Tổng đài tư vấn
0812 903 903

U xơ tử cung uống thuốc gì giúp nhanh khỏi bệnh?

U xơ tử cung là bệnh lý phụ khoa phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản hay phụ nữ giai đoạn mãn kinh. Bệnh tuy lành tính nhưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vậy, bị u xơ tử cung uống thuốc gì giúp nhanh khỏi bệnh? Mời bạn đọc tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 

1.U xơ tử cung là gì?

U xơ tử cung (hay u trơn tử cung) là những khối tăng trưởng ở mô cơ tử cung, thường gặp ở bên trong hay bên ngoài thành tử cung. U xơ có thể dao động về số lượng cũng như kích thước. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

                   

2.Nguyên nhân gây u xơ tử cung là gì?

Hiện nay, y học vẫn chưa chỉ ra nguyên nhân chính xác gây bệnh u xơ tử cung. Tuy nhiên, sự hình thành và phát triển của khối u có sự liên quan đến một số yếu tố như:

-Rối loạn nội tiết tố: Estrogen và progesterone là những nội tiết tố có khả năng thúc đẩy sự phát triển của u xơ tử cung. Bệnh u xơ tử cung thường được phát hiện có chứa nhiều thụ thể estrogen và progesterone hơn các tế bào cơ tử cung bình thường. Khi bước vào thời kỳ mãn kinh, các khối u có xu hướng co lại do lượng hormone giảm sút.

-Di truyền: Một số loại gen có khả năng kích thích sự phát triển của khối u tự nhiên.

-Những yếu tố khác: Béo phì, thừa cân, chế độ dinh dưỡng thiếu cân bằng, sức đề kháng kém…là những yếu tố góp phần làm tăng nguy cơ hình thành và phát triển tế bào u xơ tử cung.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ bắt đầu có kinh ở độ tuổi càng nhỏ thì có nguy cơ mắc u xơ tử cung càng cao. Chính vì vậy, chị em nên đi khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện bệnh sớm và biết cách điều chỉnh giúp cơ thể luôn cân bằng, khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh.

hotline

                    

3.Bị u xơ tử cung uống thuốc gì?

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị u xơ tử cung và chủ yếu là dòng qua đường uống. Chúng có tác dụng ức chế sự phát triển của u xơ, ngăn chặn hình thành tế bào u xơ mới và giúp cân bằng nội tiết. Một số nhóm thuốc chữa u xơ tử cung sử dụng rộng rãi hiện nay như:

3.1.Nhóm thuốc chất đồng vận GnRH

Nhóm thuốc này có tác dụng giảm estrogen và progesterone, dừng kinh nguyệt, giúp khối u co lại, các triệu chứng u xơ giảm và thiếu máu được cải thiện. Kích thước khối u có thể giảm từ 50-70%. Các thuốc GnRH đồng vận bao gồm: Triptorelin 3,75mg; Leuprolide 3,75mg; Goserelin 3,6mg.

3.2.Nhóm thuốc ngừa thai phối hợp

Thuốc ngừa thai có tác dụng làm teo nhỏ u xơ tử cung, giúp giảm bớt tình trạng cường kinh. Kinh nghiệm lâm sàng cho thấy, một số bệnh nhân gặp tình trạng rong kinh do u xơ tử cung đáp ứng với điều trị bằng thuốc tránh thai.

3.3.Nhóm thuốc Progestins tổng hợp

Đây là nhóm thuốc sử dụng để giảm bớt thể tích cũng như kích thước nhân xơ và u xơ, đồng thời còn có tác dụng ngừa thai. Nhóm thuốc này bao gồm một số loại như: Lynestrenol 5mg; Norethisterone 5mg; Dydrogesterone 10-30mg; Nomegestrol acetate 5mg.

3.4.Các nhóm thuốc điều trị khác

Ngoài 3 nhóm thuốc ở trên, trong Tây y còn có một số loại thuốc khác hỗ trợ điều trị u xơ, nhân xơ tử cung như Antiprogestins; Androgenic steroids; Danazol…

4.Phòng & hỗ trợ tiêu khối u xơ tử cung bằng sản phẩm thảo dược

Có thể thấy, việc điều trị u xơ bằng thuốc tây có thể kìm hãm, làm tiêu khối u nhưng khả năng tái phát là rất lớn và hay gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn. Chính vì vậy, người bệnh không nên tự ý sử dụng mà cần tham khảo ý kiến chuyên gia y tế. Ngày nay, các chuyên gia thường khuyến cáo mọi người nên sử dụng thêm các sản phẩm từ thảo dược để đem lại hiệu quả bền vững và đảm bảo tính an toàn- tiêu biểu trong đó là viên uống Ancan.

Sau 9 năm có mặt trên thị trường, viên uống Ancan đã mang lại niềm vui sống khỏe cho hàng nghìn bệnh nhân u bướu và trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trên hành trình chiến thắng bệnh tật.

Chắc chắn với những nội dung được cung cấp trên đây đã giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi “U xơ tử cung uống thuốc gì”. Bên cạnh phác đồ điều trị được chỉ định bởi bác sĩ, người bệnh nên có chế độ ăn uống khoa học, tập thể dục thường xuyên giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.  

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop