Tổng đài tư vấn
0899181998

Chi phí điều trị ung thư tuyến giáp bao nhiêu tiền?

Ung thư tuyến giáp hiện là căn bệnh phổ biến trong các loại ung thư hiện nay. Nếu phát hiện sớm và chữa trị kịp thời thì ung thư tuyến giáp mang lại khả năng sống sót cao cho người bệnh. Bên cạnh phương pháp chữa trị thì chi phí điều trị ung thư tuyến giáp cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Vậy cùng tìm hiểu chi phí điều trị căn bệnh này qua bài viết dưới đây nhé!

 

Chi phí điều trị ung thư tuyến giáp với từng phương pháp

Việc điều trị ung thư tuyến giáp thường rất tốn kém, có thể lên đến vài trăm triệu đồng nếu bệnh nhân phải điều trị nhiều đợt, kết hợp cùng nhiều phương pháp. Hiện nay có 3 phương pháp chính điều trị ung thư tuyến giáp thường sử dụng bao gồm: phẫu thuật, hóa trị và xạ trị.

              

Chi phí phẫu thuật

Phẫu thuật thường được chỉ định trong giai đoạn đầu và tiến triển của bệnh. Thường chi phí cho phẫu thuật ung thư tuyến giáp dao động 20 - 30 triệu đồng ( chưa bao gồm tiền phòng mổ, viện phí….).

Nếu bệnh nhân có BHYT, thì chi phí chỉ còn khoảng vài triệu đồng. Nếu bệnh nhân chọn phẫu thuật theo yêu cầu chất lượng cao thì chi phí có thể lên đến 40 triệu. Bên cạnh đó, chi phí cho việc phẫu thuật còn phụ thuộc vào việc bệnh nhân sẽ phải cắt cả tuyến giáp hay một nửa tuyến giáp, mổ thường hay mổ nội soi.

Phẫu thuật thường: Bác sĩ sẽ tiến hành gây mê nội khí quản rồi rạch một đường ngang làm lộ ra tuyến giáp và cắt bỏ khối u, kết hợp nạo hạch nếu có.

hotline
 • Chỉ định: Áp dụng cho bệnh nhân bị ung thư tuyến giáp ác tính (thể không biệt hóa), có u lympho ở vùng cổ, u lớn chèn lên khí quản và xét nghiệm nhận thấy các chức năng bất thường.

 • Chi phí điều trị: 10 - 20 triệu đồng.

Phẫu thuật nội soi: Bác sĩ sẽ tiến hành gây mê toàn thân bệnh nhân, sau đó rạch một đường dưới da dài 2-3cm ở vùng hõm nách hoặc ngực, sau đó đem các dụng cụ nội soi vào và tiến hành phẫu thuật

 • Chỉ định: Áp dụng cho các bệnh nhân có u lành tính thuộc nhóm ung thư tuyến giáp thể biệt hóa với kích thước khối u nhỏ hơn 6cm, chức năng tuyến giáp bình thường và chưa phẫu thuật cổ trước đó.

 • Chi phí điều trị : 20 - 30 triệu đồng.

Chi phí hóa trị

Hóa trị là phương pháp nhằm mục đích thu nhỏ kích thước khối u, tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Vì vậy, phương pháp này có thể sử dụng ở mọi giai đoạn, đặc biệt là ở bệnh nhân giai đoạn cuối.

Chi phí điều trị ung thư tuyến giáp với phương pháp hóa trị thường dao động khoảng 50 - 60 triệu đồng, phần lớn chi trả cho thuốc hóa trị. Hóa trị thường rất tốn kém vì diễn ra nhiều đợt khác nhau. Trong đó, riêng chi phí cho việc hóa trị bằng máy và truyền hóa chất khoảng 200.000 - 500.000 đồng cho mỗi lần.

Chi phí xạ trị

Xạ trị là phương pháp được sử dụng cả trước và sau phẫu thuật, điều trị cho bệnh nhân ở giai đoạn cuối. Xạ trị gồm hai loại là xạ trị trong và xạ trị ngoài:

Xạ trị ngoài bằng tia xạ

Thực hiện bằng cách dùng tia xạ chiếu vào cơ thể bệnh nhân từ bên ngoài. Xạ trị diễn ra trước phẫu thuật từ 4 - 6 đợt hoặc 10 - 20 đợt. Mỗi đợt giao động từ 1,5 - 5 triệu đồng.

Xạ trị trong bằng I 131

Được thực hiện bằng cách đưa các nguyên tố có tính phóng xạ vào cơ thể người bệnh thông qua việc tiêm hoặc uống. Thường diễn ra từ 4 - 6 đợt, mỗi đợt khoảng 3 - 5 triệu đồng (liều thấp) và khoảng 10 triệu đồng (liều cao).

             

Các loại chi phí điều trị ung thư tuyến giáp khác

Bên cạnh chi trả chi phí điều trị ung thư tuyến giáp theo các phương pháp, bệnh nhân còn phải trả thêm nhiều loại chi phí như: chi phí điều trị nội trú tại bệnh viện, chi phí đi lại và sinh hoạt, chi phí thăm khám định kỳ.

Chi phí điều trị nội trú tại bệnh viện

Chi phí điều trị nội trú tại bệnh viện phụ thuộc vào gói dịch vụ mà bệnh nhân lựa chọn. Nếu bệnh nhân lựa chọn gói thường thì sẽ có giá từ 100 - 200.000 đồng/ngày. Còn nếu bệnh nhân lựa chọn gói điều trị theo yêu cầu, thi chi phí đó có thể lên đến vài triệu đồng/ngày, tùy bệnh viện.

Chi phí cho việc điều trị nội trú sẽ phụ thuộc vào một vài yếu tố như:

 • Loại giường nằm tại bệnh viện

 • Tiền thuốc men

 • Bác sĩ, y tá chữa trị, chăm sóc

 • Trang thiết bị y tế

 • Cơ sở vật chất của bệnh viện

 • Chất lượng phục vụ và hỗ trợ bảo hiểm

Chi phí sinh hoạt và đi lại

Ngoài chi phí cho việc điều trị bệnh thì bệnh nhân cung cần tính đến chi phí cho sinh hoạt và đi lại trong suốt quá trình điều trị.

Chi phí sinh hoạt: Bao gồm chi phí ăn uống hàng ngày, các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho bệnh nhân, dụng cụ vệ sinh cá nhân…..Đặc biệt, sau quá trình điều trị, sức khỏe của bệnh nhân rất yếu nên việc bổ sung chất dinh dưỡng là vô cùng cần thiết.

Chi phí đi lại: Đây là chi phí cho việc đi lại của bệnh nhân và người nhà (nếu không điều trị nội trú).

Chi phí thăm khám định kỳ

Trong quá trình điều trị, người bệnh sẽ thường xuyên cần kiểm tra định kỳ để đánh giá tiến triển của bệnh. Tuy bênh ung thư tuyến giáp có thể điều trị khỏi nhưng sau khi điều trị xong, bệnh nhân vẫn cần thường xuyên tái khám để ngăn ngừa nguy cơ tái phát.

 • Trong quá trình thăm khám định kỳ, người bệnh có thể phải chi trả thêm một số loại như: Khám lâm sàng

 • Xét nghiệm FT3, FT4, TSH

 • Xét nghiệm Tg huyết thanh

 • Xét nghiệm Calcitonin, CEA

 • Chụp X - quang phổi

 • Siêu âm cổ

 • Xạ hình tuyến giáp với I 131

 • Chụp PET - CT với 18F - FDG

Chi phí cho việc thăm khám và xét nghiệm này thường giao động từ 200 - 400 nghìn cho mỗi loại xét nghiệm, riêng chụp PET-CT với 18F-FDG có thể dao động từ 300 nghìn - 2 triệu đồng.

Giải pháp hỗ trợ giảm thiểu chi phí điều trị ung thư tuyến giáp

Đóng bảo hiểm xã hội

Việc đóng bảo hiểm xã hội, đặc biệt là BHYT bệnh nhân sẽ được bảo hiểm chi trả một phần viện phí. Bệnh nhân chỉ cần chi trả một phần còn lại, cộng thêm tiền phí sinh hoạt và thuốc men. 

Việc có bảo hiểm sẽ giảm bớt được một phần gánh nặng cho bệnh nhân điều trị ung thư tuyến giáp. Vì vậy, việc đóng bảo hiểm là vô cùng cần thiết.

Thực hiện đúng theo kế hoạch điều trị

Việc thực hiện đúng theo kế hoạch điều trị của bác sĩ là vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân ung thư. Vì trong quá trình điều trị, bệnh nhân có thể phải chịu nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Việc này có thể khiến bệnh nhân không đủ điều kiện thực hiện đúng theo phác đồ điều trị, trễ quá trình xạ trị.

Nếu tình trạng này kéo dài sẽ tạo điều kiện cho tế bào ung thư phát triển và kéo dài thời gian điều trị. Việc này sẽ làm chi phí điều trị ung thư tuyến giáp tăng lên rất nhiều. Do đó, để ngăn ngừa tác dụng phụ, bệnh nhân có thể thực hiện một số cách sau:

Chăm sóc sức khỏe tốt

Đảm bảo một sức khỏe tốt, ổn định cho bệnh nhân sau điều trị là điều cần thiết để hạn chế được các tác dụng phụ xảy ra. Một chế độ ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất…. luôn là điều cần thiết.

Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể kết hợp tập luyện một số bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, yoga, thiền để tăng cường sức khỏe.

Tinh thần tốt

Tình thần thoải mái, lạc quan luôn là yếu tố quan trọng đến việc điều trị cho mỗi bệnh nhân. Vì vậy, bệnh nhân luôn phải giữ cho mình một tình thần lạc quan, vui vẻ…để sẵn sàng chiến đấu với căn bệnh của mình.

Sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ

Việc sử dụng thêm sản phẩm hỗ trợ để nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân là điều cũng rất cần thiết. Từ đó giúp đẩy nhanh tốc độ hồi phục, giảm bớt các chi phí điều trị.

Một trong những TPCN hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân ung thư tuyến giáp hiện nay là Ancan Fucoidan 1500mg. Sản phẩm được bệnh nhân và các chuyên gia đánh giá rất cao trong việc hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp.

Với thành phần từ các loại thảo dược quý hiếm như: Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku - Nhật Bản, Beta - Glucan, Cao sâm báo. Công dụng của Ancan Fucoidan 1500mg đã được kiểm chứng như:

 • Hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư

 • Hạn chế tác dụng phụ của quá trình hóa trị, xạ trị

 • Cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể

 • Tăng cường sức đề kháng, miễn dịch cho người bệnh

Chi phí điều trị ung thư tuyến giáp tuy khá lớn nhưng bệnh nhân hoàn toàn có hy vọng chữa khỏi bệnh. Hy vọng bài viết trên đã giúp bệnh nhân và người bệnh biết rõ hơn về chi phí điều trị của căn bệnh này. Để biết rõ hơn, bệnh nhân cần trực tiếp thăm khám để nhận được tư vấn chính xác nhất từ bác sĩ. Mọi thông tin xin tư vấn: 0899181998

 

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop