Tổng đài tư vấn
0812 903 903

Tìm hiểu căn bệnh ung thư não sống được bao lâu?

Tại Việt Nam căn bệnh ung thư não đứng vị trí thứ 15 trong các căn bệnh ung thư thường gặp. Cụ thể nguyên nhân, dấu hiệu bệnh như thế nào và căn bệnh ung thư não sống được bao lâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân bị bệnh ung thư não là gì?

Lý giải về nguyên nhân gây bệnh ung thư não vẫn chưa có lời giải đáp chính xác nào được khẳng định. Tuy nhiên, các nhà khoa học có chỉ ra những yếu tố dẫn đến nguy cơ gây bệnh ung thư não cao đó là:

 • Tuổi: Mắc dù ung thư não có thể gặp ở tất các các độ tuổi khác nhau, nhưng độ tuổi lý tưởng nhất của căn bệnh này là ở trẻ em từ 2-13 tuổi và người lớn từ 40-70 tuổi. 

 • Bức xạ: Bức xạ rất độc hại do đó việc tiếp xúc nhiều với mức độ thường xuyên với bức xạ cao thì nguy cơ ung thư não sẽ cao hơn người bình thường. 

 • Các nguyên nhân khác:

  • Não là cơ quan di căn phổ biến của nhiều căn bệnh ung thư khác do đó nguyên nhân bị ung thư não thứ phát là do người bệnh đã mắc ung thư di căn.

  • Ngoài ra, do hệ miễn dịch suy giảm như hội chứng suy giảm miễn dịch - AIDS, hoặc do hiến ghép tạng và yếu tố gen bất thường…

Đó là một số yếu tố nguy cơ gây nên bệnh ung thư não. Vậy bị ung thư não sống được bao lâu, biểu hiện bệnh như thế nào?

Mổ u não ở đâu tốt nhất?

hotline

Bị ung thư não sống được bao lâu?

Ung thư não là sự xuất hiện của khối u ác tính trong não, khối u này sẽ phát triển nhanh chóng và dần dần chèn ép xâm lấn não làm ảnh hưởng đến thị giác, tư duy, vận động và cảm nhận của người bệnh. Vậy khi bị bệnh ung thư não sống được bao lâu?

Nếu bị ung não lành tính cơ hội triều trị của bệnh nhân là rất tốt, tuy nhiên nếu là u ác tính - tức ung thư thì tiên lượng của bệnh rất nghèo nàn.

Cũng giống nhiều loại ung thư khác, bệnh nhân ung thư não sống được bao lâu tùy thuộc và rất nhiều yếu tố về giai đoạn bệnh và thể trạng sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê đã số bệnh nhân bị ung thư nào thời gian sống sót chỉ thường trong vòng 2 năm.

Khi phát hiện bệnh càng sớm tiên lượng điều trị sẽ càng tốt hơn. Vậy làm thế nào để phát hiện bệnh ung thư não? Hãy tìm hiểu ngay về những dấu hiệu của bệnh ung thư não.

Tìm hiểu ung thư não có chữa được không?

Dấu hiệu bệnh ung thư não thế nào?

Khi đã biệt được câu trả lời ung thư não sống được bao lâu, bạn càng cần phải nắm rõ dấu hiệu bệnh để kịp thời phát hiện và điều trị. Sau đây là những biểu hiện của bệnh ung thư não:

 • Đau đầu, đặc biệt cảm giác này ngày một tăng cao nhất là vào ban đêm khiến bệnh nhân khó ngủ, không thể ngủ và phải thức dậy

 • Cơ thể khó chịu buồn nôn

 • Khi nói gặp khó khăn thấy khó nói và hay nói lắp hơn bình thường, giọng nói cũng khó nghe hơn

 • Bất thờ về thị giác như mất bị mờ và nhìn bị lóa nhìn đôi

 • Trí nhớ gặp vấn đề hay bị nhầm lẫn

 • Khó giữ thăng bằng

 • Vận động chân tay yếu dần

 • Có thể bị co giật

Ung thư não: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Khi bị những biểu hiện kể trên bạn nhất định phải đi kiểm tra ngay vì đó là những dấu hiệu điển hình của bệnh ung thư máu.

Để điều trị ung thư máu đạt hiệu quả cao nhất ngoài tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, bệnh nhân nhất định cần sử dụng thêm các thực phẩm tăng cường sức đề kháng để đủ điều kiện sức khỏe chống lại khối u, đồng thời hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả từ đó kéo dài tuổi thọ.

Hiện nay dòng sản phẩm được các chuyên gia y tế hàng đầu khuyến cáo dùng cho bệnh nhân ung thư chính là Ancan Fucoidan, vì đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn sau:

 • Thành phần hiệu quả an toàn tốt cho bệnh nhân ung thư là; Fucoidan, Betaglucan và Cao sâm báo

 • Sản phẩm được bộ y tế kiểm định và cấp phép sử dụng

 • Đã có nhiều bệnh nhân ung thư sử dụng và đạt hiệu quả cao.

Thông qua bài viết ung thư máu sống được bao lâu hy vọng bạn đọc đã có được những kiến thức bổ ích. Nếu muốn tìm hiểu thêm về Ancan Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư máu bạn hãy liên hệ theo số 0899181998 để được các chuyên gia hàng đầu giải đáp.

Bài viết liên quan

Bình luận
scrolltop