Điều trị ung thư đại tràng như thế nào cho hiệu quả?

Ung thư đại tràng là bệnh đường tiêu hóa thường gặp và bắt đầu phát triển với 4 giai đoạn chính và có tỷ lệ tử vong cao. Vậy điều trị ung thư đại tràng như thế nào cho hiệu quả, hãy cùng chuyên gia Ancan khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 

Có thể điều trị ung thư đại tràng được không?

Là loại ung thư phổ biến thứ ba trên thế giới và thường hiếm gặp ở những độ tuổi dưới 40. Ung thư đại trực tràng là bệnh không đặc hiệu và thường nhầm lẫn với các bệnh đại trực tràng lành tính khác. Trong đó phẫu thuật cắt bỏ là biện pháp điều trị chữa khỏi chính của bệnh ung thư đại tràng. Đại tràng hay còn có tên gọi là đại trực tràng, đây là phần cuối của ống tiêu hóa bao gồm 2 phần là trực tràng và đại tràng. Trong đó bộ phận đại tràng bao gồm đại tràng lên, đại tràng ngang, đại tràng xuống, đại tràng sigma và manh tràng.

               

Bệnh ung thư đại tràng tuy rất nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong rất cao nhưng bệnh lý này có thể chữa khỏi được nếu như bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm hơn và kịp thời điều trị.

Điều trị ung thư đại tràng như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Ung thư đại tràng bao gồm 4 giai đoạn chính và được phân loại dựa trên cấu trúc của đại tràng và có thể cách tế bào lây lan từ đại tràng tới các cơ quan, bộ phận khác trong cơ thể. Với giai đoạn ung thư càng muộn thì tiên lượng sống càng giảm và ngược lại. Để điều trị ung thư đại tràng hiệu quả thì cần phải tùy thuộc vào các giai đoạn của bệnh:

  1. Điều trị ung thư đại tràng giai đoạn 1 như thế nào?

Đây là giai đoạn tuyệt vời để điều trị ung thư đại tràng giai đoạn 1 hiệu quả, nó còn được gọi là ung thư biểu mô tại chỗ và lúc này bệnh chỉ có thể giới hạn trong đại tràng. Vì vậy, trong giai đoạn này các tế bào ung thư chỉ có ở niêm mạc và phát triển trong các lớp của đại tràng. Ở giai đoạn này, người bệnh có thể thoải mái chọn các phương pháp điều trị phù hợp như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị,... có tỷ lệ chữa khỏi cao và ít khi để lại biến chứng hơn so với các giai đoạn muộn hơn của bệnh ung thư đại tràng.

hotline
  1. Điều trị ung thư đại tràng giai đoạn 2 làm sao để đạt hiệu quả?

Đây là giai đoạn các tế bào ung thư bắt đầu lan ra ngoài thành đại tràng và có thể di căn tới các khu vực khác trong đại tràng nên đây là giai đoạn bệnh tình phát triển khá mạnh. Các phương pháp điều trị bệnh hiệu quả bao gồm xạ trị , hóa trị và phẫu thuật,...

  1. Điều trị ung thư đại tràng giai đoạn 3 bằng phương pháp nào?

Giai đoạn 3 là giai đoạn có các tế bào ung thư đại tràng bắt đầu lan đến các hạch bạch huyết lân cận qua đó giai đoạn này còn được chia ra thành các giai đoạn nhỏ hơn như giai đoạn 3A, giai đoạn 3B, giai đoạn 3C dựa trên số lượng hạch bạch huyết bị ảnh hưởng bởi các tế bào ung thư đại tràng.

Các phương pháp điều trị ung thư đại tràng giai đoạn 3 có thể mang lại kết quả điều trị bệnh tốt nhất bao gồm phương pháp phẫu thuật, phương pháp hóa trị và xạ trị. Tuy nhiên đây là giai đoạn bệnh khá muộn nên tỷ lệ chữa khỏi bệnh rất thấp và có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm trong quá trình điều trị ung thư đại tràng ở giai đoạn này.

  1. Điều trị ung thư đại tràng giai đoạn 4  có hiệu quả không?

Giai đoạn 4 hay còn gọi là giai đoạn cuối của bệnh ung thư đại tràng, giai đoạn này bệnh đã tiến triển rất mạnh, các tế bào ung thư đã di căn đến các cơ quan và bộ phận khác trên cơ thể khiến người bệnh mệt mỏi, suy yếu về thể lực kèm những cơn đau đớn, khó chịu. Việc áp dụng các phương pháp điều trị ung thư đại tràng ở giai đoạn này chỉ có thể giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau và giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh để lại, giúp cải thiện cuộc sống và kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân, chứ không thể giúp người bệnh ung thư đại tràng chữa khỏi được căn bệnh này.

Các phương pháp điều trị hiệu quả cho người bệnh ung thư đại tràng trong giai đoạn cuối bao gồm: phẫu thuật, phương pháp hóa trị, phương pháp xạ trị, phương pháp chăm sóc giảm nhẹ. Đối với các giai đoạn bệnh sớm hơn thì có lẽ phẫu thuật là phương pháp đầu tiên và hiệu quả nhất để điều trị bệnh ung thư đại tràng thì đến giai đoạn cuối phương pháp này vẫn đạt kết quả tốt tuy nhiên giai đoạn cuối bệnh tình đã tiến triển rất nặng nên phương pháp chăm sóc giảm nhẹ được chú trọng hơn vì sẽ giúp người bệnh có quãng thời gian an tâm sống khỏe hơn và thời gian sống lâu hơn.

           

Ung thư đại tràng hay ung thư đại trực tràng nếu được phát hiện ở những giai đoạn đầu thì bệnh có thể được điều trị thành công ngay cả khi dấu hiệu của bệnh bắt đầu xuất hiện như: bất thường khi đi đại tiện, cân nặng sụt giảm không rõ nguyên nhân từ đâu, chán ăn, cơ thể suy yếu, mệt mỏi, đau tức vùng bụng, đi ngoài ra máu và táo bón,... khi đó bạn cần đến thăm khám tại các cơ sở chuyên khoa ung bướu hoặc tiêu hóa để có kết quả thăm khám và điều trị chính xác nhất.

 

Điều trị ung thư đại tràng không khó nếu bạn lựa chọn đúng địa chỉ và bác sĩ giàu chuyên môn và kinh nghiệm điều trị căn bệnh này. Ung thư đại tràng có thể sống lâu hơn nếu bệnh nhân có suy nghĩ tích cực, thường xuyên hoạt động thể dục thể thao, ăn uống khoa học lành mạnh, hạn chế tối đa chất kích thích gây hại cho sức khỏe, nói không với các loại đồ ăn chua cay nóng, đồ ăn nhiều dầu mỡ, rượu, bia thuốc lá. Và đặc biệt người bệnh nên sử dụng bộ sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư nói chung, ung thư đại tràng nói riêng có tên: Nutri Ancan Fucoidan. Đây là bộ 3 sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả cho người bệnh ung thư vầ dinh dưỡng, hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, chống oxy hóa và làm giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh, hỗ trợ và góp phần giúp người bệnh ung thư đại tràng an tâm sống khỏe hơn.

 

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop