Tổng đài tư vấn
0899181998

Nên tầm soát ung thư phổi bằng cách nào?

Ung thư phổi là căn bệnh có tỷ lệ mắc cao nhất trong các loại ung thư hiện nay, đặc biệt tại Việt Nam người mắc ung thư phổi đang ngày càng tăng cao với con số đáng báo động. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe của chính mình mỗi người cần nâng cao ý thức chủ động chăm sóc sức và vè tầm soát ung thư phổi.

Tầm soát ung thư phổi là gì?

Ung thư phổi xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới trong đó tỷ lệ mắc cao vẫn chủ yếu ở nam giới do những thói quen sinh hoạt không khoa học, đặc biệt là do nguyên nhân hút thuốc là quá nhiều.

Do vậy việc tầm soát ung thư phổi rất cần thiết giúp chúng ta phát hiện được bệnh ung thư sớm từ đó nâng cao hiệu quả điều trị ung thư phổi.

Vậy tầm soát ung thư phổi là gì và tầm soát ung thư phổi bằng cách nào. Bạn chỉ cần hiểu một cách đơn giản tầm soát ung thư phổi là quá trình tiến hành khám bằng các kỹ thuật y học để phát hiện ra phổi có những biểu hiện bất thường nào không, có sự xuất hiện của tế bào ung thư trong phổi hay không. Qua đó khẳng định bạn có bị ung thư phổi hay không.

Xét nghiệm ung thư phổi và những điều bạn phải biết

Có những phương pháp tầm soát ung thư phổi nào?

Trước khi thực hiện tầm soát ung thư phổi, câu hỏi được nhiều khách hàng đặt ra là tầm soát ung thư phổi bằng cách nào? Thực tế, có rất nhiều cách để tiến hành khám tầm soát ung thư phổi, trong cụ thể có những phương pháp sau:

 • Chụp X quang: Thông qua máy chụp X- Quang các bác sĩ sẽ nhìn được qua tấm phim X-Quang phổi của bạn có bất thường, dị dạng hay có khối u nào hình thành không từ đó chẩn đoán được bạn có bị ung thư phổi không.

  hotline

 • Chụp CT lồng ngực: Đây cũng là biện pháp chẩn đoán ung thư qua hình ảnh. Tuy nhiên với phương pháp này năng lượng tia X sẽ chụp lại được tất cả cấu trúc phổi giúp nhìn rõ phổi một cách chi tiết hơn.

 • Nội soi phế quản: Đây là một kỹ thuật sử dụng đưa máy trực tiếp vào phế quản để thu lại những hình ảnh trực quan từ bên trong phổi của bạn. Thông qua kỹ thuật này bác sĩ sẽ phát hiện ra được tất cả các bất thường trong phổi đặc biệt nếu có sự xuất hiện của khối u trong phổi.

 • Xét nghiệm chỉ điểm các chất có trong khối u: Tức đây là phương pháp tầm soát ung thư phổi qua xét nghiệm máu để xác định ung thư qua các chỉ số khối u như: SCC, CEA, Cyfra 21-1, Pro-GRP, NSE

 • Sinh thiết phổi: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu mô phổi thông qua một loại kim sinh thiết. Đa số phương pháp này được áp dụng khi bác sĩ đã thực sự thấy những bất thường ở phổi từ những phương pháp kể trên để khẳng định chắc chắn bạn có bị ung thư phổi không.

Đó là những phương pháp được áp dụng để thực hiện tầm soát ung thư phổi giúp bệnh nhân ung thư phổi sớm phát hiện ra bệnh, nâng cao tỷ lệ điều trị thành công cho người bệnh từ đó kéo dài tuổi thọ với cuộc sống khỏe mạnh.

Giải đáp căn bệnh ung thư phổi có chữa được không?

Tầm soát ung thư phổi ở đâu bao nhiêu tiền?

Việc thực hiện tầm soát ung thư phổi ở đâu và câu hỏi tầm soát ung thư phổi bao nhiêu tiền rất được khách hàng quan tâm. Để gợi ý đến khách hàng đơn vị thực hiện tầm soát ung thư phổi uy tín chất lượng, chúng tôi vẫn khuyến cáo bạn nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên ung bướu của nhà nước hoặc nếu lựa chọn đơn vị tư nhân thì nên lựa chọn đơn vị lớn có thương hiệu giúp bạn có được kết quả chính xác nhất. 

Khi lựa chọn được đơn vị uy tín, các bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm sẽ đưa ra phương pháp tầm soát ung thư phổi thực sự phù hợp với bạn. Đối với giá tầm soát ung thư phổi sẽ phụ thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn thực hiện tầm soát và cả địa chỉ bạn thực hiện tầm soát. Nhìn chung chi phí này sẽ giao động từ khoảng 1 triệu đến 5 triệu chưa tính chi phí bảo hiểm (bảo hiểm sẽ hỗ trợ tùy cơ sở bạn lựa chọn tầm soát).

Chuyên gia hướng dẫn ung thư phổi kiêng ăn gì tốt nhất?

Phòng ngừa ung thư phổi như thế nào?

Ung thư phổi là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm nó không chỉ có tỷ lệ mắc cao mà còn có tiên lượng điều trị rất nghèo nàn. Do vậy, ngay từ đầu mỗi người hãy nâng cao ý thức phòng ngừa ung thư phổi để bảo vệ cuộc sống của chính mình bằng cách sau:

 • Xây dựng lối sống khoa học, ăn uống nghỉ ngơi và tập luyện hợp lý

 • Hạn chế uống rượu bia

 • Nói không với thuốc lá - nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư phổi

 • Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh với Nutri Ancan để cân bằng dinh dưỡng, cân bằng âm dương, tăng cường đề kháng từ đó phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tật hiệu quả nhất là ung thư.

Nutriancan với thành phần Betaglucan chiết xuất từ 9 loại nấm theo công nghệ Nhật Bản kết hợp với gạo lứt huyết rồng nảy mầm và các loại hạt như: Đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan, mè đen, hạt kê tuân thủ theo nguyên lý thực dưỡng Ohsawa Nutri Ancan là thực phẩm thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam, giúp người ăn thực dưỡng, ăn chay, người già, người ốm, người thể trạng kém tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe.

Hy vọng thông qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về các phương pháp tầm soát ung thư phổi và vai trò của nó. Đừng quên sử dụng Nutri Ancan mỗi ngày để tăng cường đề kháng phòng ngừa ung thư hiệu quả. Chi tiết liên hệ theo số 0899 181 998 để được hỗ trợ tốt nhất. 

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop