Công dụng tuyệt vời của Selen với sức khỏe.
Selen là một trong những khoáng chất vi lượng thiết yếu, có thể ngăn chặn những rối loạn chuyển hóa, làm chậm quá trình lão hóa và phòng chống một số bệnh mãn tính. Từ những năm 70 của thế kỷ trước, các nhà khoa học đã tiến hành rất nhiều nghiên cứu và phát hiện ra rất nhiều bệnh liên quan tới thiếu hụt hàm lượng Selen trong cơ thể như: tim mạch, ung thư, bệnh gan và đái tháo đường.
Selen được xem là “sát thủ” của bệnh ung thư
Trong cơ thể con người, Selen tham gia vào quá trình ngăn chặn sự phát sinh và phát triển của tế bào ung thư. Các thử nghiệm lâm sang tại Mỹ những năm 1990 đến 2005 đã cho thấy Selen có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư phổi, ung thư đại trực tràng và đặc biệt là làm giảm tới 65% nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến.
Trong một vài nghiên cứu dịch tế học, người ta cũng thấy có sự giảm rõ rệt nồng độ Selen trong máu của bệnh nhân bị ung thư phổi, vú, đại tràng, dạ dày so với người bình thường trong vùng.
Những thực phẩm chứa hàm lượng Selen cao
Selen có thể ngăn ngửa bệnh gan
Thiếu hụt Selen thường thấy ở người nghiện rượu và xơ gan do rượu. Rượu là tác nhân gây ra các gốc tự do và oxidative stress cho gan và dẫn tới xơ gan, Selen lại tham gia vào việc cấu tạo nên các enzyme chống lại gốc tự do và chống lại oxidative stress cho nên thiếu hụt Selen lại làm tăng nguy cơ dẫn tới xơ gan ở người nghiện rượu.
Thiếu hụt Selen có thể gây nên các bệnh về tim mạch
Thiếu hụt Selen khi phối hợp với nhiễm virus có thể gây suy tim như trong trường hợp bệnh Keshan. Nồng độ Selen trong máu dưới 55 µg/L làm tăng nguy cơ bệnh mạch vành. Thiếu hụt Selen cũng làm nặng thêm bệnh cảnh của xơ vữa mạch, suy tim, đột quỵ
Selen có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch
Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng Selen có tác dụng làm tăng cường hệ thống miễn dịch. Selen cùng với một số nguyên tố khác như kẽm có tác dụng làm tăng bạch cầu hỗ trợ cho cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh là vi khuẩn, virus.
Selen có tác động rất lớn với người bệnh ung thư
Một cuộc khảo sát của Tổ chức y tế thế giới tại 27 quốc gia cho thấy những tác động khá lớn của Selen với người. Việc bổ sung một lượng Selen hợp lý sẽ giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư hiệu quả. Selen phối hợp với Vitamin E cũng ngăn chặn được ung thư vú và ung thư đại tràng
Bổ sung Selen cho nhu cầu hàng ngày
Để bổ sung Selen một cách chủ động, các chuyên gia cho rằng bạn có thể ăn thêm tỏi, măng tây và nấm. 3 loại thực phẩm này được xem là chứa lượng Selen phong phú. Ngoài ra cá biển, các con vật có vỏ như hàu, ngao, sò, ốc hến và ngũ cốc nguyên hạt cũng là lựa chọn lý tưởng.
Hiện nay, việc bổ sung các dạng thực phẩm chức năng có chứa thành phần Selen cũng đang được nhiều người sử dụng.
Trên thị trường hiện nay phải kể đến Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan là một trong những sản phẩm có chứa hàm lượng Selen rất lớn, được bộ y tế cấp phép lưu hành.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan chứa hàm lượng Selen cao
Sản phẩm AnCan đã được các cơ quan chức năng xác nhận công dụng hiệu quả trong việc nâng cao hệ miễn dịch và tuần hoàn, tăng sức đề kháng, đồng thời giúp thanh nhiệt, giải độc, khử các gốc tự do, hỗ trợ giảm thiểu sinh ra khối u do tác nhân oxy hóa. Đặc biệt có hiệu quả và phù hợp với những người đã và đang trong quá trình trị u bướu, ung thư. Thành công này bước đầu mở ra nhiều triển vọng trong việc hỗ trợ đẩy lùi các loại bệnh ung thư từ thảo dược an toàn.
Tham khảo thông tin về Selen giúp ngăn ngừa bệnh ung thư :