Tổng hợp các phương pháp điều trị ung thư hạch giai đoạn cuối

Điều trị ung thư hạch giai đoạn cuối rất khó khăn, bệnh nhân cần có phương pháp điều trị thích hợp thì mới giảm thiểu các triệu chứng đau đớn cho bệnh nhân. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, bệnh nhân sẽ có thể giảm thiểu triệu chứng bệnh và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh hơn.

Triệu chứng ung thư hạch giai đoạn cuối bạn nên biết

Muốn xác định phương án điều trị ung thư hạch giai đoạn cuối thế nào bệnh nhân cần xác định các triệu chứng cơ bản của bệnh lý này trước. Ung thư hạch giai đoạn cuối là tình trạng các khối u ác tính tên trong hạch dần di căn tới các bộ phận khác nhau nách, cổ, bẹn.

                   

Phát hiện sớm tình trạng ung thư hạch bệnh nhân sẽ có thể điều trị chứng bệnh này sớm và kéo dài tuổi thọ cho mình hơn. Tuy nhiên khi bệnh xuất hiện tới giai đoạn cuối mới điều trị thì khả năng chống chọi lại căn bệnh này vô cùng khó khăn, rất ít bệnh nhân có thể sống sót và kéo dài tuổi thọ khi bị chứng bệnh này ở giai đoạn này.

Muốn xác định rõ ung thư hạch giai đoạn cuối ra sao người bệnh nên tìm hiểu triệu chứng của bệnh lý này. Người bệnh cũng cần nắm rõ những triệu chứng của bệnh để có thể có được phương án điều trị thích hợp. Một số triệu chứng của bệnh ung thư hạch giai đoạn cuối như sau:

  • Nổi hạch: Nổi các hạch ở tai, cổ, nách, phình to những hạch này lên và không gây đau đớn.

  • Nhiều bệnh nhân xuất hiện tình trạng mệt mỏi, suy kiệt kéo dài.

    hotline
  • Bệnh nhân bị sụt cân không rõ nguyên nhân, thường xuyên bị sốt và ho khó chịu, suy kiệt kéo dài.

  • Tình hình vùng bụng đau, phình ra hoặc cảm giác đầy bụng.

  • Bệnh nhân xuất hiện tình trạng đổ mồ hôi đêm, mất cảm giác ngon miệng

Các phương pháp điều trị ung thư hạch giai đoạn cuối

Hiện nay có khá nhiều phương pháp điều trị ung thư hạch giai đoạn cuối khác nhau mà bệnh nhân được bác sĩ chỉ định điều trị. Bao gồm:

Phẫu thuật khối u khi bị ung thư hạch

Phương pháp phẫu thuật này thường dùng khi bệnh nhân sinh thiết hạch đó xem thử hạch ác tính hay lành tính. Nhưng tuyệt nhiên bác sĩ sẽ không thể dùng phương pháp này để tiến hành điều trị bệnh.

Phương pháp điều trị can thiệp

Một trong những phương pháp nổi bật nhất trong điều trị ung thư tuyến giáp chính là phương pháp điều trị can thiệp. Phương pháp này sẽ có sự kết hợp giữa các thiết bị kỹ thuật công nghệ cao, hiện đại kết hợp đưa vào trong cơ thể bệnh nhân.

Cụ thể: Các thiết bị hình ảnh y tế để đưa thiết bị như ống thông, dây dẫn vào cơ thể để chẩn đoán tình trạng bên trong cơ thể và điều trị cục bộ. Trong thời gian hình thành những vết châm, bệnh nhân sẽ xuất hiện tình trạng những vết châm nhỏ như hạt gạo, thuốc tác động vào bên trong những vùng bị tổn thương này và phát huy tác dụng của thuốc.

Phương pháp xạ trị khi ung thư hạch giai đoạn cuối

Bệnh nhân còn được bác sĩ chỉ định điều trị ung thư hạch giai đoạn cuối với xạ trị. Phương pháp này đơn giản là dùng những tia xạ tác động trực tiếp lên khối u thông qua da. Hoặc cũng có thể dùng những tia xạ này tác động thẳng vào khối u, như vậy mang lại hiệu quả điều trị ung thư khá hiệu quả, an toàn cho người bệnh. Phương pháp xạ trị khi điều trị ung thư hạch giai đoạn cuối này sẽ ngăn cản sự phát triển của của các u hạch và khống chế chúng.

                   

Phương pháp hóa trị khi ung thư hạch giai đoạn cuối

Với những bệnh nhân ung thư hạch giai đoạn cuối thì nên áp dụng thêm phương pháp hóa trị. Dùng hóa chất tác động vào mạch máu, để lan truyền tới cơ thể và có thể đánh bay những tế bào ung thư trong cơ thể một cách nhanh chóng, an toàn. Bệnh nhân sẽ được giảm cảm giác đau đớn, đồng thời hóa trị còn có thể bổ trợ cho xạ trị để nâng cao hiệu quả quả điều trị ung thư hạch giai đoạn cuối.

Phương pháp nhắm trúng đích khi ung thư hạch giai đoạn cuối

Một trong những phương pháp điều trị bệnh được nhiều bệnh nhân ung thư hạch quan tâm hiện nay nữa là nhắm trúng đích. Sử dụng thuốc mới kháng thể đơn dòng Rituximab (Mab-Thera) để có thể loại bỏ tế bào ung thư một cách tối đa và ít gây tác dụng phụ cho người bệnh.

Không chỉ điều trị bằng phương pháp Tây y bệnh nhân còn có thể áp dụng thêm các loại thảo dược thiên nhiên rất có lợi cho sức khỏe con người. Điều trị ung thư hạch giai đoạn cuối chỉ mang tính chất giảm thiểu triệu chứng, giảm đau đớn cho bệnh nhân chứ không thể loại bỏ bệnh như những giai đoạn trước nữa. Do đó người bệnh cần phối hợp với bác sĩ trong điều trị nâng đỡ và dinh dưỡng đúng để gia tăng thêm cơ hội điều trị thành công.

Hy vọng những thông tin về điều trị ung thư hạch giai đoạn cuối như trên người bệnh sẽ có phương pháp loại bỏ bệnh an toàn, hiệu quả. Mọi thắc mắc về bệnh lý này và cách chăm sóc sức khỏe, quý bệnh nhân hãy để lại thông tin dưới bình luận, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ quý bệnh nhân chăm sóc sức khỏe ung thư hạch tốt nhất để kéo dài tuổi thọ cho mình và người thân bị bệnh.

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop