Ung thư dạ dày

Những điều cần biết về bệnh ung thư dạ dày

Những điều cần biết về bệnh ung thư dạ dày

Hiện nay, ung thư dạ dày đang là bệnh ung thư về đường tiêu hóa thường gặp nhất, với tỷ lệ mắc phải cao và có xu hướng ngày càng gia tăng. Đây là căn bệnh nguy hiểm nhưng hầu hết chúng ta đang thờ ơ với các triệu chứng của bệnh. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản sau để phòng tránh và điều trị bệnh kịp thời.

Những đối tượng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày

Những đối tượng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là một trong những loại ung thư phổ biến hàng đầu với tỷ lệ tử vong cao (khoảng 800 nghìn ca mỗi năm). Số ca mắc ung thư dạ dày đang ngày càng gia tăng. Sau đây là những đối tượng có nguy cơ mắc ung thư dạ dày mà bạn nên biết để đề phòng.

Thủ phạm gây ung thư dạ dày ở 70% người Việt

Thủ phạm gây ung thư dạ dày ở 70% người Việt

Theo PGS.TS. Bác sĩ Bùi Hữu Hoàng – Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, ở Việt Nam, tỷ lệ nhiễm vi khuẩn HP ở người trưởng thành là 70%. Và đây cũng chính là thủ phạm chính gây nên bệnh ung thư dạ dày ở nước ta hiện nay.

7 loại thực phẩm giúp phòng tránh ung thư dạ dày

7 loại thực phẩm giúp phòng tránh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày là một trong những loại ung thư đường tiêu hóa thường gặp. Bên cạnh vi khuẩn HP là nguyên nhân chính gây bệnh, chế độ ăn uống hàng ngày cũng là một trong những yếu tố dẫn đến sự hình thành của căn bệnh này. Do đó, chế độ khoa học sẽ góp phần hạn chế nguy cơ mắc bệnh. Dưới đây là 7 loại thực phẩm giúp bạn có thể phòng tránh ung thư...

Bệnh nhân mắc ung thư dạ dày nên và không nên ăn gì?

Bệnh nhân mắc ung thư dạ dày nên và không nên ăn gì?

Để điều trị hiệu quả bệnh ung thư dạ dày, chế độ dinh dưỡng khoa học là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Bệnh nhân cần cung cấp đầy đủ protein, calo, vitamin và khoáng chất để tăng cường sức đề kháng đồng thời cần tránh những thực phẩm có hại để giảm thiểu những thương tổn đến dạ dày. Vậy, bệnh nhân mắc ung thư dạ dày nên và không nên ăn gì?

Cảnh giác ung thư dạ dày khi có triệu chứng rối loạn tiêu hóa

Cảnh giác ung thư dạ dày khi có triệu chứng rối loạn tiêu hóa

Ung thư dạ dày là bệnh nguy hiểm, đứng hàng thứ 3 trong 10 loại ung thư phổ biến tại Việt Nam. Uớc tính mỗi năm có khoảng 15.000 ca chẩn đoán mắc mới và khoảng 11.000 ca tử vong. Hơn 75% bệnh nhân mắc ung thư dạ dày ở Việt Nam phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, dẫn đến tỷ lệ tử vong do căn bệnh này rất cao.

Mắc ung thư dạ dày có thể sống được bao lâu?

Mắc ung thư dạ dày có thể sống được bao lâu?

Bệnh ung thư dạ dày thường âm thầm hình thành và tiến triển qua nhiều giai đoạn từ khi bắt đầu hình thành các tế bào ung thư cho đến khi khối u xâm lấn và di căn sang các cơ quan khác. Bệnh có thể được chữa khỏi hoàn toàn nếu bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu và tiến hành điều trị kịp thời, đúng phương pháp và điều trị triệt để.

Để phòng tránh ung thư dạ dày, phải tiêu diệt vi khuẩn HP

Để phòng tránh ung thư dạ dày, phải tiêu diệt vi khuẩn HP

Tỷ lệ mắc bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng ở Việt Nam ngày càng tăng. Thủ phạm chính gây nên căn bệnh này là do nhiễm vi khuẩn HP (Helicobacter Pylori). Tiêu diệt vi khuẩn HP sớm là điều cần thiết giúp bạn phòng tránh ung thư dạ dày.

scroll_top