Ancan có tác dụng gì với ung thư tuyến giáp giai đoạn 3

Ung thư tuyến giáp giai đoạn 3 là lúc khối u ác tính đã phát triển lớn hơn 4cm, lan rộng ra bên ngoài tuyến giáp, đến các bạch huyết quanh cổ nhưng chưa di căn xa. Dù chưa di căn xa nhưng ung thư giai đoạn này cũng đã rất nguy hiểm. Câu hỏi được nhiều bệnh nhân quan tâm là liệu TPCN Ancan có tác dụng gì với ung thư tuyến giáp giai đoạn 3? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Triệu chứng ung thư tuyến giáp giai đoạn 3

               

Mỗi giai đoạn ung thư thường sẽ có những triệu chứng đặc trưng, biểu hiện cho dấu hiệu tế bào ung thư tấn công lên cơ thể. Ung thư tuyến giáp giai đoạn 3 thường có một số triệu chứng cụ thể như:

 • Khó nuốt, khi nuốt thường cảm thấy đau, khàn giọng, khó thở……những triệu chứng này sẽ càng ngày càng nghiêm trọng hơn so với giai đoạn đầu.

 • Xuất hiện hạch ở vùng cổ: Lúc này, tế bào ung thư đã lây lan đến hạch bạch tuyến nên sẽ tạo ra các hạch và nốt sần. Những hạch này có thể phát triển ở động hoặc tĩnh mạch cảnh, cơ xương đòn trên hoặc cơ thanh quản trước mặt.

 • Khi khối u xâm lấn sang các cơ quan lân cận, bề mặt khối u thường nổi gồ ghề, có chỗ cứng chỗ mềm. Bệnh nhân sẽ thường xuyên cảm giác đau tức tại vùng cổ do bị khối u chèn ép.

Cách chẩn đoán ung thư tuyến giáp giai đoạn 3

Để chẩn đoán ung thư tuyến giáp giai đoạn 3, người bệnh cần thăm khám lâm sàng và tiến hành một số xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh sau:

Khám lâm sàng

Khi bạn có bất kỳ triệu chứng đáng ngờ nào, bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng để xem xét các thay đổi ở vùng tuyến giáp như các nốt sần ở vùng cổ, kiểm tra kích thước và độ chắc của tuyến giáp, xem xét liệu có hạch bạch huyết nào ở vùng cổ không? Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ hỏi bạn về các yếu tố có thể dẫn đến bệnh như tiền sử gia đình có ai mắc bệnh, có tiếp xúc với bức xạ liều cao hay chưa?

hotline

Chụp phim

Việc chụp CT, X - quang, MRI sẽ giúp quan sát tình trạng, vị trí, kích thước của khối u. Đồng thời xem xét mức độ xâm lấn của các tế bào ung thư. Việc chụp X-quang còn giúp quan sát tuyến giáp có chèn ép lên khí quản hay không và có xuất hiện tình trạng vôi hóa không.

Siêu âm

Phương pháp này không chỉ giúp phát hiện được kích thước, tình trạng, số lượng khối u bên trong mà còn xác định được khối u nang hay khối u rắn.

Xét nghiệm máu

Cách này nhằm đánh giá chức năng của tuyến giáp, kiểm tra nồng độ Calcitonin trong máu để chẩn đoán ung thư tuyến giáp. Việc định lượng Triiodothyronine (T3) và hormon kích thích tuyến giáp (TSH) sẽ giúp phân biệt ung thư tuyến giáp với bệnh bướu cổ.

              

Xét nghiệm Calcitonin trong máu có thể xác định ung thư tuyến giáp thể tủy và đánh giá khả năng tái phát bệnh sau điều trị.

Xạ hình tuyến giáp

Cách này được tiến hành bằng việc cho người bệnh uống dung dịch chứa i ốt phóng xạ. Chất này sẽ đi vào cơ thể tập trung ở vùng tuyến giáp và hiện lên các hình ảnh tại vùng này.

Sinh thiết

Với cách này, bác sĩ sẽ đưa một cây kim dài, mỏng qua da và vào nhân tuyến giáp. Hình ảnh siêu âm trước đó thường được sử dụng để định hướng giúp việc đâm kim chính xác vào nốt sần. Bác sĩ sẽ đâm kim loại bỏ các mẫu mô tuyến giáp đáng ngờ, sau đó đem mô lấy được đi phân tích để xác định u lành hay u ác tính.

 

Phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp giai đoạn 3

Dựa trên triệu chứng của mỗi bệnh nhân ung thư tuyến giáp giai đoạn 3, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp với mỗi người. Thông thường, khi ở giai đoạn này, bệnh nhân sẽ kết hợp với nhau vào trong quá trình điều trị.

Phẫu thuật

Việc phẫu thuật sẽ tiến hành tùy thuộc vào vị trí, kích thước, tình trạng của khối u bao gồm:

 • Cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp, phẫu thuật loại bỏ thùy giáp trạng.

 • Nạo các hạch bạch huyết ở cổ.

Sau quá trình phẫu thuật sẽ ảnh hưởng đến các dây thần kinh liên kết với thanh quản, khiến bệnh nhân khó nói, khó thở ….

Điều trị hormon tuyến giáp

Sau quá trình phẫu thuật, bệnh nhân có thể kết hợp điều trị thêm bằng thuốc levothyroxine hoặc liothyronine, nhằm bổ sung các nội tiết tố tuyến giáp thiếu và ngăn chặn sản xuất hormon kích thích tuyến giáp (TSH) trong tuyến yên tiếp tục sản xuất tế bào ung thư.

Sử dụng phóng xạ I 131

Phương pháp I 131 sử dụng sau quá trình phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Phóng xạ I 131 chủ yếu được hấp thụ bởi tế bào tuyến giáp, nên ít gây ảnh hưởng lên tế bào khác trên cơ thể.

Một số tác dụng phụ của điều trị I 131 đó là bệnh nhân sẽ cảm thấy: buồn nôn, vị giác thay đổi, mệt mỏi, đau nhức, gây vô sinh tạm thời ở nam giới….

Xạ trị ngoài

Phương pháp này điều trị tại chỗ bằng cách chiếu các tia bức xạ có năng lượng cao vào các vùng có tế bào ung thư trên cơ thể để tiêu diệt các tế bào đó.

Hóa trị

Phương pháp này sử dụng thuốc và hóa chất để tiêu diệt các tế bào ung thư bằng cách truyền qua tĩnh mạch hoặc uống. Các chất này sẽ đi khắp cơ thể và tiêu diệt tế bào ung thư.

TPCN Ancan - Hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp giai đoạn 3 hiệu quả

Một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất là TPCN Ancan có tác dụng gì với ung thư tuyến giáp giai đoạn 3? Công dụng của Ancan đã được rất nhiều khách hàng và chuyên gia khẳng định trong việc hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp giai đoạn 3. Vì trong Ancan có chứa thành phần quý hiếm Curcumin từ củ nghệ vàng, cao xạ đen, cao linh chi, cao trà xanh, cao rau má, tinh chất hồ tiêu, thông đỏ, Selen, các loại vitamin B1, B5,B6…. giúp hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư tuyến giáp, tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế hình thành khối u, hỗ trợ giảm tác dụng phụ của quá trình hóa trị và xạ trị.

                            

Ngoài bệnh nhân ung thư tuyến giáp giai đoạn 3, Ancan còn được khuyến khích sử dụng đối với các đối tượng sau:

 • Bệnh nhân ung bướu ở mọi giai đoạn, bệnh nhân ung thư đang trong quá trình phẫu thuật, hóa trị, xạ trị…..

 • Người có khả năng mắc các bệnh về ung bướu do tiền sử gia đình hoặc người thường xuyên tiếp xúc với chất phóng xạ, chất độc hại.

 • Người có sức đề kháng kém, dễ bị bệnh.

 • Người muốn phòng ngừa ung thư, kéo dài tuổi thọ

 • Người có sức khỏe yếu, cơ thể suy nhược do quá trình hóa trị và xạ trị khi điều trị ung thư. Cần sản phẩm để tăng cường và cải thiện thể lực.

 • Người cần hỗ trợ tăng cường chức năng gan, thận, thải độc cơ thể.

Với hơn 10 năm nghiên cứu, quy trình bài bản, chiết xuất từ các thành phần quý thiên nhiên, Ancan đã được kiểm định của BYT từ năm 2013 và đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Ancan đã và đang là sản phẩm được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn sử dụng và đề cập thường xuyên ở các diễn đàn sức khỏe. Đây là sản phẩm được các chuyên gia đầu ngành khuyên dùng để bảo vệ sức khỏe đặc biệt là bệnh liên quan đến u bướu, ung thư tuyến giáp.

 Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn biết thêm về ung thư tuyến giáp giai đoạn 3, dấu hiệu, phương pháp điều trị cũng như trả lời câu hỏi Ancan có tác dụng gì với ung thư tuyến giáp giai đoạn 3.

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop