Tổng đài tư vấn
0812 903 903

Tìm hiểu phương pháp điều trị xạ trị ung thư vòm họng

Hiện nay xạ trị là phương pháp điều trị cơ bản cho bệnh nhân ung thư vòm họng. Xạ trị ung thư vòm họng bao nhiêu tiền, điều trị như thế nào cho phù hợp với sức khỏe người bệnh? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được phương án điều trị bệnh an toàn, hiệu quả và có được sức khỏe cho người bệnh tốt nhất.

Những dấu hiệu bệnh ung thư vòm họng bạn nên nắm vững

Vòm họng là một trong những bộ phận nằm sâu bên trong cổ họng, khó nhìn thấy bằng mắt thường cho nên với những bệnh nhân bị ung thư vòm họng giai đoạn đầu rất khó phát hiện bệnh. Bệnh nhân thường nhầm lẫn ung thư vòm họng giai đoạn đầu với những bệnh tai mũi họng bình thường khác.

                

Ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Trước khi tìm hiểu xạ trị ung thư vòm họng bao nhiêu tiền người bệnh nên biết được dấu hiệu nhận biết bệnh lý này. Một khi phát hiện ung thư vòm họng sớm thì khả năng điều trị hiệu quả, kết quả điều trị cao hơn so với tình trạng bệnh giai đoạn muộn.

Với bệnh nhân ung thư vòm họng giai đoạn đầu thường có cảm giác như mình bị viêm họng bình thường. Ngoài ra còn cảm giác khó chịu ở mũi, như bị ngạt mũi xoang xảy ra ở một bên mũi của mình. Một thời gian sau bệnh nhân sẽ xuất hiện hạch ở cổ, một số hạch ở đầu nhưng không bị đau, khá khó chịu. Nên đi khám luôn để phát hiện những tế bào ung thư nhỏ hình thành do ung thư vòm họng.

Ung thư vòm họng giai đoạn muộn

Với bệnh nhân bị ung thư vòm họng giai đoạn muộn hơn thì bệnh nhân xuất hiện khá nhiều triệu chứng bệnh như hạch ở cổ, ngạt mũi, xuất hiện chảy máu mũi, các chất nhầy trong mũi nhiều hơn. Một số bệnh nhân bị tổn thương về tai ù, những khối u khiến tai bị tắc nghẽn và dịch xuất hiện trong tai.

hotline

Ngoài ra bệnh nhân còn xuất hiện một số triệu chứng bệnh về mắt. Mắt bị tổn thương các dây thần kinh, biểu hiện của tình trạng này là mất thị giác, sụp mí, giảm thị lực… Bệnh nhân có thể bị mất tiếng, khàn tiếng, các khối u chèn lên gây viêm loét cổ họng, khối u lớn và ảnh hưởng tới cổ họng. Nhiều bệnh nhân đau vật vã, khó chịu và hơn hết là có thể chảy máu vùng họng.

Điều trị xạ trị ung thư vòm họng bao nhiêu tiền?

Ung thư vòm họng khiến cho người bệnh vô cùng khó chịu, cảm giác mất tiếng và tinh thần suy sụp. Những ngày đầu biết mình bị bệnh rất nhiều người đã cảm thấy chán nản, nuối tiếc và nhiều cảm xúc khác nhau lẫn lộn. Tuy nhiên cần chỉnh lại tâm trạng và điều trị bệnh ngay để có thể loại bỏ ung thư vòm họng nhanh chóng nhất.

Chi phí xạ trị ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Điều trị xạ trị ung thư vòm họng bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người phân vân chưa có câu trả lời. Đây là một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm bởi ung thư vòm họng khi tiến hành xạ trị sẽ rất lâu dài để chiến đấu với bệnh tật.

Tùy vào từng mức độ của bệnh, giai đoạn bệnh ung thư vòm họng ở đâu để có được phương án điều trị xạ trị thích hợp với mình nhất. Theo đó với những bệnh nhân bị chứng ung thư vòm họng giai đoạn đầu, việc xạ trị dễ dàng hơn. Bệnh nhân không tốn quá nhiều chi phí cho điều trị vì thời gian lành bệnh nhanh, tỷ lệ sống trên 5 năm cao (khoảng từ 95% - 100% bệnh nhân sống sót sau 5 năm).

                         

Chi phí xạ trị ung thư vòm họng giai đoạn cuối

Còn đối với những bệnh nhân bị ung thư vòm họng giai đoạn tiến triển thì có thể tiến hành xạ trị đơn thuần. Việc xạ trị này tốn kém hơn so với điều trị xạ trị bệnh ở giai đoạn đầu. Chủ yếu bệnh nhân sẽ loại bỏ tế bào ung thư tại chỗ, giảm tỷ lệ di căn và tái phát bệnh. Tỷ lệ người bệnh sống sau 5 năm thấp, chỉ từ 20% - 40%. Đối với phương pháp xạ trị giai đoạn này bệnh nhân tốn tiền hơn, chi phí điều trị cũng cao hơn so với giai đoạn đầu.

Chi phí xạ trị ung thư vòm họng phụ thuộc những yếu tố nào?

Thực tế cho thấy chi phí xạ trị phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố để điều trị bệnh khác nhau. Nếu bệnh nhân và người nhà đang phân vân về chi phí điều trị bệnh thì hãy hỏi thêm ý kiến bác sĩ để chuẩn bị chi phí cho thật tốt nhất.

Những yếu tố ảnh hưởng tới ung thư vòm họng bao gồm:

  • Sức khỏe của người bệnh, hệ miễn dịch của bệnh nhân có đáp ứng được thuốc khi tiến hành xạ trị với tia hay không.

  • Các giai đoạn phát triển của bệnh ung thư vòm họng, bệnh nhân ở giai đoạn nào và có khả năng xạ trị đạt hiệu quả hay không.

  • Mỗi một lần tiến hành xạ trị chỉ từ 5-7 triệu cho vài phút với tia, nhưng công tác chuẩn bị cho bệnh nhân điều trị lại khá lâu dài, tốn kém: tốn thời gian, công sức, chi phí đi lại, ăn uống, ngủ nghỉ, nghỉ ngơi, chi phí thuốc sử dụng sau khi xạ trị….

  • Chi phí sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh, các loại thuốc khác.

Người bệnh cần tới với các cơ sở y tế uy tín để khám và điều trị bệnh ung thư vòm họng. Tham khảo ý kiến bác sĩ về bệnh tình của mình để biết được xạ trị ung thư vòm họng bao nhiêu tiền. Bác sĩ sẽ tư vấn phác đồ điều trị thích hợp nhất cho bệnh nhân, giúp người bệnh thoát khỏi tình trạng đau đớn, lo lắng do bệnh ung thư vòm họng gây ra.

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop