Tổng đài tư vấn
0812 903 903

Tìm hiểu tiểu đường thai kỳ là gì?

Tiểu đường thai kỳ là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ mang thai. Vậy cụ thể tiểu đường thai kỳ là gì? Chúng có nguy hiểm không và làm thế nào để kiểm soát tiểu đường thai kỳ. Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây, các mẹ bầu nhất định không được bỏ lỡ.

Lý giải tiểu đường thai kỳ là gì?

Căn bệnh tiểu đường thai kỳ là gì? Tiểu đường thai kỳ là tình trạng rối loạn chuyển hóa insulin, khiến nồng độ glucose huyết tăng cao ở thời điểm phụ nữ đang có thai. Theo số liệu thống kê, đa số mẹ bầu sẽ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ ở tuần thứ 28 trở đi. Tuy nhiên, căn bệnh này có thể tự hết sau khi phụ nữ sinh được khoảng 2 đến 3 tháng.

Nói về nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này, các chuyên gia lý giải mẹ bỉm mắc tiểu đường thai kỳ là do sự rối loạn hormone khi mang thai khiến insulin bị rối loạn làm chức năng chuyển hóa đường cũng bị rối loạn.

Ở tuần thứ 28, sự phát triển của bé tăng cao, chế độ dinh dưỡng của mẹ cũng tăng theo nhiều mẹ bổ sung các thực phẩm nhiều đường càng khiến lượng đường tăng vượt mức cho phép làm cho tình trạng tiểu đường thai kỳ trở nên nặng hơn.

Tiểu đường thai kỳ: Những thực phẩm nên ăn và không nên ăn

Tiểu đường thai kỳ có thực sự nguy hiểm không?

Khi biết tiểu đường thai kỳ là gì nhiều mẹ bầu lo lắng tiểu đường khi mang thai gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mẹ và bé. Thực tế, mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ nếu không xây dựng chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh hạn chế tối đa lượng đường huyết tăng cao cũng sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho cả mẹ và bé. Cụ thể trong đó là các biến chứng như sau:

hotline

Chỉ số tiểu đường thai kỳ an toàn là bao nhiêu?

Biến chứng của tiểu đường thai kỳ với mẹ bầu:

  • Dẫn đến nguy cơ bị tiền sản giật

  • Rối loạn tuần hoàn và hô hấp ở mẹ do thai nhi to, nặng cân, bị đa ối , đặc biệt trầm trọng hơn mẹ có thể bị sang chấn khi sinh.

  • Băng huyết sau sinh và nhiễm trùng sau sinh

  • Nhiễm nấm candida ở cơ quan sinh dục.

  • Dễ phải mổ lấy thai và gặp phải các biến chứng khi mổ lấy thai

Biến chứng của tiểu đường thai kỳ với thai nhi:

  • Thai dễ sẩy, dễ bị lưu thai không rõ nguyên nhân 

  • Thai nhi có thể bị dị tật

  • Trẻ  khi sinh ra có nguy cơ bị hạ đường huyết, nguy cơ bị bệnh đái tháo đường, hạ canxi máu và suy hô hấp.

  • Thai to khó sinh hoặc thậm chí tỷ lệ tử vong khi sinh cũng cao hơn bình thường.

Đó là những hậu quả của tiểu đường thai kỳ. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng đừng quá lo lắng vì không phải ai bị tiểu đường thai kỳ cũng gặp phải những biến chứng kể trên và những biến chứng đó hoàn toàn có thể phòng ngừa được nếu như mẹ bầu xây dựng được một chế độ dinh dưỡng cân bằng, giúp ổn định chỉ số đường huyết tốt từ đó kiểm soát bệnh tiểu đường thai kỳ ở ngưỡng an toàn.

Dấu hiệu tiểu đường thai kỳ và cách phòng tránh như thế nào?

Phòng ngừa biến chứng tiểu đường như thế nào?

Để phòng ngừa được tình trạng rối loạn tiểu đường thai kỳ với những biến chứng nguy hiểm. Mẹ bầu không cần quá lo lắng chị cẩn xây dựng được một chế độ lành mạnh, khoa học giúp kiểm soát đường huyết tốt. Cụ thể mẹ bầu nên áp dụng chế độ dinh dưỡng như sau:

- Nên tránh các loại thực phẩm sau:

  • Đồ ăn chứa nhiều đường tinh chế: Nước ngọt, kem, chè hay bánh kẹo.

  • Hạn chế đồ tinh bột: Cơm, bánh ngọt, mì gói…

  • Thực phẩm có nhiều chất béo: thức ăn chiên xào, lòng đỏ trứng, da động vật, phủ tạng động vật,…

  • Đồ ăn sẵn nhiều muối: đồ đóng hộp, thịt nguội, mì gói…

  • Đồ uống kích thích: nước chè, cà phê hay rượu bia…

- Thực phẩm nên ăn:

  • Ưu tiên ăn các loại thịt nạc, cá nạc 

  • Nên ăn sữa chua, uống sữa ít béo và sữa không đường, ăn đậu hũ… vì đây là những thực phẩm không làm mức đường huyết tăng quá cao.

  • Thực phẩm giàu Vitamin và chất xơ tốt như: rau củ quả, ưu tiên những loại hoa quả ít ngọt, ăn gạo lứt, rau xanh, đậu đỗ,..

  • Để đảm bảo cả quá trình mang thai mẹ khỏe bé khỏe, bé phát triển toàn diện mẹ bầu vẫn phải đảm bảo ăn đủ 4 nhóm chất thiết yếu cho cơ thể. Nhưng nếu mẹ lo lắng các nhóm chất khác như tinh bột có nhiều đường không tốt cho bệnh tiểu đường thai kỳ thì hãy ăn gạo lứt huyết rồng. Để giúp mẹ bầu thuận tiện nhất trong chế độ ăn để kiểm soát lượng đường huyết sản phẩm Nutri Ancan là thực dưỡng hoàn toàn đảm bảo được yếu tố cung cấp 4 nhóm chất cho mẹ bầu mà vẫn hạn chế được tối đa hậu quả tiểu đường thai kỳ.

Nutriancan với thành phần Betaglucan chiết xuất từ 9 loại nấm theo công nghệ Nhật Bản kết hợp với gạo lứt huyết rồng nảy mầm và các loại hạt như: Đậu đen, đậu đỏ, đậu Hà Lan, mè đen, hạt kê tuân thủ theo nguyên lý thực dưỡng Ohsawa Nutri Ancan là thực phẩm thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam, giúp tăng cường đề kháng, bổ sung dinh dưỡng. Sản phẩm hoàn toàn không chữa đường, các thành phần trong Nutri Ancan cần giúp kiểm soát đường huyết tốt, đặc biệt thành phần thực vật 100% lành tính đảm bảo an toàn cho cả phụ nữ mang thai do đó rất phù hợp cho mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ hay muốn phòng tránh tiểu đường thai kỳ.

Hy vọng bài viết về căn bệnh tiểu đường thai kỳ là gì đang mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc. Để sử dụng Nutri Ancan mẹ bầu hãy liên hệ ngay đến số  0899 181 998 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop