Cá là loại thực phẩm không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của mỗi người. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến nghi ngờ người bệnh ung thư có được ăn cá không, nhất là cá hồi? Vậy cụ thể bị ung thư có nên ăn cá hồi không? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.
Trước khi trả lời câu hỏi “ung thư có được ăn cá không” bạn đọc cần hiểu rõ cá là loại thực phẩm như thế nào? Ăn cá thực sự tốt cho sức khỏe ra sao.
Thực tế, cá có rất nhiều loại cá khác nhau, như cá hồi, cá trê, cá trắm, cá lóc, các diếc… Đây đều là những loại cá thường được sử dụng trong bữa ăn của người Việt.
Thực tế, có rất giàu vitamin nhất là omega-3, axit béo, vitamin D và selen…Đây đều là nguồn dưỡng chất cực kỳ quý giá cho sức khỏe con người, đặc biệt nó không chỉ góp phần nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh, mà còn đặc biệt có khả năng chống lại sự phát triển của một số loại bệnh ung thư. Vậy ung thư có ăn được cá không?
Với những lợi ích kể trên người bệnh ung thư hoàn toàn có thể ăn cá trong chế độ dinh dưỡng của mình. Nhất là những câu hỏi như ‘ung thư gan có ăn được cá không”, “ung thư phổi có ăn được cá không” hay “ung thư đại tràng có ăn được cá không”.
Xin nhấn mạnh, ung thư ăn được cá, trong đó ba loại ung thư như gan, phổi, đại tràng ăn cá càng tốt, nhất là cá hồi đã có những nghiên cứu chỉ ra, những chất có trong cá hồi có khả năng ngăn cản khối u phát triển của 3 loại ung thư trên.
Dù cá rất tốt cho sức khỏe, nhưng không phải cứ ăn càng nhiều thì càng tốt, nhất là đối với bệnh nhân ung thư. Riêng đối với cá hồi, bệnh nhân ung thư nên ăn 1 lần/1 tuần, khoảng 110g/tuần. Ngoài cá hồi đối với các loại cá khác, bệnh nhân ung thư có thể ăn 2 lần/tuần.
Ngoài ra, để đảm bảo hấp thụ dinh dưỡng từ cá tốt nhất, cũng như đảm bảo chế độ ăn với cá đủ lành mạnh, giúp bệnh nhân ung thư tiêu hóa tốt, bạn nên đặc biệt lưu ý về nguồn cá. Hãy chọn những loại cá được nuôi dưỡng ở môi trường an toàn, lành mạnh không ô nhiễm.
Lưu ý không nên ăn các loại cá như: cá thu vua, cá kiếm hay cá ngừ… vì nồng độ thủy ngân cao. Các loại cá mà bệnh nhân ung thư nên ăn là: cá hồi, cá trích, cá ngừ, cá lóc,..
Như vậy câu hỏi ung thư có được ăn cá không đã được giải đáp. Việc xây dựng chế độ dinh dưỡng là yếu tố không thể thiếu giúp bệnh nhân có đủ năng lượng, thể lực trong điều trị ung bướu.
Tuy nhiên, ngoài một chế độ dinh dưỡng tốt, các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân nên sử dụng kết hợp các sản phẩm chức năng hỗ trợ tăng cường đề kháng, giảm tác dụng phụ hóa xạ trị và hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư, để hiệp lực chống lại căn bệnh quái ác này.
Hiện nay, dòng sản phẩm được biết đến có tác dụng tốt cho người bệnh nâng cao hiệu quả điều trị ung bướu chính là sản phẩm Ancan.
Ancan là dòng sản phẩm được ra đời dựa trên sự phát huy thành tựu của nền y học cố truyền, được hội đồng Nhà khoa học nguyên công tác tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Học viện Quân Y, Viện Y học Cổ truyền Quân đội, Đại học Y Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội,…kế thừa phát triển, tạo nên bài thuốc Ancan từ các thành phần quý giá như: Curcumin (Nghệ vàng), Xạ đen, Linh chi, Thông đỏ, Rau má, Trà xanh,… và một số khoáng tố vi lượng mang đến hiệp đồng tác dụng:
Hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư
Tăng cường hệ miễn dịch
Nâng cao khả năng chống oxy hóa, ngăn cản sự di căn phát triển của tế bào ung thư
Giảm tác dụng phụ của quá trình hóa xạ trị
Ngăn ngừa ung thư tái phát sau điều trị
Chăm sóc sức khỏe toàn diện
Đây thực sự là dòng sản phẩm hiệu quả trong điều trị ung bướu, đồng thời bảo vệ sức khỏe trọn vẹn cho người dùng với 100% các thành phần an toàn, lành tính từ thiên nhiên.
Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp được thắc mắc ban đầu là “ung thư có được ăn cá không”. Ngoài ra, hãy sử dụng Ancan để giúp quá trình điều trị ung thư diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất.
Liên hệ số 0899181998 để được các chuyên gia tư vấn tận tình và chi tiết hơn.