Bật mí chi phí điều trị ung thư tuyến giáp hiện nay

Chi phí điều trị ung thư tuyến giáp luôn là mối bận tâm không chỉ của người bệnh mà còn của người nhà bệnh nhân. Điều này rất quan trọng trong việc quyết định đến việc lựa chọn các phác đồ điều trị và liên quan trực tiếp đến việc dừng lại hay tiếp tục các phác đồ điều trị đó.

 

Chi phí điều trị ung thư tuyến giáp có đắt không?

 

Ung thư tuyến giáp là bệnh lý khá phổ biến ở nữ giới tuy nhiên so với các loại bệnh ung thư khác thì bệnh lý này có khả năng mắc thấp nhất và cũng có tiên lượng tốt nhất. Theo thông tin nghiên cứu của Hiệp hội chống ung thư Hoa Kỳ: Ung thư tuyến giáp là loại bệnh phổ biến đứng thứ 5 trên thế giới đối với nữ giới. Ở giai đoạn đầu của bệnh, các triệu chứng đều rất mơ hồ, khó nhận biết. Vì vậy, người bệnh luôn chủ quan cho đến khi xuất hiện những triệu chứng nặng và dễ nhận biết hơn như: nuốt nghẹn, vướng ở cổ họng, hạch sưng to, đau đớn, mệt mỏi, khó thở,... thì bệnh tình đã chuyển biến sang giai đoạn nặng hơn. Khi đó tỷ lệ chữa khỏi bệnh ung thư tuyến giáp rất thấp. 

                    

Đối với bệnh nhân khi mắc ung thư tuyến giáp ở giai đoạn đầu thì việc điều trị rất dễ và tỷ lệ chữa khỏi có thể lên đến 97% và tỷ lệ tái phát lại bệnh chỉ chiếm đến 30% và có thể xảy ra tái phát sau hàng chục năm sau đó. 

Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp điều trị bệnh ung thư tuyến giáp hiệu quả với chi phí điều trị ung thư tuyến giáp khác nhau giúp người bệnh có thêm nhiều sự lựa chọn hơn trong quá trình điều trị như: Iod phóng xạ, phẫu thuật cắt bỏ u tuyến giáp, kết hợp giữa hóa trị và xạ trị, biện pháp hormone thay thế,...

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng: đối với bệnh nhân ung thư tuyến giáp thì phương pháp điều trị bằng phẫu thuật vẫn là tối ưu hơn cả. Bởi phương pháp này giúp điều trị căn bản và là tiền đề giúp bệnh nhân loại bỏ được các tế bào ung thư ác tính, đây là cách điều trị tiên quyết trước khi áp dụng các phương pháp điều trị khác. Nghĩa là nếu người bệnh không lựa chọn phương pháp phẫu thuật thì sẽ không có phương pháp nào có thể điều trị khỏi bệnh ung thư tuyến giáp, cơ hội chữa khỏi bệnh cũng sẽ không còn.

hotline

Về chi phí điều trị ung thư tuyến giáp, tùy thuộc vào từng bệnh viện và phác đồ điều trị của bệnh nhân sẽ có những mức chi phí khác nhau, nhưng so với mặt bằng chung thị trường về chi phí điều trị ung thư thì chi phí điều trị ung thư tuyến giáp không hề đắt đỏ, người bệnh hay người nhà bệnh nhân có thể yên tâm lựa chọn để điều trị.

Ung thư tuyến giáp có bao nhiêu loại và chi phí điều trị ung thư tuyến giáp như thế nào?

Ung thư tuyến giáp được chia làm 3 loại và mỗi một loại bệnh ung thư tuyến giáp sẽ có những phác đồ điều trị khác nhau, chi phí điều trị cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định.

  • Ung thư tuyến giáp thể biệt hóa tốt: được chia ra thêm thành hai dạng: carcinôm dạng nang và carcinôm dạng nhú. Đối với bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể này thì cơ hội điều trị khỏi bệnh khá cao. Việc áp dụng các phương pháp điều trị khá đơn giản và mang lại hiệu quả điều trị cao. Người mắc ung thư dạng này sẽ không nguy hiểm đến tính mạng và chiếm tỷ lệ từ 80% đến 90% các ca mắc bệnh. 

  • Ung thư tuyến giáp dạng tủy Carcinom: đây là loại ung thư tuyến giáp có nguyên nhân chủ yếu từ các yếu tố gia đình như: tiền sử gia đình đã từng có người mắc các bệnh về tuyến giáp hoặc ung thư tuyến giáp. Người mắc ung thư dạng này có thể điều trị được khỏi bệnh nếu như bệnh tình được phát hiện sớm.

  • Ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa/ kém biệt hóa: là loại bệnh ung thư phát triển rất mạnh nhưng không phổ biến và thường rất hiếm gặp. Khi người bệnh phát hiện bệnh ở giai đoạn này thường đã quá trễ do các triệu chứng ở thể này không rõ ràng, dễ nhầm lẫn với nhiều bệnh khác.

 

Đa số các ca mắc bệnh ung thư tuyến giáp ở thể biệt hóa với tiên lượng tốt vì vậy người bệnh có thể yên tâm điều trị, đừng nên quá lo lắng.

                    

Về chi phí điều trị ung thư tuyến giáp, như chúng tôi đã bật mí ở phần trên, chi phí để điều trị căn bệnh này không hề cao hơn so với các bệnh ung thư cùng giai đoạn khác. 

 

  • Một ca phẫu thuật ung thư tuyến giáp sẽ dao động chi phí từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng tùy vào sức khỏe của bệnh nhân, kích thước khối u, thể loại u, giai đoạn bệnh và bệnh viện điều trị của bệnh nhân.

  • Tương tự, mỗi đợt bệnh nhân điều trị bằng I-ốt phóng xạ có chi phí khoảng từ 3 triệu đến 5 triệu đồng (nếu bệnh nhân uống liều thấp) và 10 triệu đồng (dành cho bệnh nhân điều trị bằng liều cao), thời gian uống từ 3 lần đến 5 lần.

  • Về thuốc điều trị, mỗi ngày người bệnh sẽ đều được sử dụng thuốc điều trị và phải duy trì thuốc này đến suốt cuộc đời. Thuốc có thể sử dụng từ 1 viên hoặc 1,5 viên tùy thuộc vào chỉ định của các bác sĩ điều trị. 

 

Mức chi phí điều trị ung thư tuyến giáp ở trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo bởi còn tùy thuộc vào các cơ sở khám chữa bệnh khác nhau, dịch vụ, chất lượng, cơ sở vật chất, bác sĩ chỉ định và sức khỏe của mỗi bệnh nhân mà chi phí điều trị sẽ thấp hơn hoặc cao hơn so với mức chi phí mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

Ngoài ra, để hỗ trợ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp cả trước, trong và sau quá trình điều trị, người bệnh nên tập thói quen ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, nên kiêng các loại thực phẩm như: đường, thức ăn nhanh chế biến sẵn, đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, nội tạng động vật, đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành,... đồng thời nên ăn nhiều: rau củ có màu xanh đậm, trái cây sạch và đúng mùa. Kết hợp với việc luyện tập sức khỏe như: đi bộ, chạy bộ, tập thể thao mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng giúp quá trình điều trị trở nên dễ dàng hơn, kết quả điều trị tốt hơn.

 

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop