Có rất nhiều thông tin chia sẻ các loại hạt mang nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe. Thực tế, giá trị dinh dưỡng của các loại hạt là gì và bệnh nhân ung thư có nên ăn các loại hạt không? Cùng Ancan tìm hiểu chi tiết nhé.
Có rất nhiều các loại hạt khác nhau, trong đó các loại hạt phổ biến được người dùng sử dụng nhiều nhất phải kể đến một số hạt như: hạnh nhân, óc chó, hạt điều, hạt macca, hạt dẻ, đậu phộng hay các loại hạt ngũ cốc như: hạt kê, yến mạch, gạo lứt,..
Các loại hạt này đều giàu dinh dưỡng, đặc biệt trong đó là chất xơ, protein, vitamin E, chất béo, magie hay calo… Ngoài ra, từng loại hạt cũng chứa nguồn dinh dưỡng bổ ích khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung các loại hạt đều mang lại giá trị dinh dưỡng cho cơ thể.
Điều đặc biệt hơn là những chất dinh dưỡng này đều có nguồn gốc từ thực vật rất an toàn và lành tính. Vậy bệnh nhân ung thư có nên ăn các loại hạt không?
Ung thư có nên ăn các loại hạt không? Câu trả lời là có, không những nên ăn mà nên bổ sung thường xuyên.
Như đã thông tin trên, các loại hạt đều mang nguồn dinh dưỡng cao, đặc biệt là dinh dưỡng lành mạnh vì thế đây là sản phẩm tốt cả mọi đối tượng từ trẻ nhỏ, người trưởng thành, người ăn chay, người già, người có sức đề kháng yếu hay đặc biệt là bệnh nhân ung thư.
Riêng đối với bệnh nhân ung thư, hạt không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn chứa nguồn chống oxy hóa tốt giúp ngăn chặn và đẩy lùi sự xuất hiện hay lây lan nhanh chóng của tế bào ung thư. Do vậy, ăn nhiều hạt sẽ mang lại những lợi ích sau cho bệnh nhân ung thư:
Cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể
Tăng cường sức đề kháng, giúp bệnh nhân lấy lại nền tảng sức khỏe đang bị đe dọa bởi tế bào ung thư
Hỗ trợ bệnh nhân hồi phục sức khỏe nhanh chóng
Dinh dưỡng lành mạnh, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân ung thư.
Ăn các loại hạt đối với bệnh nhân ung thư là tốt, tuy nhiên ăn như thế nào để đảm bảo hấp thu dinh dưỡng cao nhất?
Tuy các loại hạt có giá trị dinh dưỡng rất cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên việc ăn các loại hạt thô như bình thường khiến bệnh nhân ung thư không thể hấp thụ hết các chất dinh dưỡng.
Vì thực tế, bệnh nhân ung thư có đường tiêu hóa kém, gặp nhiều khó khăn trong quá trình hấp thụ, trong khi các loại hạt cứng, không phải thực phẩm mềm, dạng bột hay nước nên việc hấp thụ sẽ giảm hơn.
Vì thế, thấu hiểu những nỗi đau đó của bệnh nhân ung thư, sản phẩm Nutri Ancan ra đời chứa Betaglucan, gạo lứt huyết rồng nảy mầm và các loại hạt đậu giàu dinh dưỡng như: Hạt kê, mè đen, hạt đậu đỏ, đậu hà lan giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư.
Đặc biệt, sản phẩm được sản xuất theo dạng bột ngũ cốc, khi sử dụng bệnh nhân pha với nước để uống - sản phẩm có thể thay thế hoàn toàn một bữa ăn dinh dưỡng. Vì thế, với chất dạng lỏng sẽ giúp bệnh nhân ung thư hấp thụ được tối đa các chất dinh dưỡng có trong sản phẩm.
Ngoài các loại hạt đậu, Nutri Ancan còn có Betaglucan được chiết xuất từ 9 loại nấm - được chứng minh có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giảm tác dụng phụ hóa xạ trị một yếu tốc cực kỳ quan trọng góp phần hỗ trợ điều trị ung thư đạt hiệu quả cao nhất, từ đó kéo dài tuổi thọ cho bệnh nhân.
Với những thông tin kể trên, câu hỏi bệnh nhân ung thư có nên ăn các loại hạt được giải đáp là có. Tuy nhiên, đừng quên sử dụng Nutri Ancan để cung cấp và hấp thụ dinh dưỡng một cách đầy đủ và tốt nhất, đặc biệt là việc nâng cao hệ miễn dịch cho bệnh nhân ung thư. Liên hệ ngay tới số 0899181998 để được các chuyên gia Nutri Ancan tư vấn chi tiết bạn nhé.