Cách nhặt lông yến như thế nào là đúng cách và giữ được chất dinh dưỡng? Bài viết dưới đây, Milany xin chia sẻ đến bạn cách nhặt lông yến nhanh, đơn giản và hiệu quả để sơ chế tổ yến thô.
Lông yến là một phần không thể thiếu trong tổ yến thô, nhưng nếu sử dụng không đúng cách hoặc không được tách ra khỏi yến sào một cách hoàn chỉnh, lông yến có thể gây ra tác hại đến sức khỏe.
Một số tác hại của lông yến như:
Do đó, để tránh tác hại của lông yến, người tiêu dùng cần lựa chọn yến sào được sản xuất và chế biến đúng cách, tách lông yến ra khỏi yến sào trước khi sử dụng và sử dụng với liều lượng và cách thức chế biến đúng cách.
Việc nhặt lông yến đúng cách là rất quan trọng để giữ được chất lượng và giá trị dinh dưỡng của tổ yến. Dưới đây Milany xin chia sẻ các bước nhặt lông yến đúng cách tại nhà:
Bước 1: Chuẩn bị đồ dùng
- Một cái khay có nhiều lỗ nhỏ để giữ yến khi nhặt
- Một cái kẹp để nhặt lông yến
Bước 2: Tách yến từ tổ yến
- Đặt tổ yến lên khay và dùng tay nhẹ nhàng tách yến từ tổ
- Thông thường, yến sẽ dính vào tổ nên bạn cần dùng kẹp để tách yến một cách dễ dàng hơn
Bước 3: Lọc lông yến
Dùng kẹp để nhặt lông yến ra khỏi yến và nhúng vào chén nước
Bước 4: Sắp xếp yến
Sau khi đã lọc lông yến, bạn nên sắp xếp lại yến theo từng lớp để đảm bảo yến được giữ nguyên hình dạng của nó
Bước 5: Làm sạch và bảo quản
- Để làm sạch yến, bạn nên rửa yến bằng nước sạch và phơi khô
- Để bảo quản yến, bạn có thể cho vào hộp kín để giữ độ ẩm và tránh ẩm mốc
Lưu ý: Trong quá trình nhặt lông yến, cần đảm bảo vệ sinh và tránh tiếp xúc quá nhiều với yến để tránh gây hại đến sức khỏe.
Khi nhặt lông yến, cần lưu ý những điểm sau đây để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm:
Đeo khẩu trang và đeo găng tay: Bụi và các tác nhân gây dị ứng có thể tồn tại trong tổ yến và lông yến. Đeo khẩu trang và đeo găng tay sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.
Sử dụng dụng cụ đúng cách: Tránh sử dụng các dụng cụ nhọn hoặc có thể gây trầy xước trên các vách đá yến. Nếu lông yến bị trầy xước, nó có thể bị ôi, tác động đến chất lượng.
Thực hiện nhẹ nhàng: Khi nhặt lông yến, hãy làm nhẹ nhàng và tránh đập, rung hoặc làm rơi tổ yến. Điều này sẽ giúp bảo vệ cấu trúc của tổ yến và tránh làm mất đi giá trị dinh dưỡng của nó.
Chọn lựa đúng thời điểm: Thời điểm nhặt lông yến cũng ảnh hưởng đến chất lượng và giá trị của nó. Lông yến được nhặt vào mùa xuân và mùa hè có chất lượng tốt nhất.
Giữ vệ sinh: Sau khi nhặt lông yến, hãy vệ sinh các dụng cụ sử dụng và bảo quản lông yến ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.
Bài viết trên Milany đã chia sẻ cách nhặt lông yến đơn giản tại nhà và những lưu ý khi làm. Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ có thêm những mẹo nhặt lông lông yến nhanh, đơn giản và tiết kiệm thời gian.
Milany là chuyên trang về thực phẩm tăng cường sức khỏe cho người Việt gồm Yến sào - Đông trùng hạ thảo - Nhụy hoa nghệ tây - Sâm - Mật ong
Website:https://milany.vn/
GG map:https://goo.gl/maps/kyNL3mivMcLGAgGb9
Địa chỉ TP.HCM: Tầng 1, số 3 đường 11, KP5, Phường An Phú, Thành phố Thủ Đức, TP. HCM
Email: milanyloveyourself@gmail.com
Phone: 0933332814