Tổng đài tư vấn
0812 903 903

Tìm hiểu các thông tin liên quan đến căn bệnh ung thư xương

Trong các loại ung thư hiện nay, ung thư xương thuộc nhóm ung thư hiếm gặp, tuy nhiên khi bệnh nhân phát hiện bệnh thường ở giai đoạn muộn và khó điều trị.

Cụ thể ung thư xương là gì và các thông tin chung cần biết về căn bệnh này như thế nào, mời bạn đọc tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi.

Bệnh ung thư xương là gì?

Căn bệnh ung thư xương là gì? Ung thư xương được hiểu là tế bào ung thư hình thành ở xương và tạo thành khối u, khối u ác tính này sẽ phá hủy hệ thống xương của bệnh nhân. Ung thư xương là căn bệnh có sự phát triển và di căn nhanh do đó bệnh cực kỳ nguy hiểm nếu như không được phát hiện kịp thời.

Theo số liệu thống kê đối tượng mắc ung thư xương thường ở giai đoạn 15-25 tuổi - giai đoạn dậy thì, khi xương phát triển nhanh chóng, đặc biệt những đối tượng mà chiều cao phát triển nhanh hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Đối với căn bệnh ung thư xương tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới thường cao hơn ở nữ giới. 

Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh ung thư xương là gì?

Thực tế nguyên nhân dẫn đến ung thư xương chưa được các định rõ ràng và cụ thể. Các nhà nghiên cứu chỉ ra một số những yếu tố điển hình dẫn đến ung thư xương như sau: 

 • Ở tuổi vị thành niên - giai đoạn dậy thì xương phát triển quá nhanh chóng

 • Do di truyền, đột biến gen

 • Bức xạ ion hóa: Khi người bệnh phải tiếp xúc với nhiều với những tia ion hóa trong quá trình thực hiện xạ trị ung thư trước đó, dẫn đến bệnh ung thư xương.

  hotline
 • Chấn thương: Bạn xảy ra va chạm, chấn thương đặc biệt hay bị những tác động bên ngoài đó nhiều lần nguy cơ ung thư xương của bạn cũng sẽ cao hơn so với bình thường.

Bệnh ung thư xương hàm có nguy hiểm không?

Ung thư xương sống được bao lâu?

Câu hỏi ung thư xương sống được bao lâu hay ung thư xương có chữa được không rất được quan tâm khi bệnh nhân không may gặp phải căn bệnh này. Dù ung thư xương là căn bệnh hiếm gặp tuy nhiên đây lại là căn bệnh ác tính có tiên lượng nghèo nàn, đặc biệt khi bệnh nhân ung thư xương giai đoạn cuối mới phát hiện ra bệnh.

Cụ thể tiên lượng sống của bệnh nhân ung thư xương sẽ khác nhau trong tường trường hợp nhất là ở giai đoạn phát hiện ra bệnh khác nhau. Trong đó, càng phát hiện bệnh sớm tỷ lệ sống trên 5 năm càng cao. Trong đó, tiên lượng sống trung theo từng giai đoạn như sau:

 • - Ung thư xương giai đoạn đầu - Ung thư vẫn phát triển tại chỗ: Tỷ lệ sống từ sau 5 năm là 77%.

 • - Giai đoạn tiến triển ung thư xâm lấn, di căn hạch vùng: Tỷ lệ sống sót sau 5 năm là 64%.

 • - Giai đoạn di căn xa: Tỷ lệ sống sót sau 5 năm là 27%.

Phương pháp điều trị ung thư xương

Các phương pháp được áp dụng phổ biến trong điều trị ung thư xương hiện nay vẫn là phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. 

 • Phẫu thuật: Với phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ khối u tại xương. Tuy nhiên, đối với ung thư xương khi sử dụng phương pháp này hậu quả để lại khá nặng nề, nó có thể khiến người bệnh bị khuyết 1 chi hoặc thậm chí toàn bộ 1 xương.

 • Hóa trị: Với phương pháp hóa trị bác sĩ sẽ sử dụng hóa chất bằng nhiều cách khác nhau như tiêm, truyền hay uống mang đến 2 tác dụng:

 • Tác dụng tại chỗ: Giúp khối u nhỏ lại và ngăn ngừa khối u phát triển. Phương pháp này khi sử dụng sau phẫu thuật thường với mục đích tiêu diệt tế bào ung thư còn xót lại và ngăn ngừa bệnh tái phát.

 • Tác dụng toàn thân: Tiêu diệt tế bào ung thư, tới cả những nơi chúng đã di căn xa kéo dài sự sống cho người bệnh.

 • Xạ trị: Giúp tiêu diệt khối u. Tuy nhiên đối với ung thư xương phương pháp này ít được áp dụng hơn vì ngoài loại ung thư xương sarcoma Ewing thì các loại ung thư xương khác thường không đáp ứng với phương pháp này.

Ngoài thực hiện các phương pháp kể trên theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì bệnh nhân cần được tăng cường miễn dịch và hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư bằng thực phẩm chức năng có chứa Fucoidan. Trong đó, Ancan Fucoidan đang đặc biệt được ưa chuộng nhờ sở hữu 3 thành phần quý: Fucoidan, Betaglucan và Cao Sâm Báo giúp:

 • Hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn chặn chúng phát triển và di căn

 • Tăng cường đề kháng giúp bệnh nhân đáp ứng tốt với phác đồ điều trị của bác sĩ và hạn chế tối đa được các tác dụng phụ trong quá trình điều trị bằng hóa xạ trị

 • Tăng cường dinh dưỡng bồi bổ cơ thể giúp bệnh nhân sớm phục hồi sức khỏe. 

Hy vọng các thông tin về bệnh ung thư xương đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đọc. Ngoài ra đừng quên sử dụng Ancan Fucoidan để giúp quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất. Chi tiết xin liên hệ theo số 0899181998.

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop