Mãng cầu xiêm có tác dụng phòng ung thư hiệu quả

Nhiều nghiên cứu về nước ép từ trái mãng cầu xiêm (soursop) cho thấy: loại nước này là một liệu pháp chữa ung thư an toàn và hiệu quả, hoàn toàn từ thiên nhiên nên không gây nôn ói, sụt cân và rụng tóc; bảo vệ hệ thống miễn dịch của cơ thể, tránh được một số bệnh truyền nhiễm,…

Mãng cầu xiêm là một trong những loại trái cây được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe và còn có thể ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư. Nước ép mãng cầu xiêm có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư cao hơn 1000 lần so với liệu pháp hóa trị. Kết quả nghiên cứu về loại quả này được đăng trên tờ Journal of Natural Products do một trường Ðại học ở Hàn Quốc thực hiện.

Nước ép này có thể tìm thấy và tiêu diệt các tế bào của 12 loại ung thư: ung thư ruột, ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và ung thư tuyến tụy… Giúp làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư nhanh gấp 10 000 lần so với Adriamycin (một loại dùng trong liệu pháp hóa trị chữa ung thư).

Mãng cầu xiêm có tác dụng phòng ung thư hiệu quả 2

Nước ép mãng cầu xiêm có khả năng phòng ung thư

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Molecules (11/2010), các chất annonaceous acetogenins có trong mãng cầu xiêm giúp làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư phổi và thanh quản.

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí Journal of Natural Products (2001) chiết xuất từ hạt mãng cầu xiêm có thể giết chết các tế bào ung thư gan mà không gây tổn hại tới các tế bào lành.

Lưu ý với những người có huyết áp thấp cần tránh sử dụng mãng cầu xiêm vì nó có thể làm giảm huyết áp. Phụ nữ mang thai, cho con bú hoặc mắc các bệnh về tim mạch cũng không nên ăn mãng cầu xiêm. Với các trường hợp đang trong quá trình điều trị trầm cảm và sử dụng thuốc điều trị trầm cảm tuyệt đối không sử dụng mãng cầu xiêm, do loại quả này có thể hoàn toàn kháng lại tác dụng của thuốc.

Xem thêm video:  Mãng cầu xiêm có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả

Dinh dưỡng miễn dịch Nutri Ancan banner

Bài viết liên quan

Bình luận
scroll_top