Hiểu đúng về thực phẩm chức năng trong hỗ trợ điều trị ung thư

Nhắc tới thực phẩm chức năng  không ít người vẫn còn chưa hiểu rõ công dụng của chúng đối với sức khỏe. Bởi thực tế, khi gặp phải các trường hợp ung thư mọi người vẫn truyền tai nhau về phương pháp chữa bệnh bằng cách sử dụng các sản phẩm chức năng. Vậy thực phẩm chức năng có thực sự hiệu quả như những lời quảng cáo và người bị bệnh ung thư có nên dùng chúng hay không? 

Không có sản phẩm chức năng nào chữa được bệnh ung thư

Thực phẩm chức năng là các sản phẩm được chiết xuất từ các loại thảo dược tự nhiên hoặc bổ sung thêm các chất “bổ trợ” khác giúp phục hồi, duy trì và tái tạo các cấu trúc tế bào bị hư tổn. Thực phẩm chức năng (TPCN) được chia làm 3 loại chính. Một là thực phẩm bổ sung. Thứ hai là thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Thứ ba là thực phẩm dinh dưỡng y học.

PGS. TS. Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam phát biểu tại một hội thảo của Hiệp hội cho biết: Thực phẩm chức năng nếu sử dụng đúng sẽ giảm được các bệnh mãn tính, giảm đái tháo đường, thậm chí giảm được 40% bệnh ung thư.

Tính toán về hiệu quả của thực phẩm chức năng với việc điều trị ung thư, PGS.TS. Roanh (Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát hiện sớm Ung thư – Bệnh viện Đa khoa Trí Đức) cho rằng, Thực phẩm chức năng có tác dụng với bệnh nhân ung thư, điều này đã được nghiên cứu rất kĩ ở khía cạnh hóa dự phòng.

Khi người bệnh bị ung thư, những phương pháp đầu tiên cơ bản nhất người bệnh cần phải nghĩ tới là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị… Nếu có điều kiện người bệnh nên dùng bổ sung thêm thực phẩm chức năng để tăng hiệu quả điều trị, giảm tác dụng phụ của các phương pháp điều trị này và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể

Một số thành phần chính trong thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư được PGS. TS. Lê Đình Roanh nhắc đến là curcumin (tinh chất nghệ vàng),tinh chất trà xanh, tinh chất thông đỏ…..

Hiểu đúng về sản phẩm Ancan trong điều trị u bướu và dự phòng ung thư

Không thể khẳng định rằng Ancan chữa được bệnh ung thư. Nó chỉ có công dụng giúp hỗ trợ điều trị ung thư, nhưng sự hỗ trợ đó rất hữu hiệu. Bởi Ancan được bào chế hoàn toàn từ các loại thảo dược quý như: Curcumin tinh chất nghệ vàng, Xạ đen, Linh chi, Thông đỏ, Rau má, Trà xanh,… Rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước đã chứng minh các hoạt chất có nguồn gốc từ các loại thảo dược này có khả năng ức chế và ngăn chặn quá trình hình thành và phát triển của các khối u bướu, giúp hỗ trợ khử gốc tự do, giảm sinh ra khối u do tác nhân oxy hóa, giúp người bệnh nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch.

Curcumin (tinh chất Nghệ) thành phần chính trong sản phẩm Ancan với hàm lượng 500mg. Qua các nghiên cứu thực nghiệm cho thấy Curcumin có khả năng tiêu diệt chọn lọc các tế bào ung bướu nhưng không ảnh hưởng đến tế bào lành. Hay EGCG trong trà xanh ức chế sự hình thành các gốc tự do, ngăn cản sự hình thành khối u hay các tế bào bất thường. EGCG là viết tắt của epigallocatechin gallate, nhờ hợp chất EGCG mà trà xanh được coi là chất chống oxy hóa hữu hiệu nhất hiện nay, cao gấp 100 lần so với vitamin C, gấp 25 lần so với vitamin E, có tác dụng chống lại các gốc tự do, các phân tử không ổn định có thể phá hủy các tế bào khỏe mạnh và hình thành các khối u bướu. Tinh chất thông đỏ có khả năng chống oxy hóa mạnh, ngăn chặn sự hình thành khối u. Hoạt chất Pine Bark Extract trong vỏ và lá cây thông đỏ có chứa 85% proanthocyanidin, 40 hợp chất hoạt tính sinh học. Đây là nhóm lớn của flavonoid có tác dụng chống oxy hóa mạnh gấp 20 lần vitamin C và hơn 50 lần so với vitamin E. Do đó có tác dụng ức chế sự hoạt hóa của NFkB (là yếu tố phiên mã thường bị hoạt hóa quá mức trong tế bào ung thư)

Ngoài những thành phần thảo dược quý trên thì Ancan còn là sự kết hợp hài hòa của các thành phần khác như cao linh chi, cao xạ đen, cao rau má, tinh chất hồ tiêu nguyên tố Selen, các vitamin B1, B5, B6 mang lại hiệu quả tốt cho quá trình điều trị các khối u bướu lành tính và dự phòng, ngăn ngừa các bệnh ung thư.

Như vậy, Sản phẩm Ancan không phải là thuốc điều trị khỏi bệnh ung thư, nhưng đối với các bệnh nhân ung thư Ancan giúp hồi phục lại chức năng của các cơ quan, do đó vai trò của nó cũng không phải là nhỏ trong việc nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch cho người bệnh. Với các bệnh lý u bướu lành tính thì Ancan là giải pháp tiêu u hữu hiệu, ngăn chặn sự hình thành và phát triển các khối u bướu.

Sau 7 năm có mặt trên thị trường, nhờ chú trọng chất lượng sản phẩm, Ancan tự hào mang lại niềm vui sống khỏe cho hàng nghìn bệnh nhân mắc các vấn đề về u bướu.

Lắng nghe chia sẻ sự hài lòng của những bệnh nhân ung bướu sau khi dùng Ancan hiệu quả tại đây

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

Bình luận
scroll_top