Bệnh u xơ tử cung và các dạng thường gặp

Bệnh u xơ tử cung là một trong những vấn đề phụ khoa khá phổ biến, chiếm tỷ lệ lớn chị em mắc phải, đặc biệt là trong độ tuổi sinh sản. Cũng như nhiều bệnh lý khác, u xơ tử cung có nhiều dạng khác nhau. Vậy đó là những dạng u như thế nào, cách điều trị ra sao? Để tìm được câu trả lời, mời bạn tham khảo video dưới đây!

Hầu hết bệnh u xơ tử cung không biểu hiện những triệu chứng rõ ràng lúc khối u còn nhỏ. Nhưng khi khối u lớn, chúng thường gây ra một số triệu chứng như: Đau bụng, rối loạn kinh nguyệt, đại tiểu tiện bất thường… Một số ít trường hợp chị em được phát hiện bệnh sớm qua siêu âm vùng bụng hay đi khám sức khỏe tổng quát. Độ lớn của khối u có khi chỉ vài cm, nhưng cũng có thể nặng đến mấy kilogam. Mức độ phát triển của khối u sẽ khác nhau tùy từng người.

Cách nhận diện các dạng u xơ tử cung phổ biến thường gặp như sau:

  1. U xơ tử cung nằm dưới thanh mạc tử cung

Là loại u thường có cuống dài, hay nằm giữa thanh mạc và dây chằng rộng ở tử cung.

  1. U xơ tử cung nằm dưới niêm mạc

Khối u nằm tại nhiều vị trí khác nhau, thường ở mặt trong của tử cung và có cuống.

  1. U xơ tử cung nằm trong lớp cơ tử cung

Là khối u phát triển từ phần giữa của cơ tử cung, làm biến dạng buồng tử cung. Loại u xơ này dễ gây hoại tử do bị tắc mạch máu. Cuống u xơ tử cung ở bên trong hoặc bên ngoài tử cung.

  1. U xơ tử cung dưới phúc mạc

Nằm tại vị trí mặt ngoài của tử cung, có thể có cuống hoặc không cuống. Thường phát triển về phía ổ bụng, hố chậu, hoặc giữa hai lá của dây chằng rộng, gây chèn ép vào niệu quản. U xơ dưới phúc mạc hay bị chẩn đoán nhầm với u nang buồng trứng.

  1. U xơ tử cung tại eo tử cung hoặc cổ tử cung

Đây là 2 vị trí đặc biệt, dễ gây biến chứng chèn ép niệu quản và làm xuất hiện hiện tượng bí tiểu, tiểu nhiều lần hoặc táo bón,…

Phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung bằng sản phẩm thảo dược

U xơ tử cung có nhiều loại khác nhau, và hiện nay cũng có nhiều phương pháp điều trị đối với căn bệnh này. Cách thứ nhất là có thể dùng thuốc tây để chữa bệnh u xơ tử cung, nhằm kìm hãm, ngừng sản xuất tạm thời estrogen (nguyên nhân chính hình thành u xơ tử cung, u nang buồng trứng). Tuy nhiên, lạm dụng thuốc tây sẽ gây tác dụng phụ và nếu ngừng thuốc thì bệnh vẫn có khả năng tái phát. Cách thứ hai là sử dụng biện pháp phẫu thuật nhằm loại bỏ khối u. Tuy nhiên, cách này sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro như: Vết mổ rất dễ nhiễm trùng nếu không giữ gìn cẩn thận hay một số trường hợp khối u rất dễ tái phát ở nhiều vị trí khác nhau trong tử cung.

Đứng trước những bất cập của 2 phương pháp trên, hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và bào chế ra dòng các dòng sản phẩm thảo dược tốt cho bệnh u xơ tử cung, trong đó Ancan là sản phẩm được giới chuyên gia đánh giá cao và được người bệnh tin dùng.

Ancan được chiết xuất từ những loại thảo dược quý như Curcumin, cao xạ đen, cao thông đỏ, cao linh chi, cao trà xanh, cao rau má, nguyên tố vi lượng Selen và các vitamin B1, B5, B6 giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả cho người bệnh u xơ tử cung. Hiệp đồng tác dụng giữa xạ đen, Curcumintrà xanh trong giải pháp Ancan tác động vào sự xơ cứng của khối u, ức chế nguồn dinh dưỡng nuôi u. Sự kết hợp này có thể giúp mềm hóa u và tăng tốc độ chết của tế bào, từ đó thu nhỏ kích thước u. Bên cạnh sử dụng Ancan, để phòng ngừa và cải thiện bệnh tình trạng bệnh u xơ tử cung hiệu quả, người bệnh nên thực hiện lối sống khoa học, ăn uống đúng cách và tập luyện thể dục mỗi ngày 

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

Bình luận
scroll_top