Xuất hiện khối u dưới da có phải bị u mỡ không

Trên cơ thể đột nhiên xuất hiện các khối u dưới da khiến nhiều người hoang mang, lo lắng đặt ra câu hỏi liệu đó có phải u mỡ không? Và nó lành tính hay ác tính?. Đây là những câu hỏi thường xuyên được gửi về hộp thư của chuyên gia Ancan. Mọi người hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về tính chất khối u dưới da xuất hiện ở các vị trí trên cơ thể mình.

1. Khối u ở nách là bệnh gì?

Theo các chuyên gia về u bướu, khối u ở nách xuất hiện lâu năm nhưng kích thước không phát triển to lên, không gây khó chịu hay đau đớn cho bệnh nhân thì rất có thể đó là các khối u mỡ mà nguyên nhân hình thành là do các tổ chức mỡ tích tụ dưới da tạo nên. U lành tính vì vậy khi gặp các dấu hiệu này người bệnh không nên quá hoang mang, lo lắng nhưng cũng không nên chủ quan mà cần theo dõi sự phát triển của các khối u.

Để tránh nhầm lẫn với các trường hợp bị ung thư trong đó có bệnh ung thư vú dấu hiệu cũng là nổi hạch dưới hõm nách gây đau tức, tốt nhất người bệnh nên đến bệnh viện hoặc các cơ sở y tế uy tín làm xét nghiệm, kiểm tra. Trong trường hợp nếu u ác tính thì còn có các biện pháp xử lí kịp thời.

Khối u ở nách

Tham khảo: =>> Nguyên nhân gây u mỡ

2. Nổi cục u ở sau gáy

Nếu thấy cơ thể nổi cục u sau gáy, người mắc có thể tự chẩn đoán bằng cách nhấn thử vào u xem có đau không? kích thước to hay nhỏ? Nó cứng hay mềm, bề mặt da chỗ xuất hiện u có gì thay đổi không, tính chất di động của u đó như thế nào?.  Nếu u nhỏ, không gây đau, không có xu hướng tăng về kích thước, khi nhấn vào có khả năng di động sang các vùng xung quanh thì nhiều khả năng đó là một khối u lành tính thường gặp như: u mỡ, u xơ, u bã đậu,...

3. Nổi u cục sau lưng có nguy hiểm không?

Nổi u cục sau lưng mà không đau, có thể trực tiếp ấn nắn, sờ vào thấy mềm có tính đàn hồi thì có thể là các khối u mỡ hoặc u xơ lành tính nằm ở dưới da, không gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. U xơ và u mỡ dưới da thường phát triển rất chậm, bệnh âm thầm tiến triển qua nhiều năm. Cả u xơ và u mỡ đều nằm ngay dưới da, kích thước khối u thường khoảng vài cm tuy nhiên có một số trường hợp u to đến hàng chục cm. Cả hai loại u này đều di động dễ, ấn không đau, tại vị trí khối u không thấy triệu chứng sưng, nóng, đỏ, đau. U xơ thường có mật độ chắc còn u mỡ thường mềm.

Khối u ở lưng

Xem thêm: =>> Cách chữa u mỡ

4. U ở cánh tay

Nhiều người có dấu hiệu xuất hiện các khối u nhỏ tròn như hòn bi trên cánh tay mà vùng da ở đó không thay đổi, không đau thì có thể là u mỡ. U mỡ có thể mọc ở bất kì lứa tuổi nào và thường nổi cục nhỏ dưới da, chúng không tự mất đi được nên phải phẫu thuật hoặc hút mỡ.

Trên đây chuyên gia Ancan đã đưa ra một số chẩn đoán sơ bộ về khối u dưới da, để chính xác nhất chúng tôi khuyên mọi người nên đến các cơ sở y tế làm xét nghiệm sinh thiết tế bào học để xác định chính xác bản chất khối u trên cơ thể mình có phải là ung thư không từ đó bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị sớm và kịp thời nhất.

Tag: Nguyên nhân nổi hạch ở nách

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

Bình luận
scroll_top