U bướu tuyến giáp lành tính

Những điều cần biết về u tuyến giáp ở nam giới

Những điều cần biết về u tuyến giáp ở nam giới

U tuyến giáp ở nam giới là một rối loạn nội tiết không thường gặp ở nam giới. Vì vậy, phái nam khá chủ quan với các triệu chứng ban đầu của bệnh. Bệnh có thể gây ra hàng loạt các rối loạn sinh lý mà nam giới cần đặc biệt lưu ý. Để tìm hiểu thông tin về u tuyến giáp, sau đây là những chia sẻ hữu ích cho nam giới.

Những thực phẩm tốt cho người bệnh tuyến giáp

Những thực phẩm tốt cho người bệnh tuyến giáp

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày đóng vai trò quan trọng tới hiệu quả điều trị bệnh. Vậy u tuyến giáp ăn gì là tốt nhất? Nếu bạn đang có cùng thắc mắc thì đừng bỏ qua những thông tin sẽ được chia sẻ ngay sau đây nhé.

U nang tuyến giáp là gì?

U nang tuyến giáp là gì?

U nang tuyến giáp hay còn gọi là nang tuyến giáp, u nang giáp là một bệnh lý phổ biến thường gặp của tuyến giáp. Bệnh có những đặc điểm ra sao? Có gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này

Điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần

Điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần

Điều trị u tuyến giáp bằng sóng cao tần là một trong những phương pháp phổ biến hiện nay, thực hiện bằng cách sử dụng dòng điện tần số cao để giảm kích thước các khối u tuyến giáp không cần phẫu thuật.

Những biến chứng sau mổ tuyến giáp

Những biến chứng sau mổ tuyến giáp

Nhìn chung, phẫu thuật tuyến giáp khá an toàn và hiếm xảy ra các biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, cũng giống như các loại phẫu thuật khác, phẫu thuật tuyến giáp cũng có những rủi ro nhất định. Do đó, việc tìm hiểu về các biến chứng sau mổ tuyến giáp để biết cách xử trí kịp thời nếu biến chứng xảy ra là việc quan trọng mà bạn nên làm.

Bướu cổ  có vôi hóa và những điều cần biết

Bướu cổ có vôi hóa và những điều cần biết

Vôi hoá là tình trạng có thể xảy ra ở rất nhiều các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt thường phổ biến ở tuyến giáp. Nguyên nhân và cách điều trị bướu cổ có vôi hóa hiệu quả, hãy tham khảo ngay trong bài viết đây nhé.

Những điều cần biết về bệnh nang keo tuyến giáp

Những điều cần biết về bệnh nang keo tuyến giáp

Nang keo tuyến giáp là bệnh lý trong đó tuyến giáp xuất hiện các khối u chứa dịch keo. Phần lớn người bệnh sẽ không phát hiện ra bởi các triệu chứng không rõ ràng. Vậy nang keo tuyến giáp là gì? Triệu chứng của bệnh ra sao? Cách điều trị như nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết này

Nguyên nhân gây bệnh về tuyến giáp

Nguyên nhân gây bệnh về tuyến giáp

Mặc dù những nguyên nhân chính xác gây ra các bệnh về tuyến giáp như suy giáp, cường giáp hay ung thư tuyến giáp vẫn chưa được khoa học xác định rõ ràng, nhưng các nhà khoa học cho rằng có một số yếu tố nguy cơ cao có thể gây ra căn bệnh nguy hiểm này.

scroll_top