Tổng đài tư vấn
0812 903 903

Thuốc Nam chữa ung thư buồng trứng liệu có mang lại hiệu quả?

Thuốc Nam chữa ung thư buồng trứng hiện đang trở thành sự lựa chọn của không ít người bệnh với mong muốn chữa khỏi căn bệnh này, an toàn, lành tính, không tác dụng phụ. Nhưng thực hư các bài thuốc Nam này là gì, có khả năng chữa ung thư buồng trứng được hay không? Xin mời các bạn đọc bài viết bên dưới để có được câu trả lời chính xác nhất nhé.

 

 

Thuốc nam chữa ung thư buồng trứng liệu có mang lại hiệu quả cao?

 

Là một trong những chủ đề hot nhất thời gian gần đây, điều trị ung thư buồng trứng bằng thuốc Nam đang được rất nhiều người bệnh quan tâm bởi phương pháp điều trị này được cho là rất rẻ và phù hợp với nhiều bệnh nhân nghèo. Tuy nhiên, hiệu quả của phương pháp này ra sao, nó có thật sự tốt cho người bệnh ung thư buồng trứng hay không?

     

Theo ghi nhận của báo Sức khỏe và Đời sống, trên thực tế đã có một trường hợp mất đi cơ hội vàng để điều trị ung thư vì theo thuốc nam, kết quả cho thấy khối u từ 8cm đã phát triển lớn lên nhanh chóng và chiếm hết ổ bụng của người bệnh. 

Theo các bác sĩ tại bệnh viện K, hiện nay có không ít người bệnh đã tự ý điều trị ung thư buồng trứng bằng các loại thuốc nam nhưng các bài thuốc này lại được lan truyền qua lời truyền miệng dân gian, rồi lan truyền ngập tràn trên mạng hoặc được người thân mách bảo, nên người bệnh đã sử dụng thuốc nam để đắp hoặc uống. Vì vậy đã để lại nhiều biến chứng không mong muốn cho người bệnh, ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh ung thư buồng trứng của bệnh nhân.

Tuy chúng ta không thể phủ nhận được những câu chuyện thuốc nam chữa ung thư buồng trứng đang được đăng tải trên mạng internet. Nhưng các bài thuốc này có thực sự hiệu quả và phù hợp hay không và phép màu có xảy ra với tất cả người bệnh ung thư buồng trứng bằng thuốc nam hay không? Khi mà hầu như chưa có cơ sở khoa học hay nghiên cứu y học nào về các bài thuốc nam này chứng thực được tác dụng thực sự của nó.

hotline

Hiện nay, người bệnh ung thư nói chung và người bệnh ung thư buồng trứng nói riêng nên theo dõi tình hình sức khỏe thường xuyên, nếu bệnh ở giai đoạn đầu thì việc áp dụng các phương pháp điều trị sẽ có khả năng chữa trị thành công hơn rất nhiều. Đặc biệt, việc người bệnh tự ý điều trị theo những bài thuốc Nam truyền miệng có thể khiến người bệnh ung thư buồng trứng bỏ qua “cơ hội vàng” của mình để chữa bệnh ung thư. Bởi khi ở giai đoạn bệnh muộn hơn, các tế bào ung thư buồng trứng đã di căn thì việc điều trị bệnh sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, nếu như người bệnh sử dụng các bài thuốc nam chữa ung thư buồng trứng đúng như y học cổ truyền thì bệnh có thể cải thiện và thuyên giảm hơn rất nhiều. Bởi theo y học cổ truyền bệnh ung thư buồng trứng được chia ra làm 2 thể bệnh: một thể là khí huyết ứ trệ - đây là một triệu chứng chủ yếu của bệnh ung thư buồng trứng. Người mắc bệnh này thì da mặt thường sạm, gầy, xanh xao và có khối u cứng, người bệnh đau không cho ấn và có bụng nước và sắc mặt kém tươi nhuận, đại tiểu tiện không thông, cơ thể mệt mỏi và có lưỡi có điềm ứ huyết,...

Bài thuốc nam có thể mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị ung thư buồng trứng được giới chuyên môn đánh giá cao có thể kể đến như: “hành khí hoạt huyết nhuyễn kiên tiêu tích” bài thuốc này dùng thích hợp gồm: đại hoàng, mộc hương, chỉ xác, quế tâm (mỗi vị 6g); đào nhân 12g; bình lang 12g; nga truật 12g; miết giáp 16g; con bố 16g; xích thược 12g; đường quy 12 - 20g. Nếu bên trong cơ thể người bệnh có khí hư thì gia thêm khoảng kỳ 12 đến 20g nhân sâm 8g còn nếu tỳ hư tiêu chảy thì bỏ đi vị đại hoàng và gia thêm vào đảng sâm 12g và bạch truật 12g.

                   

Với người bệnh cơ thể đàm thấp ngưng tụ kết hợp với triệu chứng chủ yếu gồm các loại như: rêu lươi nhớt đáy, mạch hoạt trầm nhỏ, huyết trắng ra nhiều, người mập, bụng đầy tức dễ buồn nôn. Bài thuốc nam chữa ung thư buồng trứng cho những người bệnh có triệu chứng này bao gồm: nga truật 6g, tam lang 6g, bán hạ 8g, hương phụ 8g, trần bì 8g, chỉ xác 8g, nam tinh 8g, bạch linh 12g, thương truật 12g, đảng sâm 12g,...

 

Còn với những trường hợp sau khi đã được người bệnh phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng ung thư thì có thể dùng các bài thuốc gồm: ý dĩ nhân, miêu nhân sâm 24g, sao mạch nha 18g, kê huyết đàng 18g, can địa hoàng 15g, bạch truật 9g, chích cam thảo 9g, bán chi liên 20g, thiên đông 20g, hoàng kỳ 20g, phục thần 20g, đan sâm 20g, thái tử sâm 20g. Với bài thuốc này thì sắc mỗi ngày 1 thang. Cách sắc hoặc nấu các bài thuốc như trên như sau: đầu tiên chúng ta nấu nước đầu cho 3 chén nước, sau đó nấu còn lại cho 1 chén nước; đến phần nước thứ hai thì tiếp tục giống như thế và hòa hai nước đến khi chia lại làm 3 lần dùng trong những lúc nước thuốc còn âm ấm.

Nếu không sử dụng thuốc Nam chữa ung thư buồng trứng thì nên điều trị bệnh này bằng phương pháp nào?

Các trường hợp bệnh nhân không tin tưởng vào phương pháp y học hiện đại và muốn sử dụng các bài thuốc nam để điều trị ung thư buồng trứng là một thực trạng mơ hồ và khá đáng buồn. Bởi các bài thuốc Nam không thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh ung thư buồng trứng mà chỉ có thể hỗ trợ điều trị cho người bệnh khi đang điều trị bằng các phương pháp Tây y hiện đại.

Theo TS.BS Phạm Cẩm Phương, ông là Phó giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu cho biết: đối với bệnh ung thư buồng trứng bao gồm các phương pháp chính là: hóa xạ trị, phẫu thuật, liệu pháp miễn dịch,... Đây là các phương pháp điều trị truyền thống hiện đại, được nghiên cứu rõ ràng và được áp dụng phổ biến trên toàn thế giới, có tỷ lệ thành công rất cao nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng. 

 

Vậy có nên dùng thuốc nam chữa ung thư buồng trứng hay không thì người bệnh nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ điều trị chuyên khoa trước khi sử dụng tránh tiền mất tật mang. 

 

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop