư 3

3. Móng tay giòn, dễ gãy, đều đó có nghĩa là tuyến giáp của bạn không ổn.

Móng tay có vệt đen, cảnh báo về bệnh ung thư 4

4. Vệt ngang màu trắng chiếm gần như toàn bộ móng tay thường được gọi là đường Muehrcke. Đây có thể là một dấu hiệu của bệnh thận, gan bất thường, thiếu protein và các chất dinh dưỡng khác.

Móng tay có vệt đen, cảnh báo về bệnh ung thư 5

5. Một móng màu xanh là một dấu hiệu rõ ràng việc thiếu khí và bạn đã không cung cấp đủ oxy đến đầu ngón tay.

Móng tay có vệt đen, cảnh báo về bệnh ung thư 6

Xem thêm video: Móng tay có vệt đen cảnh báo bệnh ung thư

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

Bình luận
scroll_top