Tổng đài tư vấn
0812 903 903

Phòng chống ung thư bằng chiết xuất EGCG trong trà xanh

Trước thực trạng bệnh ung thư ngày càng gia tăng và trẻ hóa, nhiều chuyên gia khuyên mọi người nên chủ động phòng tránh ung thư, trong đó khuyến khích uống trà xanh thường xuyên. Các nghiên cứu cho thấy, những người uống nhiều hơn 2 ly trà xanh mỗi ngày có thể ngừa ung thư tới 46% so với người không sử dụng.

Hoạt chất trong trà xanh có tác dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Trà xanh là loại thức uống quen thuộc với nhiều công dụng cho sức khỏe như thanh nhiệt, giải độc, chống oxy hóa. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy trong trà xanh có chứa chất cathechins và các chất vi lượng thực vật khác giúp chống lại bệnh ung thư hiệu quả.

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển trong suốt 15 năm trên 61.057 phụ nữ cho thấy, những người uống nhiều hơn 2 ly trà xanh mỗi ngày có thể ngừa ung thư tới 46% so với người không sử dụng.

EGCG trong trà xanh ức chế sự hình thành các gốc tự do

EGCG là viết tắt của epigallocatechin gallate, nhờ hợp chất EGCG mà trà xanh được coi là chất chống oxy hóa hữu hiệu nhất hiện nay, cao gấp 100 lần so với vitamin C, gấp 25 lần so với vitamin E, có tác dụng chống lại các gốc tự do, các phân tử không ổn định có thể phá hủy các tế bào khỏe mạnh và gây ung thư.

Một đóng góp quan trọng của EGCG là khả năng chống lại gốc tự do. Đây là tác nhân gây nên quá trình lão hóa và phần lớn bệnh tật. Trong quá trình chuyển hóa của cơ thể hoặc dưới tác động của các yếu tố bên ngoài như ô nhiễm môi trường, stress, thói quen ăn uống không lành mạnh…, gốc tự do sẽ được sản sinh, hủy hoại tế bào và mô. Từ đó, cơ thể bắt đầu xuống cấp, da nhăn nheo, sức đề kháng suy giảm, hệ miễn dịch dễ bị tổn thương và tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm, đặc biệt là các bệnh ung thư.

Các nhà khoa học cũng nhận thấy rằng EGCG trong trà xanh làm giảm, loại trừ và trung hòa gốc tự do và những tổn thương mà gốc tự do gây ra. Vì vậy uống trà xanh mỗi ngày được coi là một trong những biện pháp phòng ngừa căn bệnh ung thư hiệu quả.

hotline

EGCG trong trà xanh ngăn cản sự hình thành khối u hay các tế bào bất thường

Theo một bài báo đăng trên tạp chí khoa học Biochemical Pharmacology vào năm 2011, các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy EGCG có khả năng ức chế tốc độ phát triển của khối u như ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư phổi ung thư gan. Ngoài ra, hoạt chất này cũng có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư một cách hiệu quả.

Trong một nghiên cứu của các nhà khoa học từ viện nghiên cứu Y sinh Los Angeles đã giải thích chính xác một thành phần hoạt chất trong trà xanh có thể thay đổi cách chuyển hóa của tế bào ung thư, làm gián đoạn quá trình trao đổi chất của tế bào ung thư. Trao đổi chất là quá trình xảy ra trong tất cả các tế bào để chiết xuất và sau đó sử dụng năng lượng. Điều này sẽ giúp các tế bào sống, tăng lên về số lượng và phát triển. Quá trình trao đổi chất này diễn ra ở cả tế bào bình thường và tế bào ung thư. EGCG được chứng minh là có khả năng làm gián đoạn quá trình trao đổi chất này.

Chính vì vậy EGCG có tác dụng ức chế và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư, ngăn chặn các chất dinh dưỡng nuôi các tế bào ung thư đã hình thành. EGCG cũng chống lại chất tạo thành khối u hay tế bào bất thường.

ECCG trong sản phẩm phòng và hỗ trợ đẩy lùi ung thư hiện nay

Ngoài những tác dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa và làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư, các hoạt chất trong trà xanh được chứng minh là có tác dụng đào thải độc tố, lợi tiểu, giảm stress…Chính vì vậy, khi nghiên cứu bào chế sản phẩm Ancan, các chuyên gia khoa học đã rất chú trọng đến hoạt chất ECCG của trà xanh và sử dụng nó là một trong những thành phần chính của sản phẩm.

Đặc biệt hơn, trà xanh được kết hợp hài hòa với các dược liệu quý khác như nghệ vàng và tiêu đen, dựa trên nguyên lý Đông y “quân - thần - tá - sứ” giúp hấp thụ tối đa tác dụng vượt trội của các thành phần.

Ancan là sản phẩm an toàn, chất lượng được kiểm định nghiêm ngặt từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến khâu sản xuất và đưa ra thị trường.

Được chiết xuất từ những loại thảo dược quý như Curcumin, Piperin, trà xanh, thông đỏ, linh chi, xạ đen...có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh triệt để, giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi thể trạng, phòng ngừa và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư hiệu quả.

Xem thêm: Chia sẻ của các người bệnh sau khi dùng sản phẩm

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop