Thuốc fucoidan có chữa được bệnh ung thư?

Fucoidan là một trong những loại sản phẩm rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Chính vì vậy, nhiều người vẫn coi rằng Fucoidan là loại thuốc đặc trị chữa được ung thư, fucoidan có chữa được bệnh ung thư không?. Cùng tìm hiểu bài viết sau khám phá công dụng Fucoidan với bệnh ung thư như thế nào.  

 

Fucoidan và những điều bạn chưa biết

  1. Fucoidan giúp kích hoạt tế bào ung thư tự chết

Fucoidan là hợp chất có trong các loại tảo biển, rong biển. Loại sản phẩm này này có tác dụng rất lớn đến sức khỏe với đặc tính tiêu diệt tế bào ung thư và giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

                   

                                       (Fucoidan được chiết xuất từ các loại tảo biển từ đại dương)

Đặc tính chống ung thư của thuốc fucoidan đã được khoa học chứng minh với 1400 công trình nghiên cứu trên toàn thế giới. Fucoidan có cơ chế hoạt động trực tiếp lên tế bào ung thư, kích hoạt và “bắt giữ” trở lại chương trình tự chết Apoptosis. Đồng thời kích hoạt hệ thống miễn dịch giúp người bệnh tăng cường khả năng đề kháng và chống chọi với bệnh, từ đó bệnh tật được đẩy lùi khi sử dụng Fucoidan hàm lượng cao.

Theo số liệu thống kê cho thấy có đến 85% - 90% người bệnh ung thư ở giai đoạn đầu, giai đoạn cuối đã từng sử dụng Fucoidan cho kết quả điều trị tốt và cơ thể khỏe mạnh hơn. Theo đó, một số người bệnh ung thư khác có khả năng ngăn cản bệnh phát triển với tuổi thọ kéo dài thêm 5 đến 10 năm.

  1. Fucoidan ngăn chặn hình thành mạch máu mới và di căn 

Ức chế thành mạch máu mới là một trong những phương pháp có thể giết chết tế bào ung thư triệt để, khóa chặt con đường cung cấp oxy và dưỡng chất nuôi khối u khiến khối u “tự rụng”. Fucoidan có thêm một đặc tính đó là giết sạch khối u bằng con đường chặn đứng nguồn dinh dưỡng giúp giảm kích thước khối u, ngăn chặn được di căn và kéo dài sự sống cho người bệnh ở những giai đoạn cuối.

hotline

Ngoài ra, với những người bệnh ung thư đã được điều trị khỏi, Fucoidan còn giúp bảo vệ, phòng chống oxy hóa và ngăn chặn sự tái sinh của tế bào ác tính, ung thư di truyền và duy trì các tế bào trong cơ thể luôn khỏe mạnh.

  1. Fucoidan là loại sản phẩm giúp tăng cường sức đề kháng và phục hồi sức khỏe 

Có thể bạn chưa biết: trước đây Fucoidan chỉ được biết đến là loại giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, tuy nhiên trong các nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng: Fucoidan còn có tác dụng kích thích hệ miễn dịch của cơ thể để chống lại các tác nhân gây bệnh đặc biệt là các tế bào ung thư. Fucoidan còn có khả năng thúc đẩy và tiến triển quá trình nhận diện các kháng nguyên, từ đó giúp tăng cường khả năng chống lại quá trình hình thành các khối u và hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, giúp hệ miễn dịch tránh khỏi tác nhân gây ức chế miễn dịch.

  1. Fucoidan có thể làm giảm tác dụng phụ của hóa - xạ trị

Một trong các mối lo lắng hàng đầu của người bệnh ung thư đó là các tác dụng phụ trong và sau quá trình điều trị hóa - xạ trị. Rụng tóc, mệt mỏi, chán ăn, giảm cân, đau đầu, buồn nôn,... là những tác dụng phụ không mong muốn của người bệnh ung thư khi áp dụng phương pháp hóa trị và xạ trị. Nhưng khi người bệnh ung thư sử dụng Fucoidan sẽ có tác dụng bảo vệ các tế bào tủy xương giúp tăng cường sức khỏe và năng cao hệ miễn dịch.

Bởi trong quá trình hóa - xạ trị, các bạch cầu sẽ bị “chết” từ đó làm hệ thống miễn dịch của cơ thể suy giảm. Fucoidan sẽ giúp làm tăng khả năng sống sót của bạch cầu, cải thiện sự hồi phục của người bệnh sau khi điều trị hóa trị và xạ trị. Nó giúp ngăn chặn sự mệt mỏi, giúp người bệnh trải qua cơn đau khi thường xuyên phải điều trị kéo dài, đồng thời sản phẩm này còn giúp giảm tác dụng phụ của các hóa chất từ quá trình hóa, xạ trị, từ đó mang đến kết quả điều trị ung thư hiệu quả hơn.

                     

                          

                     Ancan Fucoidan là loại sản phẩm có hàm lượng Fucoidan 1500mg cao nhất thị trường

Vậy fucoidan có chữa được ung thư hay không?

Chúng ta không thể khẳng định chắc chắn một điều: fucoidan có hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Bởi nó chỉ là một loại sản phẩm đặc trị cho bệnh này, ngoài ra để chữa được bệnh ung thư còn phải kết hợp rất nhiều phương pháp điều trị khác. 

Việc điều trị bệnh ung thư đạt kết quả tốt hơn khi người bệnh sử dụng Fucoidan nhưng còn phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn bệnh cũng như tình hình sức khỏe của bệnh nhân. Người bệnh ung thư nên tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ đồng thời kết hợp sử dụng Fucoidan và điều trị Đông y, liệu pháp tinh thần, tập luyện và tâm linh cùng chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học, môi trường sống thông thoáng trong lành sẽ giúp cho người bệnh ung thư An tâm sống khỏe hơn mỗi ngày.

                     

Dùng thuốc Fucoidan kết hợp điều trị Đông - Tây y sẽ giúp người bệnh ung thư an tâm sống khỏe

Có thể thấy rằng:  fucoidan giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư rất tốt nhưng cần sử dụng đúng liều lượng và đúng cách. Các chuyên gia y tế luôn khuyên người bệnh ung thư nên sử dụng Fucoidan tại các thời điểm: trước khi điều trị, trong quá trình điều trị và sau khi điều trị ung thư, kết hợp với việc xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, giữ vững tinh thần và tâm lý thoải mái, lạc quan và kết hợp đồng thời các phương pháp điều trị ung thư như: hóa trị, xạ trị, phẫu thuật,... và điều trị Đông y để đạt kết quả điều trị tốt nhất.

 

 

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop