Chữa ung thư phổi ở đâu tốt - tư vấn từ chuyên gia

Ở Hà Nội, chữa ung thư phổi ở đâu là tốt nhất? Chi phí điều trị bao nhiêu? Đây là những thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Trên thực tế, ung thư phổ là căn bệnh đang có xu hướng gia tăng, vì thế, việc phát hiện và điều trị kịp thời sẽ giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm về sau. 

 
  1. Ung thư phổi có điều trị được không?

Khi bị chẩn đoán mắc ung thư phổi, tâm lý của người bệnh thường rơi vào trạng thái hoang mang, lo sợ liệu rằng ung thư phổi có điều trị được không? và phương pháp nào để chữa bệnh.

Thực tế rất ít bệnh ung thư được tuyên bố là sẽ chữa khỏi, điều đó có nghĩa là khối u luôn có cơ hội tái phát trở lại, thậm chí là sau vài năm hoặc vài chục năm sau khi được phát hiện lần đầu. Nếu bạn càng sống lâu mà không có dấu hiệu hay bằng chứng của ung thư, khả năng bệnh tái phát lại càng thấp.

Ung thư phổi cũng như các khối u rắn khác như trong ung thư vú, ung thư đại tràng đều có thể điều trị lâu dài nhưng để đánh giá chữa khỏi được thì chưa có thông tin chắc chắn.

Nhiều trường hợp ngoại lệ người bệnh ung thư phổi ở giai đoạn 1 mà không có bất kỳ sự xâm lấn mạch máu nào, điều đó có nghĩa khối u rất nhỏ và chưa lan rộng đến mạch máu. Khi đó, nếu bạn không có dấu hiệu ung thư nào được phát hiện trong 5 năm, tình trạng ung thư phổi có thể được xem là đã chữa khỏi.

2. Các phương pháp điều trị ung thư phổi

Hiện nay điều trị ung thư phổi có 4 phương pháp, tùy theo pháp đồ điều trị, thể trạng của người bệnh, giai đoạn ung thư, bác sĩ có thể tư vấn phương pháp điều trị phù hợp để có thể thực hiện riêng lẻ hoặc phối kết hợp nhiều phương pháp.

hotline

Bốn phương pháp điều trị ung thư phổi hiện nay là:

2.1 Phẫu thuật

     

Phẫu thuật loại bỏ khối u là phương pháp có hiệu quả nhất và được ưu tiên nhằm loại bỏ khối u và nâng cao tỷ lệ sống cho người bệnh. Khi các khối u còn nhỏ và chưa di căn. Chính vì vậy, nếu phát hiện sớm, các khối u kích thước còn nhỏ và chưa di căn có thể sử dụng này để cắt bỏ khối u. 

Để phẫu thuật, người bệnh cần có thể trạng tốt. Tuy nhiên ở nước ta, do người dân còn chủ quan chưa thăm khám sức khỏe thường xuyên nên thường phát hiện bệnh khi bệnh đã ở giai đoạn nặng nên chỉ có khoảng 20% người bệnh đủ điều kiện điều trị ung thư phổi bằng phẫu thuật.

2.2 Xạ trị

Khoảng 35% người bệnh mắc ung thư phổi được điều trị bằng phương pháp xạ trị. Phương pháp này nhằm mục đích phá hủy khối u khi chúng còn nhỏ thường có đường kính khoảng 6cm và không có di căn.

     

Với những khối u lớn hơn, xạ trị cũng giúp làm giảm sự phát triển của khối u. Nhưng chỉ xạ trị sẽ giúp kéo dài thời gian sống của người bệnh, ít khi chữa khỏi được bệnh.

2.3 Hóa chất

Hóa chất thường được sử dụng sau phẫu thuật cắt bỏ khối u nhằm điều trị hỗ trợ và kết hợp với xạ trị khi khối u có thể mổ được. Nếu khối u đã di căn và/hoặc không thể mổ được, hóa chất có tác dụng làm giảm nhẹ triệu chứng và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

      

– Đối với loại ung thư phổi tế bào nhỏ, khi điều trị hóa chất bệnh thoái giảm đến 80-90%.

– Đối với ung thư phổi không tế bào nhỏ, điều trị bằng hóa chất tỷ lệ đáp ứng khoảng 40-50%.

2.4 Điều trị hỗ trợ (điều trị giảm nhẹ)

Là khi các tế bào ung thư đã tiến triển nặng và di căn (giai đoạn muộn), các phương pháp điều trị trên hầu như không có tác dụng. Người bệnh phải trải qua đau đớn cùng cực, điều trị hỗ trợ gồm chăm sóc và điều trị triệu chứng, làm giảm đau, điều này giúp hỗ trợ làm giảm các cơn đau do căn bệnh ung thư phổi gây ra cho người bệnh và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

3. Chữa ung thư phổi ở đâu tốt nhất Hà Nội

Hà Nội là thành phố có nền y khoa phát triển. Do đó, tại đây cũng hội tụ nhiều bệnh viện, phòng khám y khoa lớn hàng đầu, với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm giỏi chuyên môn. Các trang thiết bị, công nghệ hiện đại, tiên tiến nên công tác khám chữa bệnh chuẩn xác, nhanh chóng.

Dưới đây là danh sách những địa điểm chữa ung thư phổi tốt nhất bạn có thể tham khảo

3.1 Bệnh viện phổi Hà Nội

Có thể nói, Bệnh viện Phổi Hà Nội là một trong những cơ quan đầu ngành trong việc điều trị bệnh ung thư phổi. Theo các thống kê chi tiết của bệnh viện, mỗi năm có đến 27.000 lượt người từ khắp các địa phương trên cả nước tới đây để khám chữa bệnh. 

Khi đến thăm khám và điều trị tại đây, người bệnh sẽ được những chuyên gia y tế hàng đầu trong lĩnh vực Hô hấp – Lao phổi chẩn đoán và khám chữa. Các thiết bị y tế được sử dụng cũng là những thiết bị hiện đại, cho hiệu quả chữa bệnh ở mức tốt nhất.

Địa chỉ: 44 Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

3.2 Bệnh viện Lao – Phổi Trung ương

Một trong những cơ sở chữa ung thư phổi ở đâu tốt nhất là bệnh viện Lao – Phổi Trung Ương. Bệnh viện tiếp hàng nghìn người đến khám bệnh mỗi ngày. Hầu hết, các người bệnh khi đến thăm khám đều đánh giá cao với quy trình làm việc chuyên nghiệp tại đây. 

      

Bệnh viện Phổi Trung ương có hệ thống trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, hỗ trợ tích cực cho các bác sĩ trong việc xét nghiệm, chẩn đoán ung thư phổi. Các danh mục khám chữa từ cơ bản đến cụ thể như siêu âm, chụp cắt lớp, xét nghiệm… được sắp xếp một cách khoa học và đầy đủ. Giúp việc phân tích và tìm nguyên nhân gây bệnh diễn ra nhanh chóng, chính xác. 

Việc chẩn đoán, xét nghiệm và thực hiện các phương pháp chữa trị bệnh tại Bệnh viện diễn ra theo đúng quy trình y tế. Kết quả đưa ra cũng nhanh chóng và chính xác. Những biện pháp mới, tân tiến và hiện đại nhất được các chuyên gia áp dụng điều trị cho người bệnh, mang lại tỉ lệ sống cao hơn cho người bệnh. Vì vậy, mà sự tin tưởng của các người bệnh mắc ung thư phổi đối với quá trình điều trị tại Bệnh viện Lao – Phổi Trung ương là rất cao.

Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, Vĩnh Phú, Ba Đình, Hà Nội

3.3 Bệnh viện Đại học Y

Bệnh viện Đại học Y là bệnh viện tuyến trung ương, trực thuộc Đại học y Hà Nội, bệnh viện có thế mạnh về việc khám và điều trị bệnh bằng phương pháp nội khoa.

Tại bệnh viện 

  • Đầy đủ các phương pháp khám, tầm soát: Chụp X - quang phổi, siêu âm ổ bụng, chụp CT cắt lớp, xét nghiệm máu tìm dấu ấn ung thư phổi…

  • Trang thiết bị hiện đại: Máy chụp cắt lớp vi tính CT-scan 128 lát cắt, máy chụp cộng hưởng từ MRI 1,5 T, hệ thống máy chụp mạch số hóa, hệ thống máy X -quang số hóa, máy xét nghiệm Cobas 8000 hãng Roche…

  • Đội ngũ bác sĩ giỏi nhiều kinh nghiệm với nhiều giáo sư, tiến sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y học ở Việt Nam

Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

3.4 Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Times City

Khi đến với Vinmec, người bệnh sẽ được tư vấn và tham khảo Gói tầm soát ung thư phổi với nhiều ưu đãi trong vấn đề chi phí và dịch vụ. Việc chẩn đoán, sàng lọc bệnh được thực hiện bằng những biện pháp hiện đại, cho kết quả nhanh chóng và chính xác nhất. 

     

Cụ thể một số những biện pháp hiện đang được Vinmec áp dụng trong công tác chẩn đoán và điều trị bệnh như sau:

Dịch vụ xét nghiệm Cyfra 21-1: Đây là loại xét nghiệm với mục đích chẩn đoán những bệnh ung thư như ung thư phổi. Nó hỗ trợ tích cực trong việc theo dõi tiến triển của bệnh trong quá trình điều trị.

Có máy phân tích miễn dịch tự động Cobas E: Đây là một trong những loại máy móc hiện đại của ngành y học trong lĩnh vực phân tích các kết quả chẩn đoán ung thư phổi. Đồng thời, máy cũng có khả năng hỗ trợ tích cực cho việc điều trị bệnh.

Kỹ thuật xạ phẫu SBRT: Kỹ thuật xạ phẫu SBRT là biện pháp thay cho quá trình phẫu thuật thông thường. Nó sử dụng định vị toàn thân và cho kết quả chính xác tuyệt đối tới đơn vị mm. Hơn nữa, ưu điểm của kỹ thuật này là ngoài độ chính xác cao còn thể hiện ở chỗ thời gian điều trị ngắn, quy trình đơn giản và kết quả lại khả quan hơn. 

Địa chỉ: 458, đường Minh Khai, Khu đô thị Times City, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

3.5 Bệnh viện K

Bệnh viện K là bệnh viện hàng đầu trong lĩnh vực tầm soát, điều trị các bệnh ung thư, khối u hàng đầu cả nước. Do đó, đây là một trong những địa chỉ giúp bạn giải đáp thắc mắc điều trị ung thư phổi ở đâu tốt nhất.

Khám, chữa ung thư phổi tại bệnh viện K

Tại đây, hiện đang có sự góp mặt và cống hiến tích cực của các chuyên gia, giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực điều trị ung thư phổi. Sau khi xác định mắc bệnh, các chuyên gia sẽ dựa trên tình trạng của người bệnh, hội thảo và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp. người bệnh sẽ được chữa trị bằng những biện pháp hiện đại, máy móc tân tiến với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, cho hiệu quả điều trị tốt nhất.

Địa chỉ: 

Cơ sở 1: Số 43 Quán Sứ và số 9A – 9B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cơ sở 2: Tựu Liệt, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Cơ sở 3: Số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

Việc điều trị ung thư phổi nhanh lành hay không còn phụ thuộc vào phác đồ điều trị, tuổi tác, và khả năng phát hiện bệnh sớm. Ngày nay, việc kết hợp thêm với các sản phẩm như Ancan nguồn gốc thảo dược với các loại cây dược liệu quý sẽ tăng tối đa hiệu quả điều trị. Liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0899181998 để được tư vấn miễn phí & kịp thời

Trên đây là những địa chỉ khám và chữa bệnh uy tín tại Hà Nội để trả lời cho câu hỏi “chữa bệnh ung thư phổi ở đâu”. Hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp được nhiều người bệnh có thể lựa chọn được bệnh viện phù hợp.

 

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop