Các loại vitamin & khoáng chất tốt cho người bệnh u xơ tử cung

Chế độ ăn uống là một bước quan trọng để điều trị u xơ tử cung tự nhiên bởi có nhiều thực phẩm chứa chất dinh dưỡng có khả năng giúp chữa lành bệnh. Dưới đây là những chất bổ sung tốt nhất cho u xơ tử cung mà bạn nên cân nhắc sử dụng nếu quan tâm đến phương pháp điều trị tự nhiên.

Khi tìm kiếm các chất bổ sung tốt nhất cho bệnh nhân mắc u xơ tử cung, hãy đảm bảo rằng, chúng chứa vitamin, khoáng chất sau đây vì có thể giúp chữa lành u xơ và tăng cường sức sức khỏe trong hệ thống sinh sản cũng như toàn bộ cơ thể.

Các vitamin và khoáng chất này bao gồm:

1. Vitamin B Complex

Một trong những lý do cho sự phát triển của u xơ tử cung là số lượng quá nhiều estrogen trong cơ thể. Vitamin B Complex rất quan trọng đối với sức khỏe nói chung và một trong những chức năng của nó đối với phụ nữ bị u xơ tử cung là ngăn chặn tình trạng estrogen, bằng cách cân bằng lượng hormone và giúp cơ thể loại bỏ estrogen quá mức. Vitamin B cũng có thể giúp giải quyết các vấn đề về nữ khác như đau bụng kinh, mệt mỏi,…

2. Vitamin C

 

Đây là loại vitamin có thể giúp làm giảm chảy máu kinh nguyệt cũng như đau bụng kinh, cũng như loại bỏ chất thải ra khỏi tử cung đúng cách. Vitamin C cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại các bệnh khác nhau, bao gồm cả u xơ tử cung.

Một đặc điểm quan trọng khác của vitamin C là nó giúp giảm căng thẳng - yếu tố quan trọng trong sự phát triển của u xơ tử cung cũng như làm các triệu chứng u xơ tử cung xấu đi. Khi cảm thấy căng thẳng, chỉ cần ăn một quả cam, chắc chắn bạn sẽ thấy dễ chịu hơn.

3. Bioflavonoids (vitamin P)

Vitamin này cũng giúp điều trị rong kinh và thúc đẩy cân bằng hormone. Bioflavonoids ngăn chặn một trạng thái thống trị estrogen bởi vì chúng thường chứa trong thực vật có tính chất estrogen yếu (phytoestrogen). Những estrogen phyto (thực vật) này cạnh tranh với tiền chất estrogen do cơ thể tạo ra, và vì đây là những loại estrogen yếu hơn so với estrogen do cơ thể, nên nồng độ estrogen trong cơ thể sẽ giảm xuống và do đó ngăn chặn tình trạng estrogen thống trị.

Những tính chất estrogen yếu của bioflavonoids cũng giúp làm giảm vô số các triệu chứng như nóng bừng, thay đổi tâm trạng và đổ mồ hôi ban đêm ở phụ nữ mãn kinh.

4. Vitamin E

Vitamin thiết yếu này có thể giúp giảm các triệu chứng gây ra bởi lượng estrogen dư thừa trong cơ thể như PMS, đau ngực cũng như bệnh u xơ tử cung. Nó cũng là một loại vitamin có lợi cho phụ nữ mãn kinh và có thể giúp làm giảm sự thay đổi tâm trạng, đổ mồ hôi ban đêm,…

5. Canxi

Canxi giúp thúc đẩy các cơ hoạt động bình thường và là một khoáng chất quan trọng. Bằng cách thúc đẩy các cơ hoạt động bình thường, nó giúp làm giảm đau bụng kinh - một tình trạng phổ biến ở bệnh nhân u xơ tử cung.

6. Magiê

Magiê là một khoáng chất có thể giúp giảm đau bụng kinh. Thiếu hụt magiê làm cho cơn đau do u xơ nặng hơn nhiều. Khi bạn bổ sung canxi, việc sử dụng magiê sẽ giúp bạn hấp thụ chất béo, từ đó cơ thể sẽ sử dụng canxi tốt hơn. Magiê cũng  thúc đẩy mô xương khỏe mạnh.

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

Bình luận
scroll_top