Tổng đài tư vấn
0899181998

Thoát khỏi u xơ tuyến vú đeo bám 17 năm

"17 năm sống chung với u xơ tuyến vú là ngần ấy quãng thời gian cô sống trong nỗi băn khoăn, lo lắng khi kích thước khối u ngày một tăng. Cô cũng không thể nhớ nổi mình đã tìm kiếm ở bao nhiêu nơi, uống bao nhiêu loại thuốc, nhưng kết quả vẫn không khả quan"

Đó là chia sẻ chân thực của cô Lê Thị Thanh Hằng ở số nhà 55, ngõ 126, Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội về hành trình chữa bệnh u xơ tuyến vú của mình.

37 tuổi đối mặt với bệnh u xơ tuyến vú

Là người cẩn thận, rất chú trọng đến sức khỏe nên không lần nào cô Hằng bỏ qua chế độ khám định kỳ của cơ quan. Các lần kiểm tra đều kết luận sức khỏe chị bình thường. Tuy nhiên đến năm 2011 cảm nhận được có gì đó khác khác, tức trong bầu ngực và kết quả sau khi thăm khám cho thấy cô bị u xơ tuyến vú lành tính. Để chắc chắn hơn, cô Hằng tiếp tục đến bệnh viện K, kết quả xét nghiệm cho ra cũng tương tự. Bác sĩ cho biết khối u vú tuy lành tính nhưng nếu không phẫu thuật sớm thì khối u sẽ tăng lên kích thước, chèn ép vào các dây thần kinh, cơ quan xung quanh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, ở thời điểm phát hiện bệnh, khối u cũng chưa gây trở ngại nhiều đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt nên cô Hằng quyết định không phẫu thuật. Thay vào đó, cô tìm hiểu và đặt hy vọng vào các giải pháp đông y. Cô Hằng cũng không thể nhớ nổi mình đã tìm kiếm ở bao nhiêu nơi, uống bao nhiêu loại thuốc nhưng kết quả vẫn không khả quan. “ Bao nhiêu năm nay cô cứ dùng thuốc nọ không được xong cô lại chuyển sang thuốc kia. Lại chạy thầy nọ thầy kia, ở đâu mách thầy chữa bệnh này là cô chạy đến thì cô uống. Uống nhưng chưa đâu vào đâu”.

Ám ảnh nỗi lo phải phẫu thuật

hotline

Biết bệnh của mình là lành tính, nhưng kích thước khối u ngày một lớn khiến cô Hằng không thể chủ quan với nó. Có bệnh thì mới biết, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, cuộc sống, đặc biệt là đối với một người nhạy cảm, dễ bị kích động như cô Hằng. Việc tự kiểm tra ngực đã trở thành thói quen của cô nhiều năm nay. Cứ sau mỗi một đợt điều trị với những loại thuốc khác nhau, thấy khối u xơ vẫn không có dấu hiệu nhỏ lại khiến cô rất buồn và lo lắng. Đã có những lúc chồng cô và anh chị em trong nhà khuyên cô nên phẫu thuật vì lo sợ để lâu kích thước khối u to ra lại ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. “Nhưng cứ nghĩ tới dao kéo lại sợ, nghĩ người ta lấy dao kéo cắt phăng cái khối u của mình đi mà ớn lạnh. Rồi lo sợ tới những vết sẹo sau khi phẫu thuật để lại mỗi khi trái gió trở trời lại đau nhức và cả nỗi lo khối u sẽ tái phát trở lại.” – Cô Hằng chia sẻ.

Xem thêm chia sẻ của cô Hằng về hành trình 17 năm chữa u xơ tuyến vú 

Thoát khỏi u xơ tuyến vú ở tuổi 54

Nhất quyết không phẫu thuật, cô quyết định tìm những thầy thuốc nam để điều trị. Cứ nghe nói ở đâu có thầy hay thầy giỏi là cô cùng với chồng lại bắt xe đến tận nơi bốc thuốc. Nhưng rồi kết quả cũng chưa có gì khả quan. Rồi cô biết đến Ancan như một cơ duyên. “Uống Ancan cô thấy cái u này nó tiêu được đi thì cô mừng, còn đâu ăn uống thì vẫn bình thường. Cơ thể mình nó vẫn bình thường, không có biểu hiện gì là ảnh hưởng đến sức khỏe cả nên cô yên tâm cô uống, rất yên tâm để uống

Dùng Ancan một thời gian thấy kích thước khối u xơ ở tuyến vú thu nhỏ hơn , cô Hằng rất mừng. Sau một hành trình dài ngược xuôi với hi vọng tìm được giải pháp phù hợp cho bệnh của mình mà không cần phải phẫu thuật, cuối cùng hạnh phúc như vỡ òa nhờ cái duyên gặp thầy, gặp thuốc. “Cô mừng, là sử dụng thuốc này thực tế là u nó tiêu đi, tiêu một cách kinh khủng, đâm ra là cô mới kiên trì sử dụng.Mê thuốc. Nó phải đỡ được 6-7 phần ấy. Thế thì đâm ra mới cảm thấy mừng. Sướng một cái là nó nhỏ đi, thì cô mới tin tưởng và cô mới dám uống”.

Với cô Hằng, điều quý hơn nữa là kể từ ngày kích thước khối u nhỏ lại, cô thấy tinh thần sảng khoái hẳn lên, thích được làm việc này việc khác, chứ không còn nỗi băn khoăn, trăn trở lo sợ kích thước khối u ngày một to lên rồi sẽ phải phẫu thuật để cắt bỏ như trước kia nữa. Và cũng mong  có nhiều bệnh nhân u vú sẽ biết đến công thức thảo dược để hỗ trợ điều trị, xua đi nỗi ám ảnh U vú, an tâm tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop