6 loại gia vị và thảo mộc giúp chống ung thư

Nghệ, tỏi, hồ tiêu, ớt, gừng,... ngoài việc được sử dụng như một loại gia vị quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình, chúng còn có tác dụng hữu ích trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư.

Dưới đây là 6 loại gia vị và thảo mộc có tác dụng phòng chống và đẩy lùi ung thư

Nghệ vàng

Thành phần quan trọng nhất có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của tế bào ung thư có trong nghệ vàng chính là curcumin. Hơn nửa thế kỷ qua, nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh curcumin có 3 tính chất chính, đó là chống oxy hóa (dọn gốc tự do), chống viêm, chống ung thư, do đó nó có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại sự hình thành và phát triển ung thư.

Curcumin đã được nghiên cứu và đưa vào điều trị có kết quả tốt ở nhiều bệnh ung thư như ung thư dạ dày, đại tràng, vú, tuyến tụy, da, ung thư máu...

6 loại gia vị và thảo mộc giúp chống ung thư

Nghệ vàng là loại thảo dược có tác dụng chống oxy hóa mạnh, đóng vai trò quan trọng góp phần ngăn chặn sự hình thành khối u

Hồ tiêu

Piperin (hồ tiêu) với liều lượng tối thiểu khi dùng phối hợp với Curcumin sẽ làm tăng hiệu suất hấp thu của Curcumin trong cơ thể lên 8-20 lần. Curcumin và hồ tiêu từ lâu đã được xem là cặp bài trùng có tác dụng hiệu quả trong đẩy lùi và tiêu diệt tế bào ung thư.

Curcumin và piperin là 2 trong số 11 thành phần có trong sản phẩm Ancan. Sự kết hợp giữa 2 loại thảo dược này cùng rất nhiều loại thảo dược quý khác đã góp phần tạo nên một bài thuốc có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư toàn diện.

6 loại gia vị và thảo mộc giúp chống ung thư 2

Hồ tiêu kết hợp với Curcumin là bài thuốc ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Gừng

Không chỉ là một loại gia vị, từ lâu, gừng còn được xem là một vị thuốc được sử dụng phổ biến trong dân gian với tác dụng điều trị nhiều bệnh từ cảm cúm đến táo bón. Gừng có thể được dùng tươi, ở dạng bột, hoặc dạng kẹo (kẹo gừng, mứt gừng).

Ngoài tác dụng phổ biến của gừng mà nhiều người biết đến là chống buồn nôn, gừng còn có thể giúp cho dạ dày của bệnh nhân không bị nôn nao trong quá trình điều trị ung thư.

Tỏi

Tỏi thuộc nhóm Allium cùng với những loại củ khác như hẹ, hành lá, tỏi tây, hành tây, và hẹ tây. Trong thỏi có chứa hàm lượng lưu huỳnh cao và đây cũng là một nguồn giàu các chất arginine, flavonoids, oligosaccharides và selen. Tất cả các chất này đều có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là trong phòng chống ung thư.

6 loại gia vị và thảo mộc giúp chống ung thư 3

Trong tỏi chứ selenium là thành phần quan trọng đối với phòng và điều trị UT

Một số nghiên cứu đã chứng minh ăn nhiều tỏi góp phần làm giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày, thực quản, đại tràng, tụy, và vú. Tỏi có thể bảo vệ cơ thể chống lại ung thư thông qua nhiều cơ chế, bao gồm ức chế nhiễm khuẩn và ức chế sự hình thành các chất gây ung thư, thúc đẩy tái tạo DNA. Ngoài ra, tỏi còn có tác dụng hỗ trợ giải độc đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp giảm huyết áp.

Bạc hà

Bạc hà đã được sử dụng hàng nghìn năm nay nhằm hỗ trợ giúp tiêu hóa tốt, làm giảm các triệu chứng khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy. Bạc hà cũng được biết đến với tác dụng làm giảm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích và ngộ độc thực phẩm. Không những vậy, bạc hà còn giúp làm dịu các cơ dạ dày và cải thiện dòng chảy của mật, tạo điều kiện cho thức ăn đi qua dạ dày nhanh hơn.

Nếu bạn bị rối loạn dạ dày do hệ quả của bệnh ung thư hoặc do quá trình điều trị ung thư, hãy thử uống một tách trà bạc hà, các triệu chứng đó sẽ giảm đi rõ rệt. Bạn có thể sử dụng các loại trà bán sẵn hoặc tự pha chế bằng cách đun sôi lá bạc hà khô hoặc thêm một ít lá tươi vào nước đun sôi và hãm trong vài phút cho đến khi vị trà đậm đặc như mong muốn.

6 loại gia vị và thảo mộc giúp chống ung thư 4

Ngoài ra, bạc hà còn có tác dụng làm dịu cổ họng khi bị đau, rát. Do đó có thể dùng bạc hà để làm giảm các vết viêm loét miệng do hóa trị và xạ trị.

Hoa cúc

Hoa cúc là thảo dược có nhiều lợi ích trong y học và được sử dụng để điều tị nhiều loại bệnh. Có thể sử dụng hoa cúc để cải thiện vấn đề giấc ngủ. Đối với những bệnh nhân có triệu chứng khó ngủ, thường xuyên bị mất ngủ, hãy thử uống một chén trà hoa cúc đậm đặc trước khi đi ngủ, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả bất ngờ của nó.

Bệnh nhân ung thư đang điều trị hóa trị, xạ trị thường có triệu chứng lở loét miệng. Để nhanh chóng lành các vết lở loét, bệnh nhân có thể dùng nước súc miệng hoa cúc hàng ngày. Cách đơn giản là chỉ cần pha trà hoa cúc, để nguội và xúc miệng thường xuyên.

6 loại gia vị và thảo mộc giúp chống ung thư 5

Trà hoa cúc giúp điều trị nhanh chóng các vết lở loét trong miệng ở bệnh nhân đang hóa xạ trị

Ngoài ra, trà hoa cúc còn giúp kiểm soát các vấn đề về tiêu hóa, đặc biệt là co thắt dạ dày. Các thành phần có trong loại thảo dược này sẽ giúp bạn thư giãn các cơn co thắt bắp thịt, nhất là các cơ trơn của ruột.

Xem thêm video:  Củ cải đường giúp tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

scroll_top