Tổng đài tư vấn
0812 903 903

Sàng lọc ung thư cổ tử cung là gì, khám sàng lọc ung thư cổ tử cung như thế nào?

Sàng lọc ung thư cổ tử cung là một cách để phát hiện bệnh lý này sớm, từ đó có được phương án điều trị sớm, kịp thời và dứt điểm. Nên sàng lọc ung thư như thế nào, các gói khám sàng lọc ung thư cổ tử cung nào phù hợp, chi phí ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có cách sàng lọc bệnh lý ung thư này hiệu quả nhất.

Sàng lọc ung thư cổ tử cung là gì?

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh nguy hiểm và phổ biến đối với phụ nữ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, tỷ lệ sống sót của bệnh nhân ung thư cổ tử cung có thể tăng lên đáng kể.

Đó là lý do tại sao sàng lọc ung thư cổ tử cung rất quan trọng trong việc phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, từ đó cung cấp cơ hội điều trị và cải thiện dự đoán cho bệnh nhân. Sàng lọc là các phương pháp xét nghiệm, chẩn đoán để phát hiện ra các tế bào ở cổ tử cung có xuất hiện ung thư không.

Chính cách này sẽ giúp cho chị em phát hiện ra mình bị ung thư cổ tử cung hay không. Bệnh nhân sẽ có phương án điều trị bệnh sớm nhất, tích cực nhất và hiệu quả nhất.

5 biểu hiện ung thư cổ tử cung ở các giai đoạn bệnh

Khám sàng lọc ung thư cổ tử cung như thế nào?

Phương pháp PAP

Phương pháp PAP (Papanicolaou) là phương pháp sàng lọc ung thư cổ tử cung phổ biến nhất hiện nay. Quy trình này đòi hỏi một bộ kit PAP đặc biệt để thu thập mẫu tế bào từ cổ tử cung và vùng âm đạo.

hotline

Mẫu tế bào này sau đó được gửi đến phòng thí nghiệm để xem xét và phân loại. Phương pháp PAP có khả năng phát hiện các tế bào ác tính hoặc biểu hiện tiền ác tính, từ đó cho phép những bước tiếp theo để xác định liệu bệnh nhân có ung thư cổ tử cung hay không.

Xét nghiệm HPV

HPV (Human Papillomavirus) là một loại virus gây ung thư cổ tử cung. Xét nghiệm HPV được thực hiện bằng cách thu mẫu tế bào từ cổ tử cung và xác định có mặt của các loại HPV gây bệnh.

Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy có sự hiện diện của HPV, có thể cần thêm các bước xét nghiệm khác để xác định có bệnh ác tính hay không.

Siêu âm cổ tử cung

Siêu âm cổ tử cung là một phương pháp khác để sàng lọc UT cổ tử cung. Quá trình này sử dụng sóng siêu âm để tạo ra hình ảnh của cổ tử cung, từ đó xác định có sự hiện diện của bất kỳ khối u nào.

Siêu âm cổ tử cung có thể giúp phát hiện sớm các dấu hiệu sự phát triển của ung thư cổ tử cung và giúp đánh giá tình trạng bệnh nhanh chóng nhất.

Các triệu chứng ung thư cổ tử cung và tầm quan trọng khi phát hiện bệnh sớm

Tầm quan trọng của sàng lọc ung thư cổ tử cung

Phát hiện bệnh sớm

Sàng lọc UT cổ tử cung giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, khi tế bào ác tính chỉ mới bắt đầu phát triển. Điều này cho phép bệnh nhân nhận được điều trị kịp thời, tăng cơ hội sống sót và cải thiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Giảm nguy cơ bị ung thư hay giảm tỷ lệ tử vong

Nếu sàng lọc UT cổ tử cung cho kết quả âm tính, nguy cơ mắc bệnh giảm đi đáng kể. Điều này mang lại sự an tâm và yên tâm cho phụ nữ trong việc duy trì sức khỏe sinh sản và hạnh phúc gia đình.

Định kỳ sàng lọc

Sàng lọc UT cổ tử cung nên được thực hiện định kỳ để đảm bảo phát hiện sớm bất kỳ dấu hiệu hay tế bào ác tính nào. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những phụ nữ có yếu tố nguy cơ, như có tiền sử nhiễm HPV hoặc có quan hệ tình dục không an toàn.

Giải đáp: Liệu ung thư cổ tử cung có nguy hiểm không?

Sàng lọc ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Bạn phân vân sàng lọc ung thư cổ tử cung hết bao nhiêu? Theo đó các chi phí liên quan khi khám và sàng lọc UT cổ tử cung bao gồm:

  • Chi phí khám bệnh khoảng 300.000 VNĐ/lần

  • Chi phí xét nghiệm tế bào cổ tử cung Pap smear khoảng 180.000 VNĐ/lần

  • Chi phí soi cổ tử cung khoảng 250.000 VNĐ/lần

  • Chi phí làm sinh thiết rơi vào khoảng 1,2 triệu đồng/lần.

Sàng lọc UT cổ tử cung là quy trình quan trọng trong việc phát hiện và phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung. Phương pháp PAP, xét nghiệm HPV và siêu âm cổ tử cung là những công cụ hữu ích trong quá trình này.

Sàng lọc UT cổ tử cung không chỉ giúp phát hiện sớm bệnh mà còn giảm nguy cơ và đảm bảo yên tâm cho phụ nữ. Để bảo vệ sức khỏe của mình, chị em phụ nữ nên thực hiện định kỳ sàng lọc ung thư cổ tử cung Bộ Y Tế theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung tốt nhất với Ancan

Ancan với công thức đột phá, cùng sự kết hợp tinh xảo độc đáo chặt chẽ giữa các thành phần với nhiều cơ chế tác động giúp hỗ trợ phòng ngừa, hỗ trợ điều trị tình trạng ung thư hiệu quả với những liên kết bổ trợ lẫn nhau tạo nên sản phẩm dành cho người muốn phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. Đây là sản phẩm đặc biệt có đủ vị: Quân – Thần – Tá – Sứ và cùng lúc thực hiện hài hòa 4 chức năng: Thanh – Điều – Bổ - Phòng.

Khi sử dụng Ancan, bệnh nhân cần có chế độ dinh dưỡng tốt nhất phòng tránh và hỗ trợ hệ tiêu hóa, hỗ trợ phòng và điều trị ung thư hiệu quả. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư nhưng Ancan vấn chiếm được lòng tin của nhiều người dùng. Tất cả là nhờ vào các công dụng tuyệt vời của sản phẩm.

Cụ thể các công dụng như sau:

  • Hỗ trợ giúp kìm hãm sự phát triển của các khối u xơ và làm teo dần các tế bào ung thư.

  • Giúp làm giảm các tác dụng phụ từ quá trình hóa và xạ trị. Ngoài ra nó còn từ các can thiệp phẫu thuật.

  • Giúp hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, giúp người bệnh hồi phục sức khỏe nhanh chóng, cải thiện hệ tiêu hóa, cho cảm giác ăn ngon miệng và giúp ngủ ngon hơn.

  • Hỗ trợ điều trị các bệnh lý như tiểu đường, huyết áp, mỡ máu hiệu quả.

  • Hỗ trợ giúp bảo vệ hệ miễn dịch và tuần hoàn, giảm căng thẳng, thanh nhiệt, giải độc, mát gan và làm lành vết thương.

Với cách sàng lọc ung thư cổ tử cung đã nêu trên, chị em hãy tự mình bảo vệ mình. Phòng tránh ung thư cổ tử cung đơn giản nhờ Ancan và rất nhiều các phương pháp khác, bạn sẽ có được sức khỏe phụ khoa tốt nhất cho mình.

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop