Chi phí mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền?

Mổ u xở tử cung hết bao nhiêu tiền và ngoài phẫu thuật thì có phương pháp điều trị nào an toàn, hiệu quả hơn không là câu hỏi được rất nhiều chị em đang quan tâm. Tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

 

U xơ tử cung là những mô cơ bị xơ hóa phát triển tại tử cung. có thể nằm bên trong, bên ngoài hoặc tại thành tử cung của người bệnh. Phần lớn u xơ tử cung là lành tính, nhưng nếu không được điều trị kịp thời, bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng tới sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản của chị em.

Dưới đây là nguyên nhân gây u xơ tử cung

+ Di truyền: Có một số bằng chứng cho thấy nếu trong gia đình có người đã và đang mắc u xơ tử cung thì đời sau sẽ có nguy cơ mắc căn bệnh này cao gấp 2 lần những người bình thường cũng trang lứa. 

+ Hormone: Estrogen và progesterone, là 2 hormone kích thích sự phát triển của niêm mạc tử cung trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt để chuẩn bị cho việc mang thai. Vì vậy, những phụ nữ mang thai thường có nguy cơ mắc phải căn bệnh này cao hơn những phụ nữ bình thường. Người ta nhận thấy rằng, u xơ tử cung chứa các thụ thể estrogen và progesterone nhiều hơn các tế bào cơ tử cung bình thường. U xơ tử cung có xu hướng teo lại sau khi mãn kinh do sự sụt giảm trong quá trình sản xuất hormone.

+ Béo phì: Béo phì sẽ làm suy giảm chất đề kháng insulin, từ đó kéo theo sự suy giảm chức năng của các bội phận khác như thận, tuyến giáp, vùng dưới đồi….Mà tuyến giáp lại là nơi có ảnh hưởng rất lớn đến nội tiết tố nữ. Rối loạn tuyến giáp có thể gây hiện tượng cường oestrogen, từ đó dẫn tới nguy cơ mắc nhân xơ tử cung. Do vậy, phụ nữ béo phì có nguy cơ cao bị u xơ.

+ Phụ nữ có ít con hoặc vô sinh: Một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ bị vô sinh là do thiếu hụt hormone sinh dục nữ estrogen. Do đó, tỷ lệ mắc u xơ tử cung ở những phụ nữ bị vô sinh – hiếm muộn cao hơn những phụ nữ bình thường rất nhiều.

hotline

+ Nguyên nhân khác: Có kinh trước 12 tuổi, cường estrogen, mắc bệnh đái tháo đường, u sợi tuyến vú…

Phẫu thuật được áp dụng cho các trường hợp triệu chứng nghiêm trọng, u xơ có kích thước quá lớn và các phương pháp điều trị khác không hiệu quả. Bác sỹ sẽ tư vấn chọn: Phẫu thuật bóc tách u xơ hoặc phẫu thuật cắt bỏ tử cung tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh.

 

Vậy mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền. Việc mổ u xơ tử cung phụ thuộc vào kích thước, vị trí khối u và sức khỏe của người mắc bệnh. Không thể đưa ra con số cụ thể bởi việc phẫu thuật u xơ tử cung phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 

  • Tình trạng khối u: Trường hợp khối u quá lớn, xuất hiện ở vị trí khó cần có thời gian điều trị nhiều hơn nên chi phí sẽ cao hơn so với trường hợp các khối u nhỏ.
  • Phương pháp mổ: Mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền cũng còn phụ thuộc vào phương pháp mổ. Thực tế có rất nhiều phương pháp phẫu thuật u xơ tử cung với mức giá tương ứng khác nhau. Cụ thể, mức giá cho mỗi trường hợp cắt tử cung, cắt nội mạc tử cung, thuyên tắc động mạch sẽ khác nhau. Do đó, chị em hãy lắng nghe tư vấn của bác sĩ và lựa chọn phương pháp mổ phù hợp. 

 

Như vậy bạn có thể thấy rằng, đưa ra một con số cụ thể cho câu hỏi mổ u xơ tử cung hết bao nhiêu tiền là điều khó chính xác. Tuy nhiên nếu trong trường hợp nếu trong trường hợp bất khả kháng phải mổ u xơ tử cung thì bạn nên chuẩn bị từ 30 đến 50 triệu đồng.

 

 

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop