Tổng đài tư vấn
0812 903 903

Top 5 thực đơn cho bệnh nhân ung thư tốt và dễ ăn

Xây dựng thực đơn cho bệnh nhân ung thư luôn trở thành mối bận tâm của nhiều người đặc biệt đối với những người phụ trách công việc chăm sóc cho bệnh nhân ung thư. Một thực đơn tốt cho bệnh nhân ung thư cần đảm bảo các yếu tố dinh dưỡng giúp người bệnh nâng cao sức đề kháng và bổ sung thêm năng lượng cần thiết cho cơ thể.

 

           

Top 5 thực đơn cho bệnh nhân ung thư vừa tốt vừa dễ làm

  1. Món canh sườn lợn nấu súp lơ - thực đơn cho bệnh nhân ung thư không thể thiếu vào mùa hè

Các loại rau củ nói chung và cây rau súp lơ nói riêng nó rất giàu khoáng chất, carotene, beta carotene, lutein, folate, zeaxanthin, các vitamin E, K và C. Những chất này có tác dụng tăng cường các enzym trong cơ thể đồng thời giúp loại bỏ nhanh các chất độc hại gây ung thư ở cơ thể của con người, ngoài ra còn giúp làm chậm sự phát triển của các khối u ác tính. Để nấu được thực đơn này bạn cần chuẩn bị 300g sườn lợn kết hợp với ¼ súp lơ trắng , 1 cây súp lớn xanh và các loại rau ngò, hành lá và gia vị. Sườn sau khi bạn mua về bạn rửa sạch với nước rồi chần qua nước sôi để sườn sạch hơn và loại bỏ mùi hôi. Với các loại cây súp lơ thì bạn cắt thành từng miếng vừa ăn rồi đem rửa sạch, bạn có thể ngâm cây súp lơ vào nước muối loãng cho thật sạch và loại bỏ những chất bẩn bên ngoài rau. Còn rau ngò hay còn gọi là rau mùi và hành lá thì bạn cắt bỏ gốc rễ rồi đem rửa sạch và thái nhỏ. 

               

hotline

Sau đó, bạn cho sườn đun sôi nước tới khi nào sườn sôi lên thì bạn vặn cho lửa nhỏ liu riu để hầm sườn thật lâu và cho sườn ra nhiều chất ngọt. Sau khi hầm sườn được 1 tiếng (đối với nồi hầm thường) và 30 phút (hầm sườn bằng nồi hầm áp suất) thì bạn cho súp lơ vào nồi, sau đó bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Sau đó, bạn cho thêm hành ngò vào là đã có món canh sườn nấu súp lơ thơm ngon bổ dưỡng rồi.

  1. Thực đơn cho bệnh nhân ung thư giúp tăng cường đề kháng cơ thể - canh cá nấu cà chua

Là một trong những thực đơn cho bệnh nhân ung thư vừa tốt cho cơ thể vừa dễ nấu, món canh cá nấu cà chua là món ăn thanh mát, ngon miệng và giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường và nâng cao đề kháng cơ thể cho người bệnh ung thư. 

         

Sử dụng các loại thịt trắng đã được nghiên cứu trong việc giúp cơ thể chống chọi lại với căn bệnh ung thư tốt hơn so với các loại thịt đỏ. Trong đó có các loại thịt gia cầm như: vịt, gà, ngan cũng mang đến tác dụng tương tự. Với thực đơn này còn có các loại rau củ quả như cà chua thường chứa chất lycopene - đây là chất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư rất tốt, ngoài ra với chất carotenoid có trong cà chua sẽ hạn chế sự phát triển của các khối u ở các bệnh nhân ung thư. 

Việc kết hợp giữa 2 nguyên liệu này trong bữa ăn cho người bệnh ung thư sẽ giúp tăng cường sức đề kháng cho người bệnh để chống chọi với bệnh tật. Mặc dù các loại sinh tố cà chua có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư nhưng với những người đã mắc bệnh ung thư thì loại thực phẩm này nên nấu chín thay vì ăn sống sản phẩm.

Để nấu được món canh cá nấu cà chua, bạn cần thực hiện các bước như sau: đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn đã đun nóng già và cho cá vào rán, tới khi cá đã chuyển sang màu vàng thì bạn hãy cho cà chua vào xào chín, mềm sau đó đổ thêm nước cho tới khi chảo sôi thì bạn chuyển lửa nhỏ liu rui để cá chín tới. Sau đó bạn đun tiếp khoảng 5 đến 10 phút sau khi đã cho cá chiên vào, thêm chút gia vị hành ngò vừa ăn sẽ khiến mùi vị thực đơn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn.

  1. Cháo củ ấu, hạt sen hạt ý dĩ - thực đơn thanh đạm cho người bệnh ung thư

Nếu bạn chưa biết thực đơn cho bệnh nhân ung thư nào vừa tốt vừa dễ làm thì món cháo củ ấu, hạt sen hạt ý dĩ này sẽ là một gợi ý hoàn hảo. 

         

Với món ăn này bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu như: 50g gạo tẻ, 50g củ ấu, 50g hạt sen, 15g hạt ý dĩ. Các nguyên liệu này bạn cần bỏ vỏ rồi rửa sạch sau đó cho hết vào nồi ninh, tùy thuộc vào nồi ninh cháo gia nhiệt nhanh hay chậm thì bạn ninh cháo đến khi nhừ và mềm. Đây không chỉ là món ăn thanh nhẹ, dễ ăn mà còn là bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư rất tốt, đặc biệt là những bệnh nhân ung thư thực quản thì món cháo củ ấu hạt sen ý dĩ này cực kỳ tốt.

Bởi hạt ý dĩ có tác dụng kiện tỳ và loại bỏ nhanh chóng các độc tố trong cơ thể. Trong khi đó củ ấu có tác dụng làm giảm sự suy nhược của các cơ quan trong cơ thể và hạn chế đến mức tối đa tình trạng cơ thể mệt mỏi của con người và hạt sen là loại hạt có công dụng hiệu quả trong việc bổ hư dưỡng thần nên người bệnh ung thư sẽ cảm thấy thanh mát, nhẹ nhàng dễ ngủ hơn.

  1. Cháo long nhãn - thực đơn cho bệnh nhân ung thư cực dễ ăn

Với nguyên liệu đơn giản, dễ tìm bạn có thể chuẩn bị món cháo long nhãn thơm ngon và lành cho người bệnh ung thư. Với nguyên liệu chuẩn bị bao gồm: 16g long nhãn, 200g hạt sen, 20g ý dĩ, đào nhân 10g và gạo tẻ 50g, gừng và hành. Gà ninh nhừ, làm sạch với các nguyên liệu dễ tìm này thì khi cho thành cháo thì nên nêm nếm gia vị cho vừa miệng, sau đó khi bắc nồi ra khỏi bếp thì trộn trực tiếp hành gừng vào sẽ rất thơm ngon.

           

Thịt gà vốn là loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng giúp bồi bổ cơ thể con người trở nên khỏe mạnh hơn và hạt ý dĩ sẽ loại bỏ các độc tố ở nội tạng con người và trong khi đó long nhãn sẽ giúp hư dưỡng thần nên món cháo long nhãn này rất tốt cho người bệnh ung thư, vừa hỗ trợ nhuận táo, hỗ trợ đường ruột mà lại hỗ trợ hoạt huyết rất tốt cho bệnh nhân ung thư.

  1. Thực đơn cho bệnh nhân ung thư giúp giảm suy nhược cơ thể - cháo hạt dĩ nấm

Với thực đơn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau: ý dĩ tươi khoảng 50g, 50g nấm hương, 3 miếng đậu phụ chiên, 250g gạo tẻ, đậu xanh, dầu ăn. Cách chế biến: với hạt ý dĩ và gạo bạn sơ chế sạch, sau đó bạn ngâm nấm hương với nước ấm rồi lọc phần nước vừa ngâm nấm để cho dễ sử dụng hơn.

              

Tiếp đó, bạn cho nấm hương đã ngâm và đậu phụ cắt nhỏ vào sau đó cho ý dĩ, gạo, nấm hương cũng như đậu phụ nước ngâm nấm đã lọc vào nồi rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Sau đó bạn cho thêm dầu ăn, gia vị tới khi cảm thấy ăn vừa miệng. Tiếp đến bạn rắc đậu xanh lên phía trên của nồi cháo rồi ninh nhừ. Món cháo hạt dĩ nấm này rất thích hợp cho những bệnh nhân ung thư đang bị suy nhược thể chất. 

Ngoài các thực đơn ở trên, người bệnh ung thư có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả được giới khoa học đánh giá cao như trọn bộ 3 sản phẩm: Nutri Ancan Fucoidan - đây là bộ 3 sản phẩm vừa bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, vừa hỗ trợ giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, góp phần cải thiện tình trạng bệnh của người bệnh ung thư.

Bộ 3 sản phẩm rất an toàn, lành tính khi được chiết xuất từ các thảo dược tự nhiên quý hiếm, hỗ trợ điều trị ung thư vô cùng hiệu quả. Để hiểu hơn về bộ 3 sản phẩm này, bạn có thể gọi điện đến số hotline sau đây để được các chuyên gia tư vấn: 0899.181.998.

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop