Vì sao không hút thuốc vẫn bị ung thư phổi?

Ung thư phổi là loại ung thư phổ biến và có tỉ lệ tử vong cao. Các chuyên gia cho biết, phần lớn bệnh nhân hút thuốc lá hoặc tiếp xúc với khói thuốc (hút thuốc lá bị động) trong thời gian dài. Mặc dù bệnh thường gắn liền với việc hút thuốc lá, nhưng theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, có đến 20% số người chết vì ung thư phổi tại Hoa Kỳ mỗi năm chưa từng động đến thuốc lá.

Tìm hiểu thêm
MÁCH BẠN CÁCH PHÒNG TRÁNH UNG THƯ PHỔI HIỆU QUẢ

MÁCH BẠN CÁCH PHÒNG TRÁNH UNG THƯ PHỔI HIỆU QUẢ

Ung thư phổi là căn bệnh có tỉ lệ mắc cao và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong số các bệnh ung thư. Vì vậy, bạn nên có những biện pháp ngăn ngừa và phòng tránh hiệu quả.

Ngày đăng October,01 2018
Chỉ điểm những nguyên nhân gây ung thư phổi

Chỉ điểm những nguyên nhân gây ung thư phổi

Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng chỉ có những người hút thuốc lá mới phải đối mặt với căn bệnh ung thư phổi, nhưng thực tế căn bệnh này cũng xảy ra ở cả những người không hút thuốc. Vậy đâu là những nguyên nhân gây nên căn bệnh này?

Ngày đăng March,12 2018
Những lưu ý về chữa ung thư phổi giai đoạn cuối

Những lưu ý về chữa ung thư phổi giai đoạn cuối

Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm hàng năm cướp đi sinh mạng của biết bao người. Có tới 40% bệnh nhân phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn, cơ thể xuất hiện các triệu chứng đau đớn, ho nhiều, sụt cân trầm trọng,… Quá trình điều trị cho bệnh nhân ung thư phổi giai đoạn cuối cần đặc biệt chú ý để giúp kéo dài thời gian sống của bệnh nhân.

Ngày đăng November,03 2016
Các phương pháp điều trị ung thư phổi

Các phương pháp điều trị ung thư phổi

Ung thư phổi là bệnh lý gây tử vong cao nhất ở nam giới. Bệnh thường hình thành và diễn biến âm thầm, không có biểu hiện rõ ràng. Khi kích thước khối u nhỏ hơn 1cm thì chưa ảnh hưởng gì đến sức khỏe người bệnh. Cũng như các bệnh ung thư khác, bệnh ung thư phổi cũng được tiến hành điều trị bằng các phương pháp như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị và phương pháp hỗ trợ.

Ngày đăng October,28 2016
Bệnh nhân ung thư phổi nên và không nên ăn gì?

Bệnh nhân ung thư phổi nên và không nên ăn gì?

Cũng như những bệnh ung thư khác, để điều trị bệnh ung thư phổi hiệu quả, ngoài phương pháp điều trị, bệnh nhân cần có chế độ dinh dưỡng khoa học. Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có thể tham khảo những kiến thức dưới đây để biết được bệnh nhân ung thư phổi nên và không nên ăn gì.

Ngày đăng October,28 2016
Các phương pháp chẩn đoán bệnh ung thư phổi

Các phương pháp chẩn đoán bệnh ung thư phổi

Bệnh ung thư phổi ở giai đoạn đầu thường không có triệu chứng rõ ràng. Khi bệnh đã phát triển nặng hơn, bệnh nhân có thể gặp các triệu chứng như ho, khó thở, đau tức ngực, ho ra máu, sút cân. Hiện nay có khá nhiều phương pháp chẩn đoán bệnh ung thư phổi. Khi có các dấu hiệu nghi ngờ của bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để khám tầm soát nhằm chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị sớm.

Ngày đăng September,19 2016
Kiến thức bạn cần biết về ung thư phổi

Kiến thức bạn cần biết về ung thư phổi

Ung thư phổi là một trong các bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao, tuy nhiên bệnh có thể phòng ngừa được nếu chúng ta có lối sống lành mạnh, khoa học, thường xuyên khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về ung thư phổi sẽ giúp bạn bảo vệ bản thân và gia đình trước căn bệnh nguy hiểm này.

Ngày đăng September,15 2016
8 biện pháp phòng tránh bệnh ung thư phổi

8 biện pháp phòng tránh bệnh ung thư phổi

Ung thư phổi là bệnh lý nguy hiểm, đang ngày càng phổ biến và có tỷ lệ tử vong cao. Bởi hầu hết bệnh nhân phát hiện bệnh khi đã ở giai đoạn muộn, khi tế bào khối u đã di căn, và chỉ sống thêm được trong thời gian ngắn. Tuy nhiên đây là căn bệnh dễ phòng ngừa nhất trong các loại ung thư. Ung thư phổi thường xảy ra nhiều hơn ở nam giới, người có thói quen hút thuốc lá trong thời gian dài. Tuy nhiên hiện nay, tỷ lệ người trẻ không hút thuốc lá mắc bệnh đang ngày càng tăng. UT phổi giai đoạn đầu hầu như không có triệu chứng rõ ràng. Do đó phòng bệnh hơn chữa bệnh, bạn nên có các biện pháp phòng tránh bệnh ung thư phổi ngay từ ban đầu để bảo vệ lá phổi luôn khỏe mạnh.

Ngày đăng September,12 2016
7 yếu tố nguy cơ gây ung thư phổi

7 yếu tố nguy cơ gây ung thư phổi

Ung thư phổi là một trong những bệnh lý ác tính phổ biến nhất và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trong số các bệnh ung thư trên phạm vi toàn cầu. Hiện nay, số trường hợp mắc mới đang ngày càng gia tăng. Do đó việc hiểu biết về các yếu tố nguy cơ gây ung thư phổi và có biện pháp phòng tránh ngay từ ban đầu là điều cần thiết để bảo vệ bạn và gia đình.

Ngày đăng September,10 2016
scrolltop