Các phương pháp chẩn đoán và điều trị u bã đậu

U bã đậu là u lành tính, có cấu trúc là một bọc có vỏ bao quanh, bên trong có tổ chức nhìn giống bã đậu và không phát triển thành ác tính. Tuy nhiên nếu không được chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Mỗi người nên có kiến thức về bệnh u bã đậu để có cách phòng ngừa thích hợp.

Các phương pháp chẩn đoán u bã đậu

Để chẩn đoán chính xác nhất bản chất khối u của bệnh nhân có phải là u bã đậu hay không, bạn nên tới khám tại cơ sở y tế chuyên khoa về ung bướu uy tín. Thông thường bác sĩ thường chẩn đoán bằng 2 phương pháp chính:

  • Khám lâm sàng: Bác sĩ chẩn đoán bệnh dựa trên các triệu chứng và biểu hiện mà bệnh nhân mắc phải. Nhưng đây là phương pháp không cho kết quả chính xác tuyệt đối vì u bã đậu nhiều khi có các biểu hiện rất giống với ung thư hạch nên dễ nhầm lẫn.
  • Sinh thiết mẫu bệnh phẩm khối u. Phương pháp này được sử dụng rất phổ biến vì cho kết quả gần như chính xác tuyệt đối.

cac-phuong-phap-chan-doan-va-dieu-tri-u-ba-dau-1

Phương pháp sinh thiết chẩn đoán khối u

Các phương pháp điều trị u bã đậu

Sau khi được các bác sĩ chẩn đoán, nếu là các u lành tính, bệnh nhân có thể điều trị hoặc không tùy thuộc vào kích thước, tính chất, mức độ ảnh hưởng của khối u, nguy cơ viêm nhiễm đối với cơ thể.

Mỗi triệu chứng của bệnh u bã đậu đều có cách chữa khác nhau. Tùy vào từng giai đoạn mà các bác sĩ sẽ có cách điều trị u bã đậu thích hợp.

hotline

cac-phuong-phap-chan-doan-va-dieu-tri-u-ba-dau-2

Phẫu thuật cắt bỏ u bã đậu

Phương pháp phẫu thuật cắt bỏ u bã đậu là tốt nhất, tránh bị bội nhiễm, ngay cả khi kích thước nhỏ 1-2 cm.

Những bệnh nhân sợ đau, sợ động dao kéo và sợ để lại các vết sẹo thì có thể tham khảo thêm phương pháp điều trị từ Đông Y. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan là một trong những giải pháp Đông Y được rất nhiều bệnh nhân u, bướu tin tưởng sử dụng hiện nay.

Sản phẩm Ancan là công trình nghiên cứu của nhóm các Nhà khoa học nguyên công tác tại Bệnh viện Quân y 108, Học viện Quân Y, Viện Y học Cổ truyền Quân đội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội,… kế thừa, phát huy các bài thuốc cổ truyền của dân tộc sau đó cho ra đời Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan bào chế từ các thảo dược quý như Curcumin (Nghệ vàng), Xạ đen, Linh chi, Thông đỏ, Rau má, Trà xanh,… và một số khoáng tố vi lượng hỗ trợ tiêu u bã đậu rất nhanh mà không gây ra bất kì tác dụng phụ nào cho người bệnh.

Các phương pháp chẩn đoán và điều trị u bã đậu

Giải pháp hỗ trợ tiêu u bã đậu được rất nhiều bệnh nhân tin dùng

 

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop